วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

เเจ้งรับทราบ 3 ข้อกล่าวหา “นาวาตรี” แอบถ่ายในห้องน้ำ พร้อมเเจ้งต้นสังกัดทราบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเเจ้งข้อกล่าวหาเเก่ “นาวาตรี” แอบถ่ายในห้องน้ำ 3 ข้อกล่าวหา พร้อมเเจ้งต้นสังกัดทราบเเล้ว หลังพบหลักฐานคลิปแอบถ่ายนับพันในฮาร์ดดิสก์ 4 ลูก

จากกรณีที่มีกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 23 คน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.เอกชัย มูลลี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 มกราคม 65 ถูกนายทหารเรือยศนาวาตรี อายุ 54 ปี ตั้งกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำ ประจำแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แอบถ่ายขณะทำธุระส่วนตัว โดยพบกล้อง 2 ตัว ติดตั้งอยู่บนฝ้าเพดานของห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชายประจำแผนก ขณะทำการซ่อมทำระบบสายไฟ เมื่อไล่ตรวจสอบตามสายก็พบต้นตอที่มาของกล้องว่าต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ของนายทหารชั้นยศ ‘นาวาตรี’ ตรวจสอบข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์ จนพบหลักฐานคลิปวิดีโอขณะหญิงสาวกำลังทำภารกิจส่วนตัวภายในห้องน้ำราว 1,000 คลิป ในฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 เทระไบต์ จำนวน 4 ลูก ซึ่งถูกบันทึกไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 นานถึง 6 ปี

พ.ต.ท.เอกชัย มูลลี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้มาแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 10 มกราคม 65 ก็ได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 23 ปาก เบื้องต้นได้ประสานงานไปยังต้นสังกัดของนาวาตรีดังกล่าวซึ่งถูกลงโทษทางวินัยของต้นสังกัด เพื่อจะทำการสอบสวนและตั้งข้อหา ซึ่งทางต้นสังกัดได้แจ้งมาทางตำรวจ จะนำตัว นาวาตรี ดังกล่าวมาสอบสวนในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 65 ที่จะถึงนี้

เบื้องต้นได้เตรียมตั้งข้อหาจำนวน 3 ข้อหา คือ 1.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ 2.กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และ 3.กระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคามหรือกระทำให้ได้รับความอับอาย หรือเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งเป็นการกระทำในที่สาธารณสถาน หรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ.