วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

ไม่ได้เป็น FC ทิดเอก “กวาง AB normal” พูดถึงดราม่า ไพรวัลย์ ที่ตรงกับชีวิต พร้อมผุดไอเดียใหม่เกี่ยวกับเพจตนเอง

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กลายเป็นกระแสดราม่าดุเดือดในโลกโซเชียล กับกรณีที่ ทิดไพรวัลย์ หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ วรวัณฺโณ ประกาศลาออกและเดินออกจากรายการ “นินทาประเทศไทย ep.2” กลางอากาศ ซึ่งเป็นรายการของ “น้าเน็ก” ท่ามกลางกระแสดราม่าสนั่นมองว่า ไพรวัลย์ไม่ให้เกียรติเพื่อนร่วมงานและไม่เป็นมืออาชีพที่ลุกออกไปกลางรายการ

จากนั้น ไพรวัลย์ ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอยากให้น้าเน็กพูดด้วยความสัตย์จริงว่า ก่อนเข้ารายการเขาแจ้งน้าเน็กชัดเจน ในขณะที่ น้าเน็ก ออกมาไลฟ์สดขอโทษไพรวัลย์ ถือว่าคุณชนะ คุณถูกต้อง คุณที่ผมเคยชอบก็เป็นคนละคนกับคุณในวันนี้ ซึ่งวันนี้คุณเป็นอีกแบบแต่ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ซึ่งหลังจากนั้นดูเหมือนกระแสดราม่าจะตีกลับมาที่ น้าเน็ก แทน

ล่าสุด (30 ม.ค.65) นักร้องชื่อดัง “กวาง ศิริศิลป์ หรือ กวาง AB normal” ออกมาพูดถึงกระแสดราม่าของ ไพรวัลย์ ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันตรงกับชีวิตของตนเองเลยหยิบขึ้นมาพูด โดย กวาง AB normal โพสต์ว่า “พอดีได้เห็นคลิปและข่าวกรณีทิดเอก พอดีสะกิดใจเรื่อง “ก็ผมเป็นคนแบบนี้” แล้วมีคนที่คาดหวังในตัวเค้าผิดหวัง ผมว่าโดยส่วนมากคนจำและคาดหวังในสิ่งแรกที่เค้าเห็นเกี่ยวกับตัวบุคคลมากกว่า คนไม่ได้คาดหวังในตัวตนคนนั้น แต่คาดหวังว่าจะเจอสิ่งซ้ำๆจากคนคนนั้นแบบที่เค้าเห็นตอนแรก

ซึ่งมันก็มีกรณีตัวอย่างในโลกดนตรีเยอะแยะเหมือนกัน คนคาดหวังว่า กวาง AB จะต้องร้องเพลงแบบพูดไม่ค่อยเก่ง ซึ่งจริงๆเราไม่ได้เป็นแบบพูดไม่ค่อยเก่งเลย (ยิ่งสมัยนี้พูดมากซะด้วย) สมัยเด็กร้อง rap, r&b ก่อนออกอัลบัม เราเป็นวง nu metal เล่น korn limpbizkit incubus

ซึ่งในหลายๆอัลบัม เราก็แอบยัดความเป็นตัวเราลงไป มีกลิ่น แต่ถ้าอันไหนกลิ่นหนักมาก คนก็จะไม่เก็ท และตามมาด้วย comment ว่า “เมื่อไหร่จะมีเพลงแบบพูดไม่ค่อยเก่งอออกมาอีก”ซึ่งจริงๆเรื่องนี้เข้าใจทั้ง 2 ฝ่ายนะ เพราะเราเองก็คงไม่พอใจสักเท่าไหร่ ถ้าวงอย่าง slipknot มาเล่นเปียโนร้องเพลงแบบ adele แล้วบอกว่า ก็นี่ตัวตนกูอะ ปล. ไม่ได้เป็น fc ทิดเอกแต่อย่างใด แต่แค่มันตรงกับชีวิตเลยหยิบขึ้นมาพูดสักหน่อย มีความคิดเห็นกันอย่างไร comment ได้นะ”

ท่ามกลางบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึง ทั้งเรื่องของรายการนินทาประเทศไทยที่กระแสเป็นดราม่า รวมถึงวิจารณ์ทิดไพรวัลย์ ซึ่งเป็นตัวของตัวเองไม่ผิดเลย แต่แค่ไม่รับฟังเสียงของคนที่เขาตามทิดจากที่ทิดประกาศก่อนสึกออกมา และวิจารณ์น้าเน็ก

ต่อมา กวาง AB normal ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง หลังจากโพสต์เรื่องทิดไพรวัลย์ก่อนหน้านี้ พร้อมผุดไอเดียใหม่เกี่ยวกับเพจตนเองจะเปิดพื้นที่นี้ให้ได้คุยกัน

โดยระบุว่า “หลังจากที่วันนี้โพสต์เรื่องทิดเอกไป เหมือนทุกคนจะมี reaction ที่ดีต่อการพูดคุยถกเถียง ดูเป็นอะไรที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์มากๆเลย ตอนนี้เลยเกิดไอเดียว่า เราจะไม่ปล่อยเพจนี้ที่มีคนตาม 2 ล้านคนให้เงียบเหงาอีกต่อไปแล้ว ผมจะเปิดพื้นที่นี้ให้ได้คุยกัน จะหยิบยกเรื่องทั้งที่เป็นดราม่า เรื่อง entertain เรื่องเศร้า เรื่องสนุก ให้ทุกคนได้มีโอกาสคุยกัน พี่เองก็จะได้ถือโอกาสได้คุยกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆด้วย ขอบคุณทุกคนนะคร้าบ”

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดใจ! “ดีเจมะตูม” เคลียร์ชัด! หลังถูกตราหน้าทำตัวตีสนิทดารา คบไม่ได้
หวังดีหรือแอบแช่ง! “แพท” เต้นโชว์คุณแม่ป่วยติดเตียง เจอคนแนะควรเปิดธรรมะบทสวดแม่จะได้ไปสบาย
“แพรรี่” ซัดหน้าหงาย วางแผนคบซ้อนคือคนเxี้ย ยอมรับตรงๆว่านอกใจยังดูแมนกว่า
เปิดบ้านหลังใหม่ “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์” พร้อมเผยคำพูดสุดน่ารักถึงสามี
“ว่าน ธนกฤต” เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย “ฟาง” ร่วมอนุโมทนาบุญกับพระใหม่
 “ยุ้ย ญาติเยอะ”โพสต์คลิปเสียงพร้อมข้อความชี้แจงแล้ว หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหายืมเงินไม่คืน