วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

พ่อจุดไฟเผาตัวเองสาหัส-ลูก 4 ขวบเสียชีวิต ขณะส่ง รพ. ยังพูด “ช่วยพ่อด้วยครับ”

มีรายงานว่า วานนี้ (3 ม.ค.) นางสาวอารีรัตน์ นฤดมพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี ได้รับการประสานจากนางสิริวิมล เหมะธุรินทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ให้ลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง ม.5 ซ.เรณูอุทิศ ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

หลังได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.40 น. ได้เกิดเหตุสลดเกิดขึ้นที่พ่อเผาตัวเองและลูกบนรถยนต์เพื่อฆ่าตัวตาย ส่งผลให้ลูกชาย วัย 4 ขวบเศษไปเสียชีวิตที่ รพ. ส่วนผู้เป็นพ่อ วัย 48 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปทุมธานี เพื่อหาทางการช่วยเหลือครอบครัว

จากการสอบถาม นางจิณิน อายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น ตนเห็น นายทองอายุ 48 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ขับรถยนต์ของตนเองซึ่งเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว มาจอดบริเวณลานจอดรถห่างจากบ้านตนเองประมาณ 20 เมตร

ก่อนที่นายทองจะเดินตรงมาที่บ้านของเพื่อนบ้านอีกหลัง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านตนเองเพื่อมาถามหาลูกชาย น้องพอช อายุ 4 ขวบ 6 เดือน ที่เพื่อนบ้านอนุเคราะห์ดูแลให้ยามที่ผู้เป็นพ่อไม่อยู่ ก่อนที่ผู้เป็นพ่อจะเดินเข้าไปรับลูกชายจูงมือไปขึ้นรถ จากนั้นก็ขับรถเข้าไปที่บ้านญาติของนายทองที่อยู่ในซอย โดยมีเพื่อนบ้านพบเห็นว่าที่นายทองไปนั้นคือไปเอาน้ำมัน

จากนั้นนายทองก็ขับรถกระบะมาจอดที่เดิมบริเวณที่จอดรถใกล้บ้านตัวเองอีกครั้ง ก่อนนายทองจะเดินลงมาซื้อไฟแช็กด้วยสีหน้าเคร่งเครียดและไม่พูดคุยกับใคร โดยวางเงินไว้ 10 บาท แล้วเดินกลับไปที่รถ ตนเองยังถามว่า “ตาทองจะไปไหน” แต่เจ้าตัวไม่ตอบ

จากนั้นเวลาผ่านไปไม่ถึง 5 นาที น้องพอช อายุ 4 ขวบ 6 เดือน ได้เดินลงมาจากรถแล้วในสภาพเปรอะหมดทั้งตัว มาทราบภายหลังว่าถูกไฟไหม้ เดินมาที่บ้านตนเองก่อนน้องพอชจะบอกตนเองว่า “ช่วยพ่อด้วยครับ ช่วยพ่อด้วยครับ” พร้อมหาสายยางน้ำไปช่วยพ่อ

นางจิณิน เพื่อนบ้าน ยังเปิดเผยต่อไปอีกว่า ตนเองคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากความเครียด เพราะก่อนหน้านี้ภรรยาได้เลิกรากันไปโดยเดินทางกลับไปที่ประเทศเมียนมาเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2564 และทราบว่านายทองได้ขับรถไปประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถซาเล้งบริเวณถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว จุดกลับรถหน้าวัดสุวรรณจินดาราม ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จนทำให้ผู้ขับขี่รถซาเล้งเป็นหญิง วัย 54 ปี เสียชีวิต เพราะถูกรถกระบะอีกคันที่สวนทางมาชน ส่วนเด็กชาย วัย 4 ขวบ ที่มากับรถซาเล้งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงคาดว่าเป็นสาเหตเพิ่มความเครียดจึงก่อเหตุสลดเกิดขึ้น

ขณะที่รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ซึ่งอยู่ที่สถานที่เก็บของกลางเอกชน สภ.คูบางหลวง พบว่าภายในรถมีร่องรอยการถูกเพลิงไหม้ที่เบาะทั้งสองข้าง หลังคาไหม้และยังพบเสื้อผ้าของผู้เป็นพ่อถูกไฟไหม้อยู่ภายในรถ โดยที่กระบะทางรถพบปี๊บน้ำมันสนวางอยู่ 1 ปี๊บ คาดว่าเป็นเชื้อเพลิงที่ผู้เป็นพ่อใช้ก่อเหตุสลดเกิดขึ้น

ทั้งนี้ กล้องหน้ารถยังพบว่าสามารถจับภาพนาทีเกิดอุบัติเหตุเอาไว้ได้ โดยพบว่ารถยนต์ของผู้ตายขับส่ายไปมาก่อนจะแซงรถกระบะคันหนึ่งขึ้นไป ก่อนจะขับในช่องทางขวาสุดแล้วพุ่งชนรถซาเล้ง จนรถซาเล้งพุ่งข้ามฝั่งไปถูกรถกระบะอีกคันหนึ่งชนจนเสียชีวิต

“ปกติแล้วนายทองเป็นคนเฉยๆ ไม่พูดมาก รักลูกมาก ไม่คิดเลยว่าจะก่อเหตุเช่นนี้กับลูกของตนเอง และน้องพอชเป็นเด็กที่ฉลาดช่างเจรจา เรียกแม่ทุกคน เป็นที่รักของทุกคน หลังจากนี้ทราบว่าผู้เป็นป้าที่อยู่ จ.นนทบุรี จะรับดำเนินการเรื่องศพเด็กทั้งหมด” นางจิณิน กล่าว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”