วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

“อาเล็ก ธีรเดช” พ่อหนุ่มอินเลิฟ! เล่าไปเขินไป “โบว์ เมลดา” คือความสดใสของชีวิต

เป็นหนุ่มฮอตอีกหนึ่งคนที่งานก็เด่น รักก็รุ่ง สำหรับพระเอกหนุ่ม อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ส่วนเรื่องความรักก็กำลังหัวใจฟรุ้งฟริ้งเป็นสีชมพูหวานแหววเพิ่งเปิดตัวว่ากำลังปลูกต้นรักกับสาวฮอตคนเก่ง โบว์-เมลดา สุศรี กลายเป็นคู่หวานขวัญใจแฟนๆ ที่ตามลุ้นตามเชียร์กันหนักมาก แถมนับวันความหวานยิ่งตลบอบอวลจนตามเขินแทนแทบไม่ทัน

 

ล่าสุดเมื่อผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสได้พูดคุยกับหนุ่ม อาเล็ก เลยพลาดไม่ได้ให้เจ้าตัวพูดคุยกับเปิดทุกซอกทุกมุมความหวานกับสาว “โบว์ เมลดา” วาเลนไทน์แรกของทั้งคู่ปีนี้เตรียมอะไรพิเศษๆ ไว้บ้าง

 

เรื่องความรักสุดหวานกับสาวฮอต “โบว์ เมลดา” เจ้าตัวเปิดหมดใจถึงความสัมพันธ์ที่ต้องเรียนรู้เบื้องลึก จิตใจ ความคิด ความรู้สึกของกันและกัน 

“ความสัมพันธ์มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ เราเรียนรู้กันมาได้ 4-5 เดือนแล้ว ทุกอย่างมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นสเต็ปของความสัมพันธ์ทั่วไป เหมือนกับของทุกๆ คน มันก็จะมีช่วง ที่เราไม่ได้เรียนรู้แค่นิสัยแล้ว แต่เรียนรู้ชีวิต เรียนรู้ถึงเบื้องลึกของอีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งมันก็อาจจะไม่ได้สวีตอย่างเดียว ไม่ได้แฮปปี้อย่างเดียว มันมีเรื่องที่เราต้องทำความเข้าใจกันมากขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดี เล็กรู้สึกว่าเราต้องรู้ทั้งเรื่องที่ดี เรื่องที่แฮปปี้และไม่แฮปปี้ของเขา ตอนนี้มันค่อนข้างไปถึงขั้นที่จริงจังมากขึ้นกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ครับ ตอบไม่ได้หรอกว่ามันใกล้คำว่าแฟนหรือยัง”

“ที่บอกว่ามีทั้งแฮปปี้และไม่แฮปปี้ มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ ในช่วงแรกๆ ของการคุยกัน ทุกอย่างมันจะดูสวยหรูไปหมดแหละ ในความคิดเล็กนะ คนจีบกันใหม่ๆ มันก็มุ้งมิ้งไปหมด แต่ว่าพอถึงจุดหนึ่งที่เราจริงจังกับความสัมพันธ์ มันคงไม่ได้มีแค่โมเมนต์มุ้งมิ้งเนอะ มันก็ต้องเรียนรู้ความรู้สึกของอีกฝ่าย เรียนรู้ความคิดความอ่าน ประสบการณ์หรือสิ่งที่เขาเจอมา ทุกๆ อย่างมันต้องเรียนรู้กัน ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมันก็จะไม่มุ้งมิ้งแล้วจะเป็นการจริงจังแล้ว”

วาเลนไทน์แรกของคู่เรา?

