วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ทาสแมวต้องระวัง! เจ้าเหมียวสุดรัก กลืน “ยางมัดผม” ก้อนโต เกือบไม่รอด

เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์สอนใจทาสแมวได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เจ้าของแมวท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวใจหาย หลังสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนกินของที่ไม่ควรกินเข้าไป

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่โดย เพจเฟซบุ๊ก ‘Kwanjai The Sphynx ขวัญใจ เดอะ สฟิงซ์’ ซึ่งมีข้อความระบุว่า อุทาหรณ์แมวกินยางรัดผม เคสนี้เจ้าของน้องแมวได้สังเกตเห็นว่าแมวของตนนั้นผอมลงมาก แม้พยายามอ้วกก็ไม่มีอะไรออกมา บางทีก็มีเลือดออก ไม่อึ เมื่อพาไปตรวจเลือดก็ปกติดี จึงพาไปเอกซเรย์ ก่อนเจอสิ่งแปลกปลอมในช่องท้อง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

และเมื่อผ่าตัดออกมาก็พบว่าเป็นยางรัดผมก้อนใหญ่มาก เมื่อเทียบกับเหรียญสิบข้าง ๆ ซึ่งโชคดีที่ในเคสของน้องแมวตัวนี้ที่ได้รับการผ่าตัดทันเวลา ก่อนที่ลำไส้จะพันกันซึ่งอาจส่งผลอันตรายถึงชีวิตได้ ทั้งนี้แมวตัวนี้ปลอดภัยแล้ว

อาจเป็นรูปภาพของ การตรวจเอกซ์เรย์ และ ข้อความพูดว่า "80 ECOY 1 ine PET@VET Hospita dsh ka-tem M 20220214-01-000 4-01-000 Acc: 2022 Feb 14 2 2047"

ทางเจ้าของจึงฝากเรื่องราวดังกล่าวมาเตือน ให้เก็บของเล็ก ๆ ในบ้านให้ดีโดยเฉพาะพวกยางเส้นๆ เข็ม เศษผ้า เศษพลาสติก เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเผลอกินเข้าไป และหมั่นสังเกตอาการสัตว์เลี้ยงเราด้วยว่ามีอะไรผิดปกติไปจากเดิมหรือไม่กินข้าวได้แค่ไหน อึเป็นอย่างไร ก่อนที่จะสายเกินไป

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปแล้วกว่า 1.6 พันครั้ง โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันถึงการระมัดระวังสัตว์เลี้ยงของตน บ้างก็เข้ามาบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะเดียวกันว่าสัตว์เลี้ยงที่บ้านก็เคยกินสิ่งของเล็ก ๆ เข้าไปด้วยเช่นกัน

ที่มา : ข่าวสด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”