วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

รุมจวกยับ ! ดีเจพีเค โดนดราม่าถล่ม!! ตรรกะแย่มาก-ดูถูกสุดๆ อ่านข่าวป้าโดนรถชน ลั่นคุ้มได้ค่ายา 3,000 ?

 

ดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ โดนสวด อ่านข่าวคนข้ามถนนโดนรถชนทางม้าลาย บอกเจ็บนิดเดียวแต่คุ้มได้ค่ายา 3,000 บาท ชาวเน็ตลั่น คิดแบบนี้ตรรกะไม่ได้เลย เหยียดคนจนเกินไปไหม

จากกรณีที่มีรถฟอร์จูนเนอร์คันหนึ่ง กลับรถจากเลนซ้ายในขณะที่รถคันอื่นกำลังติดไฟแดงอยู่นั้น จนเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนคุณป้าที่กำลังข้ามทางม้าลายและยืนรอให้รถอีกฝั่งหยุดเพื่อข้ามถนนต่อจากด้านหลัง จนคุณป้าล้มลงและรถคันดังกล่าวก็ได้คร่อมตัวคุณป้าไว้อยู่ในใต้ท้องรถ แต่โชคดีที่คุณป้าไม่เป็นอะไรมาก
ซึ่งต่อมา คุณป้า เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถจอดติดไฟแดงอยู่จึงเดินข้ามทางม้าลาย ปรากฏว่ามีรถมาชนจากด้านหลังอย่างแรง โดยคนขับรถยนต์เป็นชาวต่างชาติได้ลงมาขอโทษและอ้างว่ามองไม่เห็น ด้วยความที่ตนเองไม่อยากไปโรงพยาบาลและไม่ได้เป็นอะไรมาก จึงขอค่ายาคู่กรณี 3,000 บาทแล้วก็แยกย้ายกัน
กระทั่งพิธีกรชื่อดัง “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” ได้อ่านข่าวดังกล่าวผ่านรายการ แฉข่าวเช้า ซึ่งพออ่านข่าวจบ ด้าน พีเค เกิดความสงสัยถามกลับว่า “เมื่อตะกี้ป้าเขาบอกว่าขอค่ายาคู่กรณี 3000 บาทไม่ใช่หรอ แล้วก็แยกย้ายกันไป”
จากนั้น ดีเจอีกคนหนึ่งที่อ่านข่าวกับพีเค ตอบกลับว่า “ใช่ จริงๆแล้วต้องมีค่าสินไหม หรือการชดเชยเยียวยามากกว่านี้หรือเปล่าตามกฎหมาย” จน พีเค ร้องอ๋อก่อนจะพูดอีกว่า “ก็คือป้าเขาได้ 3,000 เขาก็ดีใจกลับบ้านแล้ว”
ในขณะที่ ดีเจอีกคนหนึ่ง ตอบกลับอีกว่า “จริงๆมันต้องไม่ใช่แค่นั้น มันต้องรับผิดชอบมากกว่านั้น ถ้ารถมีประกัน ประกันต้องมารับผิดชอบมาเคลียร์ แต่ถ้าดูคลิปแล้วมันน่ากลัวมากเลย แล้วป้าไม่ได้ผิดอะไรเดิมข้ามทางม้าลายตามปกติถูกทุกอย่าง”
ต่อมา พีเค แสดงความคิดเห็นอีกว่า “ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สมมุติว่าไม่เจ็บอะไรมากเจ็บเข่า 2 วันหายก็ได้ 3000 บาท” จากนั้น ดีเจอีกคนหนึ่ง ตอบกลับทันทีว่า “ไม่คุ้มพี่” จน พีเค แสดงความคิดเห็นต่อว่า “แล้วแต่มุมมองคน บางคน 3000 บาทคือเยอะมากเราไม่รู้ แต่ถ้าป้าคิดไม่คุ้มไม่ขอค่ายาคู่กรณีและแยกย้ายหรอก”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ก้อย – ลีเดีย” ปล่อยโฆษณาสุดแซ่บ สะเทือนวงการตัวแม่ ตัวมัม
สิงห์ปาร์คจัดเต็มคืนสุดท้าย!! ดึงตัวตึงฮิพฮอพ TimeThai – Maiyarap – UrboyTJ ปิดเวทีคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024
ยอมล้าวววแม่ “แอฟ” สวยจึ้งงง!!!! ขึ้นแท่น Friend of Jubilee Diamond ครั้งแรกของแบรนด์เพชรระดับโลก
เกิดอะไรขึ้น?! “ไอซ์ ปรีชญา” โพสต์ตัดพ้อหนัก ทุกคนเฉยเมย ไมอยากอยู่บนโลกนี้แล้ว!
“โตโต้ ธนเดช” ปลื้ม ร่วมถ่ายทอดเพลงจากบทพระราชนิพนธ์ ในหลวง รัชกาลที่ 6 เพื่อเฉลิมฉลอง “101 ปี พระราชวังพญาไท”
(มีคลิป) แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ หลัง “แน็ก ชาลี” ร้องไห้กลางไลฟ์ ระบายเรื่องโดนด่า โดนดราม่า