วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

เผยคลิปสุดท้าย ดาว TikTOk อัฟกัน ถูกจับ หลังล้อเลียนตาลีบัน สุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา สื่อนอกหลายสำนักได้มีการ แชร์คลิปตาลีบันจับกุมตัวดาวตลกรายหนึ่ง ที่ทำคลิปล้อเลียนกลุ่มตาลีบัน และพบว่าเขาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

Nazar Mohammad หรือชื่อที่ใช้ในโลกออนไลน์ Khasha Zwan ดาวตลกที่มักจะทำคลิปล้อเลียนกลุ่มตาลีบันบน TikTok อยู่เสมอ ได้มีคลิปเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ตอนที่ดาวตลกคันดังกล่าวถูกกลุ่มตาลีบันกุมตัวไป

มีการระบุว่าคลิปถูกถ่ายขึ้นช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังกลุ่มตาลีบันกลับมายึดอำนาจในประเทศได้ ในคลิปจะเห็นว่ากลุ่มตาลีบันได้กุมตัว Zwan อยู่ในเบาะหลังรถยนต์

ซึ่งนักรบคนหนึ่งก็ถืออาวุธปืนเอาไว้ แต่ถึงแม้จะถูกจับ Zwan ก็กล้าที่จะเล่นมุขตลกต่อหน้าเหล่านักรบที่คุมตัวเขาอยู่ ซึ่งมันก็ทำให้เขาถูกตบหน้าใส่

ภายหลัง องค์กรสิทธิมนุษยชน Human Rights Watch ได้ออกมายืนยันว่า Zwan ได้เสียชีวิตลงช่วงปลายเดือนกรกฎาคมหลังถูกจบไปไม่นาน โดยพบว่าศพเขาถูกยิงหลายครั้งและถูกปาดคอ

ในทีแรกตาลีบันออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ ก่อนจะมียอมรับทีหลังว่าชายสองคนในคลิปอยู่ในกลุ่มตาลีบัน

ตาลีบันระบุว่าดาวตลกคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทรมานฆ่าคนในกลุ่มตาลีบัน จึงมีการเข้าจับกุม แต่กลุ่มก็บอกว่าเขาสมควรถูกขึ้นศาลตาลีบันมากกว่าที่จะถูกประหารทันที รายงานข่าวยังเผยว่า Zwan ยังเคยทำงานให้ตำรวจแห่งชาติอัฟกันด้วย บวกกับความโด่งดังจากคลิปล้อเลียนสร้างกระแสให้ตาลีบันกลายเป็นตัวตลก จึงตกเป็นเป้าหมายในการล้างแค้นเมื่ออำนาจเปลี่ยนฝั่ง…

นับว่าเกิดเป็นจุดด่างพร้อยของกลุ่มตาลีบันอีกครั้ง หลังเคยประกาศว่าจะไม่มีการแก้แค้นคนที่เคยทำงานให้กับฝั่งตรงข้าม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด
เฉลยเองแบบชัด ๆ เปิดความหมาย ยังไม่เชอร์ค่ะ !!
SWIFT Home Lift จากประเทศสวีเดน เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานสถาปนิก ’67
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา