วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

สรุปดราม่า! “พีเค ปิยะวัฒน์” เล่าข่าวคนถูกรถชน คุ้มได้ค่ายา 3,000 บาท แต่กลับโดนกระแสโซเชียลรุมสวดยับ ตำหนิตรรกะป่วย-ส่อดูถูกคน?

 

สรุปดราม่า! “พีเค ปิยะวัฒน์” เล่าข่าวคนถูกรถชน คุ้มได้ค่ายา 3,000 บาท แต่กลับโดนกระแสโซเชียลรุมสวดยับ ตำหนิตรรกะป่วย-ส่อดูถูกคน?

โลกโซเชียลถกเถียงกันสนั่น จนทำให้ชื่อของ “พีเค ปิยะวัฒน์” ดีเจ-พิธีกรชื่อดัง กลายเป็นที่พูดถึงและโดนวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายแง่มุม โดยประเด็นดราม่าดังกล่าวจะมีที่มาที่ไปอย่างไร ทาง “มาดามเม้าท์ ได้สรุปไว้ให้แล้ว ดังนี้….

– จุดเริ่มต้นของประเด็นร้อน เริ่มจากโลกออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปหญิงรายหนึ่งกำลังเดินข้ามทางม้าลาย แต่กลับมีรถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนจนล้มลง โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ขับรถซึ่งเป็นชายชาวต่างชาติได้ลงมาขอโทษ โดยผู้บาดเจ็บเรียกเงินค่ายาเป็นจำนวน 3,000 บาท และแยกย้ายกันไป

– แต่ภายหลังหญิงผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่าหลังจากนี้จะไปแจ้งความ ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่ไม่เคารพกฎจราจร อย่าขับมั่วๆ ถ้าชนคนตายมันจะแย่ ไม่สมควรที่มาเลี้ยวกลับรถแบบนี้

– และจากกรณีดังกล่าว “พีเค ปิยะวัฒน์” ผู้ดำเนินรายการ “แฉข่าวเช้า” ทางคลื่น 94 อีเอฟเอ็ม ได้หยิบยกประเด็นนี้มาเล่าข่าว โดยแสดงความเห็นว่า “ผู้บาดเจ็บขอค่ายาคู่กรณีไป 3,000 บาทแล้ว ไม่ใช่เหรอ”

– ทางด้าน “ดีเจแนน” หนึ่งในพิธีกรร่วมบอกว่า “มันก็ต้องมีค่าสินไหม หรือการชดเชยเยียวยามากกว่านี้ตามกฎหมาย ควรต้องรับผิดชอบมากกว่านั้น ถ้ารถมีประกันหรืออะไรอย่างนี้ ประกันก็ต้องมารับผิดชอบ มาเคลียร์ แต่ดูคลิปแล้วน่ากลัวมากเลย”– ต่อมา “พีเค” ก็แสดงความเห็นส่วนตัวเพิ่มเติมอีกว่า “ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าใช่ไหม สมมติถ้าไม่เจ็บอะไรมาก เจ็บเข่า 2 วันหาย ก็ได้ 3,000 แล้ว” แต่ดีเจแนนแย้งว่าไม่คุ้ม พีเคก็ตอบกลับว่า “แต่มุมมองคนบางคน 3,000 คือเยอะมาก เพราะฉะนั้นเราไม่รู้”

– ทั้งนี้พีเคยังกล่าวอีกว่า “แต่ถ้าป้าเขาคิดว่าไม่คุ้ม เขาไม่บอกขอค่ายาคู่กรณี แล้วก็แยกย้ายกันหรอก” ด้านพิธีกรหญิงแย้งว่าป้าอาจไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายหรือเปล่า ก่อนที่พีเคจะพูดปิดท้ายว่า “ถ้าเป็นพี่นะ ตอนโดนชนที่ข้ามอโศกเนี่ย… เรียกทนายมา”

 

ภาพจาก รายการแฉข่าวเช้า

 

