วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ตำรวจโดนเอง จอดรถติดไฟแดงบนทางม้าลาย ชาวเน็ตถ่ายภาพลงโซเชียล

ตำรวจจอดรถติดไฟแดงบนทางม้าลาย ชาวเน็ตถ่ายภาพลงโซเชียล ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งดำเนินคดี พ.ร.บ.จราจร ทันที

มีรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพตำรวจสายตรวจขับรถจักรยานยนต์จอดติดไฟแดงบนทางม้าลาย พร้อมข้อความระบุว่า “ที่นี่ขอนแก่น ไฟแดง 100 วิ ไฟเขียว 10 วิ” โดยผู้โพสต์ได้โพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ ขอนแก่น มีด่าน มีงาน มีข่าวสาร บอกด้วย

โดยหลังจากที่ผู้โพสต์ ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากซึ่งไม่เกี่ยวกับแคปชันภาพของผู้โพสต์ แต่ส่วนใหญ่โฟกัสที่การจอดรถจักรยานยนต์สายตรวจ ที่จอดอยู่บนทางม้าลาย เพราะช่วงที่ผ่านมามีการพูดถึงทางม้าลายอย่างมาก เนื่องจากเกิดเหตุการณ์สลดขึ้นที่มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับโดยตำรวจพุ่งชนแพทย์หญิงจนเสียชีวิต

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กของ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าทาง พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงภาพดังกล่าวพร้อมดำเนินการจับกุมตำรวจสายตรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์จอดบนทางม้าลายปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ในข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตร จากทางข้าม

พร้อมระบุข้อความว่า “#ฝ่าฝืนกูฏจราจร ถูกปรับจริง แม้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่เว้น สภ.เมืองขอนแก่น ขอรายงานเหตุ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อโซเชียล facebook “เพจขอนแก่น มีด่าน มีงาน มีข่าวสาร บอกด้วย” กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขับขี่จอดรถจักรยานยนต์ทับทางม้าลายบนถนนศรีจันทร์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในสื่อโซเชียล

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ด้วยเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ จำนวน 2 นาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจปฏิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบตามปกติ ต่อมาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แล่นมาตามถนนศรีจันทร์จนถึงบริเวณสี่แยกตัดถนนกลางเมือง ขณะนั้นได้รับสัญญาณไฟแดงจึงได้หยุดรถทันที ปรากฏว่าผู้ขับขี่ได้จอดรถในทางข้าม (ทางม้าลาย) ระหว่างรอสัญญาณไฟเขียว

อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 57 ในข้อหาจอดรถในทางข้าม หรือระยะ 3 เมตรจากทางข้าม เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 67/65 ลง 1 ก.พ. 2565

“ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายนั้นมาพบเพื่อกล่าวตักเตือน และห้ามมิให้กระทำผิดกฎจราจรเช่นนี้อีก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะต้องประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ประชาชน ตามหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”