วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

เอกวาดอร์ น้ำท่วม-ดินถล่ม บ้านเรือนพังเสียหาย ยอดผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน

 

เกิดเหตุการณ์ดินถล่มหลังจากฝนตกหนักในกรุงกีโต เมืองหลวงของประเทศเอกวาดอร์ เมื่อวันอังคาร (1 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้บ้านเรือนและสนามกีฬาพังเสียหาย ส่วนประชาชนถูกคร่าชีวิตอย่างน้อยแล้ว 24 ศพ

นางอิเมลดา ปาเชโก ผู้รอดชีวิตจากดินถล่ม เผยกับสำนักข่าวเอพีว่า ขณะนั้นมีพายุพัดมา ตนรู้สึกว่าบ้านสั่นเหมือนเกิดแผ่นดินไหว แล้วจังหวะนั้นเอง น้ำและก้อนหินก็เริ่มหล่นมาจากหลังคากับหน้าต่าง เลยหนีออกมาจากบ้านเพราะคิดว่าบ้านถล่มแน่ ตอนนั้นตนกอดลูกชายไว้แน่นมาก และคิดว่าจะหนาวตายและกลัวจนตายแน่ๆ ไม่คิดว่าจะรอดมาได้ ดินถล่มครั้งนี้มาพร้อมคลื่นโคลนสูง 3 เมตร ที่พัดพาเอารถยนต์ รถจักรยานยนต์ ขยะ และเศษซากสิ่งของต่างๆ ไปด้วย ทำให้มีผู้จมลงใต้ซากเหล่านี้ บางคนก็ถูกทับ

ส่วน นางเลารา กีโญเนซ ชาวบ้านวัย 65 ปี เผยหลังจากพยายามเก็บสิ่งออกออกมาจากซากบ้านของตนที่เสียหายว่า ตนเสียทุกอย่าง ไม่เหลืออะไรเลย ทุกสิ่งทุกอย่างจบแล้ว

ทั้งนี้ สำนักความปลอดภัย เทศบาลกรุงกีโต เผยว่า นอกจากผู้เสียชีวิตดังกล่าวแล้ว ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 32 ราย ส่วนบ้านพังเสียหาย 8 หลังในเบื้องต้น นอกจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยแล้ว ชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุยังช่วยกันหาตัวผู้รอดชีวิตด้วย ภัยธรรมชาติครั้งนี้เกิดขึ้นหลังมีฝนตกหนักระยะเวลาเกือบ 24 ชั่วโมง

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : sanook


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ฟลุค – นาตาลี” ตอบข่าวลือ “อชิ-มิย่า” รีเทิร์นกลับไปคบกันจริงไหม? ให้รักเอง เจ็บเอง
เรียกฉันว่าสายเปย์! “หยาดพิรุณ” ควักเงินก้อนโต ให้หวานใจไปกินข้าวกับเพื่อน ลั่น! ไม่หมดห้ามกลับ
“ธัญญ่า อาร์สยาม” ควงคู่ “อาโล่” เข้าพิธีหมั้น พร้อมประกาศตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว!
“ฟีฟ่า เปรมอนันต์” จูงมือแฟนสาวCEOคนสวย เข้าพิธีนิกะห์ตามแบบมุสลิม
“แพท เคลียร์” เตือนภัยกลโกงมิจฉาชีพ หลังเจอ SMS แจ้งไม่จ่ายค่าไฟ
“เม เมรี” โพสต์ภาพอัลตราซาวด์อวดโฉมลูกสาว พร้อมเผยชื่อลูก “น้องมโนราห์”