– และจากคำพูดของ “พีเค” ที่แสดงความคิดเห็นส่วนตัวถึงประเด็นดังกล่าวนั้น ส่งผลให้แฟนรายการและชาวเน็ตเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลายเสียงมองว่าการที่เราต้องมาเจ็บตัว ต่อให้ได้เงินกี่บาท มันก็ไม่คุ้มอยู่ดี ตอนชนอาจจะไม่เป็นอะไร แต่อาจจะมีผลตามมาภายหลังก็ได้

– นอกจากนี้โซเชียลยังรุมสวดพีเคว่า ตรรกะไม่ได้เลย เหมือนแสดงความคิดแบบคนรวย แถมยังใช้คำพูดเชิงดูเหยียดอาชีพอีก และไม่ว่าเขาจะเป็นใคร ทำงานอาชีพอะไร ก็ต้องได้รับความยุติธรรม รวมถึงควรได้รับการชดเชยค่าเสียหายตามกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน

– ทั้งนี้ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น ทางด้าน “พีเค” ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความขอโทษอย่างจริงใจผ่านทางอินสตาแกรม ระบุว่า

“ผมต้องกราบขอโทษกับ comment เมื่อวานที่แฉครับ! สิ่งที่ใจคิดกับสิ่งที่สื่อสารมันออกมาต่างกัน ด้วยความที่เราเคยโดนวินมอไซค์ชนแล้วหนีที่อโศก เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว แล้วต้องลากสังขารไปรักษาตัวเองที่ รพ.ในเย็นวันนั้น”

“พอเราได้อ่าน Case คุณป้า ที่ไกล่เกลี่ยได้ เราเลยรู้สึกว่าตอนนั้นเราอยากจบได้แบบ case นี้จัง ให้พี่วินคนนั้นหันมาขอโทษ แต่เขาก็หายไปในดงรถ…”

“พอเรามาฟังรายการเมื่อวาน เราก็เอะใจว่าสิ่งที่พูดออกไป..มันไม่ใช่อย่างที่เราคิดนี่หว่า ในใจเราคิดว่าถ้าป้าเขา ไม่บาดเจ็บและได้เงินเยียวยา ก็ถือเป็นเรื่องดี”

“แต่ทำไมพูดออกไปแล้ว มันดูเหมือนไปเหยียดคุณป้า? งงตัวเองมาก เลยขอใช้พื้นที่ตรงนี้ ขอโทษทุกคนจากใจอีกครั้งนะครับ ที่อธิบายอะไรไม่ละเอียด แล้วทำให้หลายคนเข้าใจผิดและไม่พอใจ ในอนาคต ผมจะเรียบเรียงและไตร่ตรอง ความคิดและคำพูดให้ดีกว่านี้ กราบขอโทษจากใจครับ”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ก้อย – ลีเดีย” ปล่อยโฆษณาสุดแซ่บ สะเทือนวงการตัวแม่ ตัวมัม
สิงห์ปาร์คจัดเต็มคืนสุดท้าย!! ดึงตัวตึงฮิพฮอพ TimeThai – Maiyarap – UrboyTJ ปิดเวทีคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024
ยอมล้าวววแม่ “แอฟ” สวยจึ้งงง!!!! ขึ้นแท่น Friend of Jubilee Diamond ครั้งแรกของแบรนด์เพชรระดับโลก
เกิดอะไรขึ้น?! “ไอซ์ ปรีชญา” โพสต์ตัดพ้อหนัก ทุกคนเฉยเมย ไมอยากอยู่บนโลกนี้แล้ว!
“โตโต้ ธนเดช” ปลื้ม ร่วมถ่ายทอดเพลงจากบทพระราชนิพนธ์ ในหลวง รัชกาลที่ 6 เพื่อเฉลิมฉลอง “101 ปี พระราชวังพญาไท”
(มีคลิป) แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ หลัง “แน็ก ชาลี” ร้องไห้กลางไลฟ์ ระบายเรื่องโดนด่า โดนดราม่า