วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

สุดสลด 4 พ่อแม่ลูก ขี่จยย.เสยท้ายกระบะกำลังถอย เสียชีวิต 3 ราย ลุงรีบมาดูโดนชนดับอีก 1 ราย

 

สุดสลด 4 พ่อแม่ลูก ขี่จยย.เสยท้ายกระบะกำลังถอย เสียชีวิต 3 ราย ลูก3เดือนสาหัส ลุงทราบข่าวรีบขี่จยย.มาดู เจอรถย้อนศรชนดับอีก 1 ราย

วันที่ 1 ก.พ.2565 ร.ต.ท.จตุรานนท์ โพธิ์แก้ว รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองด่าน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ บนถนนสุขุมวิทสายเก่า ใกล้เคียงวัดหงษ์ทอง ม.9 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบร่าง น.ส.วีรพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี สภาพนอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ช่วยปั๊มหัวใจ และเร่งนำส่งโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ นอนหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจ และนำส่งโรงพยาบาลรามาจักรีนฤบดินทร์ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ถัดไปพบ นายปิยะพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี สภาพนอนหงายหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเร่งนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์ ทะเบียน กธค981 สมุทรปราการ ล้มอยู่สภาพพังเสียหายทั้งคัน ที่บริเวณด้านหน้า พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน ถณ5210 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ที่ท้ายรถฝั่งขวายุบเข้าข้างใน ส่วนเด็กหญิงวัย 3 เดือน ถูกพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ

จากการสอบถาม นายพยัคฆ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถมุ่งหน้าคลองด่าน ถึงจุดเกิดเหตุ ตนเห็นมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ข้างทาง ตนจึงนำรถเข้าซ้ายก่อนจะถอยหลังมาเพื่อจะลงไปช่วย แต่ไม่คิดว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตายที่ขับตามหลังมาจะพุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง

นายพยัคฆ์ กล่าวต่อว่า ตนคาดว่าผู้ตายน่าจะมองแต่รถที่ล้มอยู่ข้างทาง จนไม่ได้สังเกตรถของตน ส่วนรถคันที่ล้มที่ตนจะลงไปช่วยนั้น ไปไหนแล้วไม่รู้ พอลุกขึ้นได้เขาก็ไปแล้ว ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาให้การช่วยเหลือ

ในเวลาไล่เลี่ยกันเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนสุขุมวิทสายเก่า ทิศทางมุ่งหน้าบางปะกง หลักกิโลเมตรที่ 59+500 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ให้การช่วยเหลือ ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ ใกล้กันพบร่างนายบัญญัติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจอยู่นานแต่ไม่เป็นผล ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียน รยธ866 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่สภาพพังเสียหาย และพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน 1ขฝ7810 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังเสียหาย

จากการสอบถามชาวบ้านพบว่า ผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ มาตามทาง ส่วนผู้บาดเจ็บขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ย้อนศรมาชนเต็มแรงจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่านายบัญญัติ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาเพื่อจะไปดูหลานที่ประสบอุบัติเหตุก่อนหน้า ถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์ย้อนศรมาชนประสานงาอย่างเต็มแรง ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเคสอุบัติเหตุ 4 พ่อแม่ลูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวคนขับรถกระบะมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจากข่าสด