“อันนี้กดดันสุดกว่าทุกคำถามเลย คือ รู้สึกว่าวันวาเลนไทน์ วันสำคัญเหล่านี้มันคือวันที่เราจะแสดงความรัก ความปรารถนาดีให้กับอีกคนๆ หนึ่ง วันวาเลนไทน์ วันแม่ วันพ่อ วันเกิด วันอะไรเนี่ย ซึ่งเล็กรู้สึกว่ามันเป็นวันธรรมดาวันนึงแหละมันก็สำคัญตรงที่เราสามารถแสดงได้เป็นพิเศษ ก็มีแหละกดดันมากอันนี้กดดันสุดเลย”

“ก็โฟกัสคู่อื่นด้วยนะครับผม สิ่งที่สำคัญ คือ อย่าเอาไปเปรียบเทียบกัน (กลัวไปเปรียบเทียบอะไร?) เป็นเรื่องธรรมดาไงมันต้องมีการเปรียบเทียบว่า อุ๊ย! คนนั้นทำให้คนนี้แบบนั้น คนนั้นทำให้คนนี้แบบนี้ ทำไมอาเล็กทำแค่นี้อะไรแบบนี้ กดดันมากเลย แต่อยากทำนะไม่ใช่ไม่อยากทำกดดันแต่ก็อยากทำให้เขาแฮปปี้”

 

 

“เขาก็ไม่ได้บอกหรอกครับ น้องก็ไม่ได้บอกว่าอยากได้อะไรหรืออยากไปไหนไม่ได้บอกเลยแต่ว่าวันที่ 14 วันวาเลนไทน์ตรงๆ เรามีแพลนด้วยกันอยู่แล้ว เราไปงานวันแต่งเพื่อนครับผม จะเรียกว่าพาไปเปิดตัวไหม คือ เล็กว่าไม่เห็นแปลกเลย เล็กพาน้องไปเจอเพื่อนๆ จนตอนนี้โบว์กับแฟนเพื่อนๆ สนิทกันมากกว่าเล็กสนิทกับเพื่อนๆ แล้ว แล้วเดี๋ยวที่ไปงานแต่งก็ไปด้วยกันแบบเป็นแก๊งค คือ รู้จักกันหมดแล้ว เล็กก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการเปิดตัวอะไรแค่ไปงานแต่งด้วยกันเฉยๆ”

 ให้เขาไปรับช่อดอกไม้หรือเปล่า?

“แล้วแต่คือมันก็เป็นกิจกรรมสนุกๆ ในงานแต่งถ้าเกิดอยากเล่นก็ไปเล่นไปร่วมได้ไม่ได้ว่าอะไร อย่าทำให้ผมกดดันมากกว่านี้ได้ไหม (หัวเราะ)”

สำหรับการเ็นคู่ที่แฟนๆ ให้ความสนใจ ตามลุ้น ตามเชียร์ และจับตามองเรื่องความรักนั้น “อาเล็ก” เผยว่าต้องระมัดระวังมากขึ้น ไม่อยากให้ฝ่ายหญิงต้องเจออะไรที่ไม่ดี

อันนี้พูดตรงๆ เลยว่าน้องเขาจะเป็นคนที่แบบว่าถ้าไม่ได้ทำอะไรผิด แค่นี้ไม่เห็นเป็นไร เขาคิดแบบนี้ แต่ตัวเราเราเจออะไรมาเยอะรู้สึกว่าเราโตกว่าแหละ มันต้องรอบคอบมากขึ้นเพราะว่าอีกอย่างหนึ่งน้องเป็นผู้หญิงด้วย ยิ่งตอนนี้น้องฮอตมากขยับตัวทีหนึ่งคนก็สนใจ ยิ่งอยู่ที่สูงเราไม่อยากให้น้องต้องเจอคำพูดที่ไม่ดีหรือเจออะไรที่ไม่ดีจากในโซเชียลหรือจากคนอื่นๆ เพราะฉะนั้นอะไรที่รอบคอบได้อะไรที่เราไม่เสี่ยงได้เราก็เลือกทำตรงนั้นดีกว่า ก็คอยคุยกันเรื่องพวกนี้ด้วยครับ ต้องคอยระมัดระวังไม่ให้ตัวน้องและตัวเราต้องมาเสียชื่อเสียงเพราะเรื่องแบบนี้”

