วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ดราม่า!! ร้านอาหาร แจ้งบวกค่า ATK ลงในบิลลูกค้า ยันมีการติดป้ายและแจ้งให้ทราบทุกครั้ง

 

จากกรณีแฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า บางร้านให้ ตรวจ ATK ก่อนเข้าร้านและคิดค่าธรรมเนียมการตรวจ รวมในบิล คิดเห็นกันยังไงบ้างครับเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ทำให้มีคนมาคอมเมนต์จำนวนมากมีทั้งที่เห็นด้วยเพราะถือว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกันแต่ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อน และถือว่าเป็นราคาที่พอรับได้ ส่วนที่ไม่เห็นด้วยก็มีเช่นกัน

ล่าสุดวันที่ 28 ม.ค. 65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านอาหารดังกล่าวซึ่งอยู่ในเขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง โดยมี คุณเบล เป็นหัวหน้าพนักงานภายในร้านดังกล่าว เปิดเผยว่าตนเองไม่ทราบว่าลูกค้าท่านใดนำบิลดังกล่าวไปโพสต์ ซึ่งเป็นบิลรายการอาหารเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 65

ที่ผ่านมาทางร้านมีการเก็บเรียกค่าตรวจชุด ATK โควิด-19 จริง โดยคิดในราคา 75 บาท ต่อ 1 ตัวอย่าง โดยทางร้านจะมีการขอสุ่มตรวจกลุ่มลูกค้า ที่มานั่งรับประทาน ในร้านอาหาร อย่างเช่นถ้ามากัน 2 ถึง 4 คน ก็จะขอสุ่มตรวจ 1 คน โดยมีการตรวจ ATK แบบง่ายๆ คือจุ่มน้ำลายหรืออมแผ่นตรวจไว้ในปากและไม่ได้ปั่นจมูกแต่อย่างใด ซึ่งก่อนลูกค้าจะเข้ามารับประทานอาหารในร้านทางร้านก็มีการแจ้งให้ลูกค้าทราบทุกราย

ขณะนี้ทางร้านก็ได้เน้นย้ำพนักงานทุกคนว่า หากมีลูกค้าเดินเข้ามาในร้าน ต้องแจ้งว่าต้องตรวจ ATK อย่างน้อย 1 ราย และก็ขอตรวจสอบ แอปฯ หมอชนะ หรือ ถามลูกค้าว่าฉีดวัคซีนมากี่เข็มแล้ว ซึ่งทั้งหมดก็คือมาตรการที่ทางร้านปฏิบัติตามและให้ความร่วมมือกับภาครัฐเพื่อคุมเข้มโควิด

ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่าลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจและรับได้ในราคานี้เพราะว่าทางร้านก็ได้คิดราคาชุดตรวจในราคาต้นทุน 75 บาท เพราะที่ผ่านมาทางร้านมีการควบคุมและให้ความร่วมมือตามมาตรการของจังหวัดลำปางที่ให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิและการลงทะเบียน รวมไปถึงที่หน้าร้านก็ได้มีการติดป้ายว่าชุดตรวจราคา 75 บาท และที่สำคัญที่สุดคือเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการของร้าน และทางร้านยังได้ย้ำให้พนักงานทุกคนต้องแจ้งลูกค้าที่จะเข้ามาในร้านว่าต้องตรวจ ATK อย่างน้อย 1 ราย และก็ขอตรวจสอบ App หมอชนะ หรือ ถามลูกค้าฉีดวัคซีนมากี่เข็มถึงจะเข้ามาใช้บริการของทางร้านได้และเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”