วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ทหารพรานยิงปะทะขบวนการค้ายากลางป่า เเนวชายเเดนเชียงใหม่ พร้อมยึดของกลาง 4.2 ล้านเม็ด

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ม.ค.65 ทหารพรานร้อย.ทพ.3203 และ ร้อย.ทพ.3207 ได้ทำการลาดตระเวนแนวป่าพื้นที่ชายแดน เส้นทางบ้านป่าโหล – บ้านเล็กในป่าใหญ่ ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ก่อนตรวจพบกลุ่มบุคคลไม่ทราบจำนวนสะพายอาวุธ และมีคนแบกถุงเป้ดัดแปลงเดินเข้ามาตามเส้นทางในพื้นที่ จึงได้แสดงตนขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ จึงเกิดการปะทะประมาณ 5 นาที ขั้นต้น ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย จึงได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่ไว้

ต่อมาเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ทหารพราน พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ปส.3 ทหารกองกำลังผาเมือง ตชด.334 อส.อ.แม่อาย เข้าตรวจสอบพื้นที่ โดยมี พล.ต.นฤิทธิ์ ถาวรวงษ์ ผบ.กกล.ผาเมือง พ.อ.วีระชัย ผองแก้ว ผบ.ฉก.ม.4 พ.อ.วิเชษฐ จันทรสิงห์ หน.ฝ.ทพ.ศปก.ทภ.3 สั่งการชุดปฏิบัติงาน ลาดตระเวนเข้มยาเสพติด ต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง อาวุธสงครามชายแดนด้าน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ที่มีพื้นที่ติดชายแดนเมียนมา โดยมี ร.อ.ปกาศิต ปลอบโยน ผบ.ร้อย.ทพ.3207 ร.อ.ฤิทธิ์ชัย สุนทร ผบ.ร้อย ทพ.3203 นำกำลัง 2 ชป.มี จ.ส.อ.นิพนธ์ เชิดชูไพรสกุล และ จ.ส.อ.ดอน ภูลำสัตย์ หน.ชุด ตรวจสอบพื้นที่ไม่พบกลุ่มขบวนการ พบเพียงเป้ดัดแปลงถูกทิ้งไว้จำนวน 32 ใบ เป็นยาบ้าจำนวนหนึ่งและยาเสพติดคาดว่าเป็นยาไอซ์

เบื้องต้นจากตรวจสอบของกลางโดยละเอียด พบยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) เมทแอมเฟตามีน จำนวน 4,226,000 เม็ด มีสัญลักษณ์ ยี่ห้อ y – 1, 999 สัญลักษณ์สิงโต รวมทั้งยี่ห้อรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ยาเสพติดประเภทที่ 2 (เคตามีน) จำนวน 26 กก. ระเบิดขว้างไม่ทราบชนิด จำนวน 1 ลูก โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง วิทยุสื่อสาร จำนวน 1 เครื่อง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มอบตัวเเล้ว! สิบโท กระหน่ำยิง สิบตรี หมดเเม็ก ดับคาป้อม เหตุศักดิ์ศรีรุ่นพี่รุ่นน้อง ก่อนก่อเหตุดื่มเบียร์ 2กระป๋องเลยขาดสติ
ใครๆก็ทำได้!! ทบ.ปัดลอกงาน “ชัชชาติ” ยันฉายหนังกลางแปลงมานานแล้ว
ทหารพราน ฉก.35 เจอ 42 ต่างด้าวหลบในหลุมเพลาะกลางป่า
ทหารพราน นั่งดื่มเหล่ากับแฟนสาวก่อนชักปืนยิงสาหัส คาดสาเหตุมากจากการหึงหวง ตำรวจระดมกำลังล่าตัว
ความรุนแรงที่ มายอ ทหารพรานพลีชีพดับ1นาย
“มูลนิธิสืบนาคะเสถียร” วอนเจียดงบซื้ออาวุธมาดูแลทรัพยากร หลังงบดูแลป่าหาย !