 

 

 เคล็ดลับพิชิตใจสาวฮอต “โบว์ เมลดา”

“ผมว่าผมก็ฮอตเหมือนกันนะ (ยิ้ม) (เราคิดว่าเรามีไม้เด็ดอะไรที่พิชิตใจสาวคนนี้ได้?) ต้องถามโบว์ไหมอ่ะ พิชิตได้แล้วหรอ ต้องถามน้องแต่เราจริงใจครับ”

 ด้วยความที่น้องสนิทตัวติดกับคุณแม่มากเวลาจะไปไหนก็น้องต้องขออนุญาตหรือพูดคุยกับคุณแม่ให้สบายใจไหม?

“จริงๆ ก็คือบอกตลอดครับผม อย่างที่พี่ๆ รู้แหละว่าน้องจะตัวติดกับคุณแม่อยู่กับคุณแม่สองคนและเวลาจะไปไหนมาไหนก่อนหน้านี้ก็คือจะไปด้วยกันไปด้วยแต่ช่วงนี้เหมือนน้องทำบ้านอยู่คุณแม่ต้องไปคุมช่างบ่อยแม่จะฝากน้องกับเราบ้าง วันไหนแม่ยุ่งมากแล้วถ้าวันไหนเล็กว่างมารับน้องไปส่งที่กองหน่อยได้ไหม ถ้าเราว่างเราก็ไปให้ คุณแม่ก็ไม่ได้ฝาก หรือ ห่วงเรื่องอะไรเป็นพิเศษนะ ห่วงสุดก็คงเป็นเรื่องอย่าให้น้องกินเยอะนะ (หัวเราะ) เป็นเรื่องที่แม่พูดบ่อยที่สุดจริงๆ”

 

 

 เรียกว่าเข้ากับคุณแม่น้องได้ดี?

“ไม่รู้ว่าใช้คำนั้นได้ไหม ก็คือไม่ได้มีปัญหาอะไรครับผม เราเองก็เคารพ แล้วก็ด้วยความที่บางทีก็เกรงใจเพราะปกติแม่อยู่กับน้องตลอดแล้วเราไปพาน้องออกมาจะไปไหนมาไหนแม่ก็จะรู้ตลอด ไม่ใช่แค่ฝั่งน้องฝั่งผมก็ด้วยไปไหนมาไหนก็บอกพ่อแม่ตลอด”

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญ อย่างเรื่องความคาดหวังในความรัก “อาเล็ก” บอกว่าต้องคาดหวังเป็นปกติอยู่แล้วส่วนตัวคบใครก็มองถึงอนาคต

“เราก็ต้องคาดหวังอยู่แล้ว เราเองก็โตขึ้นเยอะด้วยความคาดหวังของเรามันจะมีความโตขึ้นของเรามาอยู่ในความคาดหวังด้วย เราจะไม่ใช่แค่แบบ โอ้ย! เธอ ฉันรักเธอ เธอรักฉัน วันนึงเธอเลิกกับฉัน ฉันตายสิ แต่ เรารักกันเราจูงมือไปด้วยกัน เราต้องมาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราต้องเป็นเซฟโซนให้อีกฝั่งหนึ่งให้ได้ เล็กรู้สึกว่าการเป็นคู่ชีวิตมันแทบจะต้องเป็นทุกอย่างให้กันเพราะฉะนั้นมันต้องใช้เวลามาก แล้วก็ความคาดหวังมันก็คงมีแต่เราทั้งคู่ต้องมีสติในความสัมพันธ์ครั้งนี้

ส่วนตัวของเราเองมองเรื่องการแต่งงานหรือยัง?

