วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

จับหมอปลอม ใช้ใบประกอบวิชาชีพหมอตัวจริง สมัครงานคลินิกเสริมความงาม อ้างทำอาชีพอื่นไม่เป็น

 

ปคบ.ตามจับอีกรอบ หมอปลอม ใช้ใบประกอบวิชาชีพหมอตัวจริง สมัครงานคลินิกเสริมความงาม อ้างทำอาชีพอื่นไม่เป็น

เมื่อวันที่ 13 ..65 พล...อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ....ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์ รองผบก.ปคบ....เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. แถลงจับกุม ..ณัฐชานันท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 77/2565 ลงวันที่ 8 .. 2565 ข้อหาประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ใช้คําหรือข้อความที่แสดงให้ ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีประกอบวิชาชีพเวชกรรม, ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น เพื่อให้ได้ไปซึ่งทรัพย์สิน และ เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายผู้อื่นหรือประชาชน

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ..ณัฐชานันท์ มีพฤติกรรมหลอกเอาเอกสารใบประกอบวิชาชีพแพทย์ นํามาสวมรอยเป็นแพทย์ตัวจริง เพื่อสมัครเข้าทํางานตามคลินิกต่างๆ หลายแห่ง กระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม 2554 เจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.4 บก. คบ. ตามจับกุมดําเนินคดีไปแล้ว

ปรากฏว่าหลังผู้ต้องได้ประกันตัวไปแล้ว  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ได้รับร้องเรียนจากแพทย์หญิงเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหายที่ถูก ..ณัฐชานันท์ นําใบประกอบวิชาชีพและเอกสารสําคัญของตนเอง ไปแอบอ้างสมัครเข้าทํางานที่คลินิกแห่งหนึ่ง ย่านบางบอน กรุงเทพ และคลินิกในจังหวัดปทุมธานี อีก 2 แห่ง ทําให้ได้รับความเสียหาย จึงขอเพิกถอนการประกันตัวและขอออกหมายจับทันที

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบตัวน..ณัฐชานันท์ อยู่ที่ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงเข้าจับกุม สอบสวน ..ณัฐชานันท์ ให้การยอมรับสารภาพ ว่า นําสําเนาใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิง จํานวนหลายท่าน ซึ่งมาจากการโพสต์กระทู้ตามเว็บไซต์ต่างๆ อ้างว่า ตนจะเปิดสถานเสริมความงาม ต้องการรับสมัครแพทย์เข้าทํางาน

พร้อมกับให้ส่งเอกสารมาให้ทางไลน์ จากนั้นก็นําเอกสารดังกล่าวไปใช้สมัครเข้าทํางาน สาเหตุที่ต้องกระทําความผิดซ้ำหลายครั้ง ..ณัฐชานันท์ อ้างว่า ต้องการหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจําวัน รวมทั้งส่วนตัวแล้ว ก็ทําอาชีพอื่นไม่เป็นอีกด้วย จึงต้องหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหานั้นมีคดีติดตัวที่อยู่ระหว่างการสอบสวน ไปจนถึงคดีที่ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการและคดีที่รอการพิจารณาคดีในชั้นศาล อีก 4 คดี ระหว่างที่ได้ประกันตัว ผู้ต้องหาก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีกจึงนําตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาธนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เคลียร์นะจบนะ !! “ใบเตย” ไม่เกี่ยวข้องบริษัทพรีมายา เพราะมันคนละส่วน คนละธุรกิจกัน!!!
หมอแล็บ เผยหนุ่มปรึกษา น้องชายสั้นลงหลังหายจากโควิด กังวลกลัวจะไม่กลับมาใหญ่เท่าเดิม
“อะตอม” เผยภาพอุบัติเหตุครั้งใหญ่เมื่ออดีต ต้องผ่าตัดนิ้วชี้มือซ้ายหลายครั้ง และเร็วๆนี้จะผ่าตัดนิ้วมือครั้งสุดท้ายอีกรอบนึง
สาวอุดรฯวัย 27 และคนในครอบครัวอีก 3 คน มีตัวประหลาดไต่ออกจากผิวหนัง วอนคุณหมอช่วยที
สุดกร่าง! หนุ่มเมา ถ่มน้ำลายใส่ จนท. เหตุ หมอไม่ให้ญาติป่วยกลับบ้าน
จับ ‘หมอเถื่อน’ เสริมความงาม มีดาราตกเป็นเหยื่อแล้ว 8 คน