วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

‘นิต้า’ มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คว้ามง นางสาวไทย 2565

 

ไม่พลิกโผ! ‘นิต้า’ มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คว้ามงนางสาวไทย 2565 ส่วน ‘มุก อัญพัชร์’ ซิวรองอันดับ 1 และ ‘นิดา วนิดา’ ได้รองอันดับ 2

 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่เซ็นทรัล เวิลด์ ไลฟ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กองประกวดนางสาวไทย จัดการประกวดนางสาวไทย 2565 รอบตัดสิน ถ่ายสดผ่านทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ให้คนไทยร่วมลุ้นพร้อมกันทั่วประเทศ บรรยากาศการประกวดเป็นไปอย่างคึกคักด้วยเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนคลับนางงามที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจตลอดการประกวด โดยมีอารม์ กรกันต์ สุทธิโกเศศ และแพรว แพรววนิต เรืองทอง รับหน้าที่พิธีกร

 

 

การประกวดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเหล่าสาวงามทั้ง 24 คนเปิดตัวด้วยการแสดงสุดอลังการพร้อมแนะนำตัวทีละคน จากนั้นคณะกรรมการประกาศผลผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ก่อนเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้เวทีด้วยการอวดเสน่ห์ในรอบชุดว่ายน้ำ ต่อด้วยการประกวดรอบชุดราตรีที่สวยสง่าสะกดทุกสายตา ในรอบนี้คณะกรรมการประกาศผลผู้ผ่านเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ MT 18 นิดา วนิดา ดอกกุหลาบ , MT 16 นิต้า มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์, MT 06 มุก อัญพัชร์ ปิติประจักษ์วัชร, MT 17 นิกกี้ อธิชา เรนนี่ และ MT 01 ไข่มุก ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข

จากนั้นสาวงามทั้ง 5 คน แสดงไหวพริบปฏิภาณตอบคำถามกันอย่างเฉียบคม ก่อนพักความตื่นเต้นด้วยการอำลาตำแหน่งของ เมย์ ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ นางสาวไทยคนที่ 52 ประจำปี 2563

 

 

และแล้ววินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีกรประกาศชื่อ MT 16 นิต้า มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ สาวงามลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คว้าตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 53 ประจำปี 2565 รับช่อดอกไม้ วชิรคฑา พร้อมสายสะพาย และมงกุฎ “อิสตรีวิจิตรา (The Adamas)” รางวัลเงินสด 800,000 บาท และรางวัลอันทรงคุณค่าอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

รองอันดับ 1 ได้แก่ MT 06 มุก อัญพัชร์ ปิติประจักษ์วัชร, รองอันดับ 2 MT 18 นิดา วนิดา ดอกกุหลาบ, รองอันดับ 3 MT 17 นิกกี้ อธิชา เรนนี่ และ รองอันดับ 4 MT 01 ไข่มุก ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข

 

 

ในการตอบคำถามรอบ 5 คน ที่ว่า องค์การเพื่อสตรีสหประชาชาติประเมินว่าในทุก 3 เดือน ที่ล็อกดาวน์ จะมีผู้หญิงต้องทนทุกข์ทรมานจากการใช้ความรุนแรงในครอบครัวถึง 15 ล้านคน ถ้าคุณเป็นนางสาวไทย เป็นตัวแทนผู้หญิงทั้งประเทศ คุณจะมีส่วนทำให้ปัญหาดังกล่าวลดลงได้หรือไม่ อย่างไร นิต้า มานิตา “ตอบว่ามีการทำร้ายร่างกายในครอบครัว เกิดขึ้นเพราะเราถูกสอนว่าต้องทน ต้องยอมคน อ่อนแอ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เราจะต้องต่อสู้ ต้องกล้าที่จะเดินออกมา ช่วยเหลือตัวเอง ฉันจะไม่ทนกันสิ่งนี้ต่อไป กล้าที่จะเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งในสังคมนี้”

 

 

ส่วนคำถามรอบ 3 คนสุดท้ายซึ่งเป็นคำถามเดียวกันที่ว่า ประเทศไทยถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการใช้โซเชียลมากที่สุดในโลก ถ้าคุณได้เป็นนางสาวไทยคุณจะใช้คอนเทนต์อะไรนำเสนอให้โลกรับรู้ นิต้า มานิตา ตอบว่า “ต้าจะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านในชุมชนมาโพสต์แชร์ผ่านโซเชียลมีเดีย ตอนที่ต้าไปอำนาจเจริญ ต้าไลฟ์ขายของให้ชาวบ้าน 1 ชั่วโมง ได้เงิน 20,000 บาท เพราะฉะนั้นแล้ว 1 ปีในตำแหน่งนางสาวไทย ต้าจะพัฒนาเศรษฐกิจไทยด้วยการเป็นทูตทางวัฒนธรรมคนใหม่อย่างแน่นอนค่ะ” เรียกเสียงปรบมือลั่นฮอลล์

หลังจากนี้นางสาวไทยคนที่ 53 ประจำปี 2565 จะร่วมปฏิบัติภารกิจสาธารณกุศลมากมาย เพื่อเป็นตัวแทนหญิงไทยแห่งยุคสมัยใหม่ ในฐานะภูมิปัญญาแห่งอนาคต รวมถึงเป็นกระบอกเสียงให้สังคม ส่งเสริมและยกระดับการศึกษาให้คนไทยทุกคนได้รับการศึกษาขั้นพื้นฐาน สนับสนุนทุนการศึกษาให้เด็กที่ด้อยโอกาสทางการศึกษา และเป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ก้อย – ลีเดีย” ปล่อยโฆษณาสุดแซ่บ สะเทือนวงการตัวแม่ ตัวมัม
สิงห์ปาร์คจัดเต็มคืนสุดท้าย!! ดึงตัวตึงฮิพฮอพ TimeThai – Maiyarap – UrboyTJ ปิดเวทีคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024
ยอมล้าวววแม่ “แอฟ” สวยจึ้งงง!!!! ขึ้นแท่น Friend of Jubilee Diamond ครั้งแรกของแบรนด์เพชรระดับโลก
เกิดอะไรขึ้น?! “ไอซ์ ปรีชญา” โพสต์ตัดพ้อหนัก ทุกคนเฉยเมย ไมอยากอยู่บนโลกนี้แล้ว!
“โตโต้ ธนเดช” ปลื้ม ร่วมถ่ายทอดเพลงจากบทพระราชนิพนธ์ ในหลวง รัชกาลที่ 6 เพื่อเฉลิมฉลอง “101 ปี พระราชวังพญาไท”
(มีคลิป) แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ หลัง “แน็ก ชาลี” ร้องไห้กลางไลฟ์ ระบายเรื่องโดนด่า โดนดราม่า