วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ไม่เจอบันทึกจับกุม! เหยื่อถุงดำ”ผกก.โจ้”ค้ายาบ้าแสนเม็ด

26 ส.ค. 2021
799

บิ๊กตร.เผย คดีถุงดำ ผกก.โจ้ นครสวรรค์ ไม่เจอบันทึกจับกุมยาบ้า แสนเม็ด เรื่องรีดเงิน 2 ล้าน ยังเป็นเพียงข้อมูล จากผู้ที่ให้ข้อมูลมาเท่านั้น ขณะที่กองปราบลุยหาหลักฐานเพิ่มห้องลงมือโหด

วันที่ 26 ส.ค.2564 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ กับพวกรวม 7 คน ร่วมกันใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิตในห้องปฏิบัติงานฝ่ายเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ชุด 05 ว่า การสอบสวนมีความคืบหน้าและพฤติการณ์ทางคดีมีความชัดเจน ไม่ว่าจะจากคลิปที่ปรากฏ และผลของการสอบสวน ซึ่งในส่วนของผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมด ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

สำหรับแนวทางการสอบสวน ตามที่ระบุว่าในวันเกิดเหตุจับกุมคือวันที่ 5 ส.ค.แต่ไม่พบว่าในบันทึกประจำวันมีการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า จำนวนกว่า 100,000 เม็ดแต่อย่างใด ส่วนในเรื่องของการรีดไถเงิน เป็นเพียงข้อมูลที่สื่อรับฟังมาจากผู้ที่ให้ข้อมูลมาเท่านั้น แต่จากการสอบปากคำภรรยาของผู้ตาย ยืนยันว่า วันเกิดเหตุไม่ได้นำยาเสพติดมาด้วย ซึ่งตนก็ได้สอบปากคำถึงที่มาที่ไปของการพบตำรวจ และไปอยู่ในห้องที่เกิดเหตุได้อย่างไรแล้ว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ รวมถึงเรื่องมูลเหตุจูงใจในการกระทำผิดของผู้ต้องหา เท่าที่ดูพฤติกรรมเหมือนกับจะเป็นการพยายามบีบเค้นเพื่อหาที่ซ่อนของยาเสพติด และทราบว่า ผู้ตายเคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติด

มีรายงานด้วยว่า การนำหลักฐานวัตถุพยานมาตรวจสอบนั้น ก่อนหน้านี้ ได้มีการเข้าตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บวัตถุหลักฐานมาหลายรายการ ซึ่งหนึ่งในนั้น มีการนำถุงดำมาตรวจพิสูจน์ด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงของกลางที่ยึดมาตรวจสอบต่างๆ นั้นมีอะไรบ้าง และมีเจ้าหน้าที่กองปราบเดินทางลงพื้นที่มาเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในห้องเกิดเหตุด้วยด้วย


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองปราบฯ เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง ผกก.โจ้ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก !
เผยที่มาของคลิปอดีตผกก.โจ้!!
อดีตผู้กำกับโจ้ร้อดคดีครอบครองยาเสพติด!!?
ศาลอนุญาตโอนตัว “ผกก.โจ้” พร้อมพวกอีก6คน ฝากขัง ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ
‘อนุชา’ สั่ง พศ.นครสวรรค์ ตักเตือน’ พระอานนท์’ หลังเดินทางเข้าให้กำลังใจผู้กำกับโจ้ ชี้ พฤติกรรมไม่เหมาะสม
ทนายยังไม่ยื่นประกัน “ผู้กำกับโจ้” บอกการเเถลงข่าวไม่ใช่คำให้การ เเต่เป็นการเล่าข้อเท็จจริง