วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

หลวงพี่บุกโรงพัก ให้กำลังใจ ‘ผู้กำกับโจ้’ ไม่เชื่อรีด 2 ล้าน

27 ส.ค. 2021
2230

วันที่ 27 ส.ค.64 ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ พระอานนท์ ธัมโชโต พระวัดภัทรสิทธาราม เดินทางมาให้กำลังใจพ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ โดยนำของกินติดไม้ติดมือมาเป็นจำนวนมากด้วย

พระสุธีวชิราภรณ์ กล่าวว่า ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจผู้กำกับโจ้ หลังจากที่ติดตามข่าวมาตลอด โดยประทับใจ เพราะผู้กำกับโจ้ เป็นลูกผู้ชายและไม่เชื่อว่ารีดไถเงิน 2 ล้าน ส่วนการซ้อมผู้ต้องหาหรือเอาถุงไปคลุมหัวผู้ต้องหา อาจจะหนักมือไป จนเกิดความผิดพลาดจนถึงแก่ชีวิต

“ผู้กำกับโจ้จะว่าไม่ดี ก็ไม่ได้ดีเต็มร้อย หรือดีเต็มร้อย เพราะคนเราเกิดมาไม่มีใครดีทั้งหมดและไม่ได้ชั่วทั้งหมด ส่วนท่านจะรวยอย่างไรก็เป็นเรื่องของท่าน ที่พระอาจารย์มาเป็นกำลังใจให้ เพราะผู้กำกับกลับมามอบตัว และจากการที่ฟังสัมภาษณ์ของผู้กำกับ บอกว่าอยากจะฆ่าตัวตาย แต่เมื่อผู้ใหญ่บอกให้ท่านกลับมามอบตัว ผู้กำกับก็กลับมามอบตัวสู้คดี และบอกว่าลูกน้องไม่ผิด ตัวเองผิดเพียงคนเดียว เพราะเป็นคนสั่งจะติดคุกตลอดชีวิตก็ยอม ทำให้รู้สึกว่าเจตนาจริงๆ แล้วของผู้กำกับไม่มีเจตนาจะให้ผู้ต้องหาตาย”

“การมาให้กำลังใจผู้ต้องหาวันนี้ จะเป็นการสวนกระแสหรือไม่ ไม่ได้สนใจ ที่มาให้กำลังใจ เพราะไม่อยากให้ผู้กำกับฆ่าตัวตาย ไม่อยากให้คิดมาก”

พระสุธีวชิราภรณ์ กล่าวว่า ส่วนการทรมานผู้ต้องหาไม่เห็นด้วย การทำผิดข้อกติกาก็ไม่เห็นด้วย แต่ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทำเพื่อประชาชนปราบปรามยาเสพติดปราบ ปรามอาชญากรรม เป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ต้องทำ อยากให้ผู้กำกับมีกำลังใจ ในฐานะที่เกิดมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เกิดมาเป็นคนไทยเป็นลูกหลานไทยและทำหน้าที่เป็นตำรวจไทย ยังดีกว่าคนบางคน ที่โกงชาติบ้านเมืองประชาชน แล้วไม่ยอมรับผิด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ศาลพิพากษาประหารชีวิต “อดีตผู้กำกับโจ้” แต่ถูกลดโทษ 1 ใน 3 เหลือจำคุกตลอดชีวิต
‘ผู้กำกับโจ้’ ขึ้นศาล ปฏิเสธเจตนาฆ่า รับทำร้ายจริง ทำไปเพื่อขยายผลยาเสพติดที่เป็นภัยร้ายของสังคม!!
ผบ.ตร. เตรียมพิจารณาไล่ออกอดีต ผู้กำกับโจ้ ซ้อมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต เข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรง!!
อัยการสั่งฟ้องแก๊ง “อดีตผู้กำกับโจ้” ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาดับ เจอ 4 ข้อหาหนัก!!
กองปราบฯ เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง ผกก.โจ้ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก !
“ใบเตย” อดีตแฟนสาว ของ “อดีตผู้กำกับโจ้” คืนจอ หลังสภาพจิตใจดีขึ้น