วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

บุกรวบ 5 แอดมิน เว็บไซต์พนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทต่อเดือน

จากการตรวจสอบพบแอดมิน 5 คน กำลังนั่งทำงานอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ คอยตอบแชตลูกค้าที่เข้ามาเล่นพนันออนไลน์ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทราบชื่อคือ น.ส เกสิเว อายุ 26 ปี น.ส.ชิดชนก อายุ 23 ปี (ทั้งสองบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน) นายเฉลิมพล แต้ประยูร อายุ 38 ปี นายบพิตร ไพรพนาภักดิ์ดี อายุ 31 ปี และนายพรเทพ จุไรพงศ์ อายุ 38 ปี พร้อมยึดของกลางจอคอมพิวเตอร์ 26 เครื่อง ซีพียู 15 เครื่อง สมุดบัญชีพร้อมด้วยบัตรกดเงินสดของธนาคารต่างๆ 35 รายการ โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง และอุปกรณ์อื่นๆ รวมของกลางกว่า 102 รายการ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับร้องเรียนว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีการโฆษณาชักชวน หรือจัดให้ผู้เข้าใช้เว็บไซต์ทั่วไป เพื่อลักลอบเล่นพนันโดยผิดกฎหมาย จึงสืบสวนจนทราบว่าเว็บไซต์ดังกล่าว มีแอดมินประจำออฟฟิศ จำนวน 2 จุด คือ บ้านพักใน จ.นนทบุรี และห้องพักอพาร์ตเมนต์ภายในซอย รพ.เจ้าพระยา แต่ละวันจะมีแอดมินคอยให้บริการลูกค้า และรับแทงพนันทางออนไลน์ ตรวจสอบพบว่า มีสมาชิกเข้ามาเล่นพนันออนไลน์จำนวนมาก มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทต่อเดือน

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า พวกตนทำหน้าที่เป็นแอดมิน โดยจะส่งข้อมูลชักชวนบุคคลอื่นให้มาร่วมเล่นพนันออนไลน์ และคอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันประกาศ โฆษณา ชักชวนให้มีการเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้งออนไลน์ โดยเป็นเจ้ามือ รับกินรับใช้พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่ง พงส.กก.2 บก.ปอท. ดำเนินคดี รวมทั้งขยายผลเพื่อจับกุมเจ้าของเว็บไซต์มาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”