วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

สุดสู้ชีวิต! มาเรียนสาย เพราะเก็บขวด-ทำงานเลี้ยงครอบครัว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตถึงกับซึ้ง หลังจากที่ครูสาวคนหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราว ของลูกศิษย์ที่สู้ชีวิต กับเหตุผลที่มาเรียนสายทุกวัน ก็เพราะว่าต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

เรื่องราวของศิษย์สู้ชีวิตรายนี้ถูกนำมาเผยแพร่ลงบัญชีติ๊กต็อก teacher_nattiya ของคุณครูสาว ที่เธอได้เล่าเรื่องราวลูกศิษย์ของเธอที่ต้องทำงานไปเรียนไปจนทำให้ต้องมาสายบ้างในวันเรียน เนื่องจากวันธรรมดาที่ต้องเรียนหนังสือ ต้องทำงานหาเงินเก็บขวดไปขายในตอนกลางคืน สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ก็ทำงานก่อสร้าง

“คุณครูไปเยี่ยมบ้านเด็ก เลยสงสัยว่าทำไมนักเรียนมาสาย เลยรู้ว่านักเรียนอดหลับอดนอน เพื่อเก็บขวดขายเลี้ยงครอบครัว คุณครูพาเพื่อนเก็บขวดไว้ทุกครั้ง น้องมาเอาทุกรอบ ให้ไข่บ้าง ของกินบ้าง ปกติน้องจะมีเพื่อนขับมอไซค์พามา แต่เพื่อนทำงานเลยปั่นจักรยานมาอย่างไกล เพราะกลัวครูจะรอนาน ครูเลยรู้สึกผิดที่ให้นักเรียนมาวันนี้ และต้องปั่นจักรยานมาเอง เลยให้เพื่อนขับรถยนต์ไปส่ง น้องมีความตั้งใจเรียนและอยากจบ ตอนนี้ทำงานก่อสร้างวันหยุด ลงไว้ให้ดูเพื่อคนที่ท้อในชีวิต”
โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยคลิปดังกล่าวในตอนนี้มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 5.9 แสนครั้ง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างเข้ามาให้กำลังใจน้องนักเรียนรายนี้ พร้อมกับชื่นชมคุณครูที่คอยเป็นที่พึ่งพาคอยช่วยช่วยเหลือ บ้างก็เข้ามาขอช่องทางเพื่อที่จะได้ช่วยเหลือ และสนับสนุนน้องกันมากมาย

คลิป

 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”