วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

“กระแต อาร์สยาม” เคลียร์ดราม่า เพลง ดูดพิษ หลังโดนชาวเน็ตแซะแรง ใช้ร่างกายเปลือง

 

ล่าสุด งานแถลงข่าวของศิลปิน สาว ลูกทุ่งหุ่นแซ่บ กระแต-นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ  กระแต อาร์สยาม  จะได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงประเด็นดราม่า พร้อมทั้งชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงาน และมุมมองความคิดของเธอที่มีต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้นเพราะด้วยมิวสิควิดีโอที่มีความวาบหวิว บวกกับท่าเต้นแนวเซ็กซี่ จึงทำให้มีหลายๆ มองว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม  แม้ตัวเธอเองจะชินกับเรื่องราวดราม่าที่มักจะเกิดขึ้นกับการทำงานของเธอแล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังอยากให้ทุกคนดูที่ผลงานและความตั้งใจของเธอด้วยเช่นกัน

ตอบประเด็น โดนวิจารณ์ค่อนข้างหนัก เรื่องท่าเต้น สาว กระแต เผยว่า  “ด้วยความที่เวลาเอ่ยชื่อกระแตทุกคนก็จะนึกถึงแต่การเต้นและก็ความเซ็กซี่ ดังนั้นถึงแม้เพลงนี้จะเป็นเพลงช้า กระแตก็อยากจะใส่ความเป็นกระแตลงไป ถือว่าเป็นกิมมิกเล็กๆ แค่ 15 วินาที แต่เป็น 15 วินาที ที่เต้นทุกคำเลย ส่วนท่าก็คือแบบ เกินเพลง เพราะมีหลายคนเหมือนกันที่แซวว่า ‘เพลงช้าเต้นขนาดนี้เลย’ จริงๆ มันเป็นศิลปะค่ะ ศาสตร์ของการเต้นไม่ว่าดนตรีจะเป็นยังไง มันก็อยู่ที่เราจะถ่ายทอดออกมาค่ะ และด้วยความที่กระแตเป็นคนเซ็กซี่ กระแตก็เลยคิดว่าท่าเต้นที่ออกมาเป็นตัวเราที่สุดแล้ว แม้มันจะไม่เข้ากับเพลง”

สาวกระแตทราบถึงดราม่าที่เกิดขึ้น แล้วรู้สึกว่า แรงค่ะ เพราะจริงๆ มิวสิควิดีโอเพลงนี้ 18+ นะคะ ถือว่าเป็นอะไรที่เซ็กซี่ที่สุดตั้งแต่เคยถ่ายมา”

และยังมีหลายคนคิดเห็นว่า เปลืองตัวของเรา สาว กระแต เผยต่อว่า  “ใช่ค่ะ จริงๆ มีแรงกกว่านั้นอีก ไม่ว่าจะเป็น ดาวโป๊, ขายเสียงหรือขายอะไรกันแน่, ต้องขนาดนี้เลยเหรอ ซึ่งกระแตมองว่ามันก็เป็นความคิดเห็นที่ไม่ผิดนะคะ เพราะมันคือสิ่งที่เขารู้สึก แต่ถ้าจะให้กระแตตอบ กระแตก็รู้สึกว่ามันคืองาน และมันก็ไม่ได้เปลืองตัว กระแตแค่เต็มที่กับงานมากกว่า ร่างกายเรามันก็แค่สิ่งภายนอกวันหนึ่งมันก็ต้องเหี่ยวเฉา ดังนั้นกระแตก็เลยไม่รู้สึกยึดติดหรือไม่ได้ยึดถืออะไรขนาดนั้น อีกอย่างตัวกระแตเองก็ยอมรับเสียงวิจารณ์ด้วยนะคะ เพราะงานของกระแตมันค่อนข้างที่จะดูแรงจริงๆ ดังนั้นก็ต้องเจอคอมเมนต์ที่แรงๆ ด้วยเช่นกัน กระแตโดนอะไรพวกนี้มาประจำจนชินแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ รับได้”

พี่ๆสื่อมวลชน ก็ถามว่า ดราม่ารอบนี้ถือว่าแรงที่สุดเลย แลัวมีโอกาสฟ้องร้องกันไหม “ก็ถือว่าแรงนะคะ เพราะบางคนเขาไม่ได้ดูที่ผลงาน แต่ว่าเขาติก่อน ถามว่ากระแตเสียใจไหม ทุกคนก็ต้องรู้สึกเนอะว่าเสียใจจังที่เขาไม่ได้เสพผลงานเราจริงๆ แต่ก็เข้าใจได้ค่ะ ฟ้องเลยเหรอ  จริงๆ มีแรงกว่านั้นอีกค่ะ แต่กระแตก็เลือกใช้วิธี ลบและบล็อกไปดีกว่า ไม่ฟ้องร้องใครหรอก”

ฝากถึงคนที่ไม่เข้าใจในการทำงานของเรา สาว กระแต ตอบกลับว่า “คือเราอยู่ในสังคมไทย ซึ่งบางคนเขาก็มองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ควร หรือบางคนก็แซวว่า อยากจะเป็น ฝอ แต่อยู่ในไทยมันทำไม่ได้ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลกระแตเข้าใจนะคะ แต่สุดท้ายแล้วงานของกระแตมันก็คงไม่สามารถหยุดตามความคิดของใครได้เช่นกัน เพราะกระแตอยากที่จะไปแบบนั้น อยากจะเป็นฝรั่ง ทำไมจะเป็นไม่ได้ มันผิดเหรอ”

อย่างไง ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็ขอเป็นกำลังใจในการทำงานของสาว กระแต ด้วยนะคะ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เคลื่อนไหวอีกครั้ง “แพรวราว แสงทอง” โพสต์ร่ายยาวความรู้สึก ลั่น! ขอปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง
“ฟลุค – นาตาลี” ตอบข่าวลือ “อชิ-มิย่า” รีเทิร์นกลับไปคบกันจริงไหม? ให้รักเอง เจ็บเอง
เอดาเมว่า คลินิกเพื่อสุขภาพเเละเสริมความงามครบวงจรแห่งแรกบนถนนสายไหม เปิดให้บริการแล้ว“สุขภาพที่สมดุล เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า”
เรียกฉันว่าสายเปย์! “หยาดพิรุณ” ควักเงินก้อนโต ให้หวานใจไปกินข้าวกับเพื่อน ลั่น! ไม่หมดห้ามกลับ
“บีม-ออย” เคลียร์ดราม่า ลูกชาย “ธีร์-พีร์” ได้ของจากแฟนคลับไม่เท่ากัน หวั่นเกิดปมในใจเด็ก
“ธัญญ่า อาร์สยาม” ควงคู่ “อาโล่” เข้าพิธีหมั้น พร้อมประกาศตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว!