วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ซิ่งหลุดโค้ง รถหมุนฟาดเสาเครื่องยนต์หลุด เจ็บ 3 ราย

 

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 2565 พ.ต.ท.สานิช หนูคง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.ถลาง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งแหกโค้งหน้าศาลเจ้าท่าเรือ แล้วหมุนฟาดกับเสาไฟฟ้า เหตุเกิดหน้าศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รวมพงศ์มอเตอร์ จำกัด ถ.เทพกระษัตรี ขาออก ม.3 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ขอให้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วย หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า แจ๊ซ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 ขจ 3292 กรุงเทพมหานคร สภาพรถ พังเสียหายทั้งคัน จอดอยู่บนฟุตปาท ข้างเสาไฟฟ้า ห่างจากรถคันดังกล่าว ประมาณ 50 เมตร บนถนนข้างเกาะกลาง พบ เครื่องยนต์ของรถคันดังกล่าว และเพลาของรถหลุดอยู่บนถนน มีน้ำมันเครื่อง หกเรี่ยราดเต็มพื้นถนน

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งมาในรถจำนวน 3 รายมีนายณัฐพงศ์ เหมาะดี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บที่อกและศีรษะ ส่วนด้านหน้าข้างคนขับมี น.ส.สุนิศา เทพราช นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บบริเวณขาด้ายซ้ายและนายสิริวัฒน์ ภูมิรักษ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลุดออกมาจากรถ ศีรษะไปกระแทกกับกระถางต้นไม้ บริเวณ หน้าร้านขายรถจักรยานยนต์ดังผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย รถพยาบาล รพ.ถลาง หน่วยกู้ชีพศรีสุนทร และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จุดท่าเรือนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ถลาง

.

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวขับขี่ด้วยความเร็วสูงมาจากตัวเมืองภูเก็ตมุ่งหน้าไปพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นลักษณะทางโค้งหักศอก รถเก๋งคันดังกล่าวได้เสียหลัก พุ่งชนเหล็กราวกั้นโค้งที่มีลูกหมุนและรถก็ได้หมุนไปฟาดเสาไฟฟ้าข้างถนน แล้วหมุนไปชนเหล็กกั้นเกาะกลาง อย่างหนัก จนทำให้เครื่องยนต์และล้อหน้าขาดและหลุดออกจากตัวรถเก๋งคันดังกล่าว หลังทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานรถกู้ซาก นำซากรถคันดังกล่าว ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ถลาง ก่อนดำเนินการทางคดีต่อไป พร้อมทั้งประสานไปยังเทศบาล นำปูนขาวและทรายมากลบคราบน้ำมัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน.