วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

น้องกัณฑ์ เด็กร้องเพลงเล่นกีตาร์หาเงินจัดงานศพพ่อ ประกาศปิดรับเงินบริจาคแล้ว

น้องกัณฑ์ ชนะเดช เด็กชายยอดกตัญญู วัย 12 ปี ประกาศปิดรับบริจาคแล้ว หลังร้องเพลงเปิดหมวกไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อหาเงินจัดงานศพให้คุณพ่อ

 

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอหนูน้อยคนหนึ่งขอทำเพื่อคุณพ่อที่จากไปจากสงบ คือ น้องกัณฑ์ ชนะเดช เขียวเซ้น วัย 12 ปี ศิลปินเปิดหมวกได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ร้องเพลงเพื่อหาเงินจัดงานศพให้คุณพ่อ

ล่าสุด วันนี้ (17 ก.พ.) น้องกัณฑ์ ชนะเดช ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า สวัสดีครับ กัณฑ์ขออนุญาตปิดรับเงินบริจาคทุกด้านนะครับ ขอกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกๆ คนเลยนะครับ”

 

 

เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) น้องกัณฑ์ ยังได้โพสต์คลิปขณะที่กำลังนั่งร้องเพลงเล่นกีตาร์เพลงความทรงจำ ของ แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร อยู่หน้าเมรุ พร้อมโพสต์ข้อความว่า “พ่อ อาจจะหายไปจากการมองเห็นของกัณฑ์. แต่พ่อจะไม่มีวันหายไปจากความทรงจำของกัณฑ์เลยครับ. #กัณฑ์รักพ่อสุดหัวใจ #ขอบคุณที่พ่อเลี้ยงกัณฑ์มาอย่างดีนะครับ”

 

 

สำหรับ น้องกัณฑ์ ชนะเดช เป็นศิลปินที่ออกตระเวนเล่นกีตาร์เปิดหมวก พร้อมนายฉัตรชัย เขียวเช้น อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อ ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน เพราะนายฉัตรชัย เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว

จากนั้น น้องกัณฑ์ ได้เข้าสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัว จากการลงสมัครเป็นผู้เข้าแข่งขันร้องเพลงของเด็ก Kidzaaa จนเริ่มมีคนจำได้ และถ่ายคลิปอัปลงยูทูบ จึงทำให้มีคนรู้จักน้องมากขึ้น และได้ไลฟ์เปิดหมวกผ่านทางเฟซบุ๊ก กัณฑ์ ชนะเดช เพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อ

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”