วันจันทร์, 4 มีนาคม 2567

ตำรวจภูเก็ตชี้แจง กรณี “เคธี ฮุมเมิลล์” ภรรยา มัตต์ ฮุมเมิลล์ เล่าประสบการณ์ ถูกปล้น-ทำร้ายร่างกายที่ไทย ไม่มีพบว่ามีเหตุหรือรับแจ้งแต่อย่างใด

จากกรณี เคธี ฮุมเมิลส์ ภรรยาของ มัตต์ ฮุมเมิลส์ กองหลังจอมเก๋า โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ และอดีตทีมชาติเยอรมัน เผยประสบการณ์เลวร้ายว่าตนเองถูกทำร้ายร่างกายและปล้นระหว่างเดินทางมาถ่ายทำรายการทีวีที่ จ.ภูเก็ต ประเทศไทย โดย เคธี เดินทางมาเพื่อถ่ายทำรายการทีวี “แบทเทิล ออฟ เดอะ เรียลลิตี้ สตาร์” เป็นเวลา 3 สัปดาห์ และถ่ายเสร็จไปตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  โดยเธอได้โพสต์เมื่อวันที่ 9 ก.พ. เล่าถึงฝันร้ายระหว่างที่อยู่ในประเทศไทย เนื่องจากเธอถูกทำร้ายร่างกายด้วยการฟาดที่ศรีษะหลายครั้ง เพื่อหวังที่จะขโมยของมีค่าระหว่างที่อยู่คนเดียวบริเวณชายหาด ซึ่ง เคธี ถูกคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือก่อนวิ่งหนีไปได้ ทำเอาโลกโซเชี่ยลฮือฮาได้ไม่น้อย

โดยเนื้อหาที่เธอโพสต์ใจความว่า “ฉันโดนตีที่ศรีษะจากด้านหลัง คนร้ายตีฉันหลายครั้ง เมื่อถึงจุดหนึ่ง ฉันตระหนักว่านี่เป็นเรื่องของความเป็น และความตาย และฉันก็เริ่มโต้กลับ ฉันรวบรวมกำลังทั้งหมดแล้ววิ่งกลับไปที่โรงแรม” จากนั้นเมื่อถึงโรงแรมเธอได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และบินไปที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ในวันเดียวกันทันที

ล่าสุดวันที่ 10 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต Phuket Provincial Police” ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า “จากกรณีดังกล่าว ภ.จว. ภูเก็ตได้สั่งการให้สถานีในปกครองตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่พบว่ามีเหตุหรือรับแจ้งเหตุดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขออนุญาตเรียนทุกท่านที่อ่านข่าว ได้รับทราบว่า จังหวัดภูเก็ต ภายใต้การดูแลของตำรวจในยุคที่ท่าน พล.ต.ต. เสริมพันธุ์ ศิริคง เป็น ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ขอรับรองว่าภูเก็ตยังคงปลอดภัยสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวเสมอ”


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”