วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

จนท. คุม 5 ผู้ต้องหาลูกน้อง ผกก.โจ้ ฝากขังหลังขออำนาจศาล จ.นครสวรรค์ ค้านประกันตัว

 

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ควบคุมตัวลูกน้องผู้กำกับการโจ้  ซึ่งประกอบด้วย  พ.ต.ต.รวีโรจน์ ดิษทอง, ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค, ด.ต.ศุภากร นิ่มชื่น, ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว และ ส.ต.ต.ปวีณ์กร คำมาเร็ว ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น จากกรณีใช้ถุงคลุมศรีษผู้ต้องหายาเสพติดจนถึงแก่ความตาย  ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครสวรรค์ ฝากขังผัดแรก

ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเพื่อนและครอบครัวของผู้ต้องหาเข้าเยี่ยมและเตรียมเอกสารพร้อมหลักทรัพย์มาขอประกันตัว เช่น ร.ต.ท.สุทัศน์ (สงวนนามสกุล) เพื่อนสนิท ด.ต.วิสุทธิ์ หรือ ดาบโบ้ โดยบอกว่า วันนี้ตนได้พบและพูดคุยกับดาบโบ้ เบื้องต้นยังพูดคุยปกติ ไม่เครียด พร้อมเผย ดาบโบ้เป็นคนดี เชื่อว่าไม่มีเจตนาทำให้ผู้ต้องหาเสียชีวิต พร้อมเรียกร้องให้ผู้กำกับโจ้ มามอบตัว อย่าให้ลูกน้องรับเคราะห์แทน

มีรายงานว่า วันนี้ (26 ส.ค.) ญาติของผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ได้เตรียมเงินสดมายื่นประกันตัว เบื้องต้นคาดว่าต้องใช้วงเงิน 400,00 บาท แต่หากยื่นประกันด้วยทรัพย์สิน จะต้องมีการประเมินราคาทรัพย์สินเป็นจำนวน ไม่น้อยกว่า 450,000 บาท

ซึ่งในขณะที่คุมตัวออกมาจากโรงพัก ปรากฏว่า ส.ต.ต.ปวีกรณ์ หนึ่งในผู้ต้องหา ได้มีการพูดบอกกับผู้สื่อข่าวว่า “โปรดให้ความเป็นธรรมและช่วยผมด้วย” ก่อนจะถูกควบคุมตัวขึ้นรถตู้ไปทันที ซึ่งการส่งฝากขังศาลในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการขอยื่นคัดค้านการประกันตัวอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเป็นคดีที่ร้ายแรงถึงขั้นต้องโทษประหารชีวิต


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ศาลพิพากษาประหารชีวิต “อดีตผู้กำกับโจ้” แต่ถูกลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุกตลอดชีวิต
‘ผู้กำกับโจ้’ ขึ้นศาล ปฏิเสธเจตนาฆ่า รับทำร้ายจริง ทำไปเพื่อขยายผลยาเสพติดที่เป็นภัยร้ายของสังคม!!
ผบ.ตร. เตรียมพิจารณาไล่ออกอดีต ผู้กำกับโจ้ ซ้อมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต เข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรง!!
อัยการสั่งฟ้องแก๊ง “อดีตผู้กำกับโจ้” ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาดับ เจอ 4 ข้อหาหนัก!!
กองปราบฯ เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง ผกก.โจ้ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก !
“ใบเตย” อดีตแฟนสาว ของ “อดีตผู้กำกับโจ้” คืนจอ หลังสภาพจิตใจดีขึ้น