“จริงๆ ก็คิดครับ ก่อนหน้านี้คือช่วงที่เล็กโสดก็เคยสัมฯ แบบ เล็กพูดว่าเพื่อนทั้งแก๊งเล็กเนี่ยเราเป็นคนเดียวที่ไม่มีใครคุยด้วย พอมาตอนนี้เรามีคนคุยด้วย เพื่อนๆ ก็แต่งงานกันไปจะครบแก๊งแล้ว (หัวเราะ) คือ ตัวเราเองก็มีคิดแหละ เล็กเชื่อว่ามันเป็นวะัยเนอะ 32 แล้วปีนี้จะ 33 เป็นวัยทีถ้าคนที่อยากมีครอบครัวมันก็คงเป็นอะไรที่ต้องคิดแล้ว แต่ว่าก็ยังรู้สึกว่าเรายังไปได้อีกไกลครับ ยังรู้สึกว่ายังไม่ต้องตอนนี้ก็ได้ ไม่รีบ แต่ถามว่าคิดไหมคิดแน่นอน”

“เล็กเป็นคนที่เวลาคบใคร เล็กมองไปถึงแบบนั้นอยู่แล้วไม่เคยคิดว่าจะต้องคนนี้เดี๋ยวก็เลิกไม่เคยคิดแบบนั้น เป็นคนที่คบกับใครก็มองถึงอนาคต”

 

 

สุดท้ายเมื่อถูกถามว่าชอบอะไรในตัวสาว “โบว์ เมลดา” หนุ่ม “อาเล็ก” เขินหนักชมเปาะ โบว์ เป็นคนน่ารัก

“น้องเป็นคนน่ารัก ก่อนหน้านี้เราเห็นแต่มุมที่โพสซิทีฟ มุมน่ารักสดใสของเขา คือ ก่อนหน้านี้ไปนานๆ ก็รู้สึกว่าเขาทำให้เรากระชุ่มกระชวยสนุกสนานสดใสขึ้น แล้วพอเราเห็นมุมอื่นก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า มันก็มีอีกหลายอย่างที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจครับ”

วันนี้เรียกว่าเต็มอิ่มกับการเปิดใจหนุ่มอารมณ์ดี “อาเล็ก ธีรเดช” คุยไปกลิ่นความรักก็อบอวลฟุ้งไปหมด เห็นทีคนโสดที่เข้ามาอ่านต้องตาร้อนผ่าว แต่วาเลนไทน์ปีนี้หนุ่มอาเล็กจะให้ของขวัญอะไรสาวโบว์ต้องจับตารอชมกันรัวๆ และที่สำคัญอย่าลืมติดตามละคร “เกมปรารถนา” ที่หนุ่มอาเล็กภูมิใจนำเสนอ รับรองว่าลุ้นสุดๆ ไปเลย

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ก้อย – ลีเดีย” ปล่อยโฆษณาสุดแซ่บ สะเทือนวงการตัวแม่ ตัวมัม
สิงห์ปาร์คจัดเต็มคืนสุดท้าย!! ดึงตัวตึงฮิพฮอพ TimeThai – Maiyarap – UrboyTJ ปิดเวทีคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024
ยอมล้าวววแม่ “แอฟ” สวยจึ้งงง!!!! ขึ้นแท่น Friend of Jubilee Diamond ครั้งแรกของแบรนด์เพชรระดับโลก
เกิดอะไรขึ้น?! “ไอซ์ ปรีชญา” โพสต์ตัดพ้อหนัก ทุกคนเฉยเมย ไมอยากอยู่บนโลกนี้แล้ว!
“โตโต้ ธนเดช” ปลื้ม ร่วมถ่ายทอดเพลงจากบทพระราชนิพนธ์ ในหลวง รัชกาลที่ 6 เพื่อเฉลิมฉลอง “101 ปี พระราชวังพญาไท”
(มีคลิป) แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ หลัง “แน็ก ชาลี” ร้องไห้กลางไลฟ์ ระบายเรื่องโดนด่า โดนดราม่า