วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ซ้ำรอยทางม้าลาย กระบะชนหญิงสาวขณะเดินข้ามทางม้าลาย บนถนนกิ่งแก้ว

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 26 มกราคม 2565 ร.ต.อ. สัณหวัช แก้วดวงศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้วสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ชนคนเดินข้ามถนนทางม้าลาย บนถนนสายกิ่งแก้ว ช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 52 / 1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู กำลังให้ความช่วยเหลือ  นางสาว Win. Mar. Soe  อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซุซุ สีบรอนซ์ ชนขณะกำลังเดินข้ามบนทางม้าลาย ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 เป็นการด่วน ในที่เกิดเหตุพบข้าวของของผู้บาดเจ็บตกกระจายเกลื่อนพื้น โดยมีรถยนต์กระบะคู่กรณีจอดใกล้กับที่เกิดเหตุ สภาพด้านหน้ามีร่องรอยการชน ที่บริเวณหน้ารถข้างขวา

นายมนตรี พูลศิลป์ อายุ 33 ปี คนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาจากลาดกระบัง กำลังมุ่งหน้าไปหาเพื่อนที่อยู่ภายในซอยหลังโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 โดยขับมาด้วยความเร็ว ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ รถอยู่ในเลนขวาสุด จู่ๆ ผู้บาดเจ็บได้เดินลงมาจากเกาะกลางถนนเพื่อจะข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง โดยที่ตนไม่ทันระวัง จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนร่างกระเด็นไปหลายเมตรจึงรีบจอดรถลงไปช่วยเหลือ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย ยืนยันว่ามองไม่เห็น ว่ามีคนกำลังจะข้ามถนน อีกทั้งบริเวณดังกล่าวแสงไฟไม่สว่างเท่าที่ควร ประกอบกับทางม้าลายเส้นไม่ชัดเจนทำให้มองไม่เห็นว่ามีทางม้าลายจึงไม่ได้ทันระวัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับรถยนต์กระบะมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.บางแก้ว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า  ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนประเด็นที่ไม่หยุดให้คนข้ามทางม้าลายนั้นจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”