วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

ตร.เผย แจงเอาผิด “เสี่ยเค ร้อยล้าน” ไม่ได้ แต่แจ้งข้อหาญาติแทน ฐานปล่อยให้ทำซ้ำซาก

 

ตร.เผย แจงเอาผิด “เสี่ยเค ร้อยล้าน” ไม่ได้ แต่แจ้งข้อหาญาติแทน ฐานปล่อยให้ทำซ้ำซาก

จากกรณี ชายคลั่งได้ก่อเหตุปาขวด-ราดน้ำแดง ในห้างดังย่านปทุมวัน และสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นชายคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุปล่อยงูที่แยกราชประสงค์ตั้งแต่ปี 62 และเมื่อ 1 ก.พ.65 ที่ ถ.ราชดำริ โดยที่ สน.ลุมพินี อยู่ระหว่างรอผลตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติด รวมทั้งสภาพจิต หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิด ก็จะแจ้งดำเนินคดีเพิ่มเติม โดยที่ผ่านมา ในใบรับรองแพทย์ระบุว่า ผู้ป่วยรายนี้เป็นโรคจิตอารมณ์แปรปรวน โดยได้มีการเข้ารักษาที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 แต่ปัจจุบันผู้ป่วยรายนี้ได้ปฏิเสธที่จะเข้าไปรับยาเพื่อใช้รักษาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนคดีที่ สน.ปทุมวัน ขณะนี้ทางฝ่ายกฎหมายของห้างดังกล่าว ก็ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน โดยเบื้องต้นตำรวจจะดำเนินคดี ในฐานความผิด ผู้ใดส่งเสียง ทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึง โดยไม่มีเหตุอันสมควร และ ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนรำคาญ โดยตำรวจจะมีการเชิญให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา

ล่าสุด พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาการทางจิตเวช ถือเป็นบุคคลวิกลจริตที่ไม่สามารถแจ้งข้อหาดำเนินคดีได้ แต่การก่อเหตุดังกล่าวพบว่าเป็นการกระทำผิดซ้ำซากที่เกิดขึ้นหลายครั้ง ในหลายท้องที่

พนักงานสอบสวนจึงเห็นควรดำเนินคดีกับญาติที่ปล่อยปละละเลยให้ผู้ก่อเหตุออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาไป 2 ข้อหา คือความผิดฐานก่อความเดือดร้อนรำคาญ สั่งปรับ 5,000 บาท และความผิดฐานส่งเสียงดังโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน สั่งปรับ 1,000 บาท และหากว่าหลังจากนี้ มีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวมาแจ้งความ ตำรวจก็จะพิจารณาความผิดฐานกระทำการโดยประมาทเพิ่มเติมต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด