วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

ระทึก! ไฟไหม้ร้านสปา เผาวอดทั้งหลัง เผย ปิดมา9เดือน กำลังกลับมาเปิด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ร้านสปา ย่านสุขุมวิท เพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหลัง ด้าน ผู้ดูแล เผย ปิดมา 9 เดือนแล้ว เตรียมกลับมาเปิดให้บริการ ตร.เร่งตรวจสอบ

 

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 22 ก.พ.2565 ร.ต.อ.ธงธร ฉัตรยิ่งยงกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานสถานีดับเพลิงและกู้ภัยคลองเตย นำรถดับเพลิง จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ภายในร้านเดอะโอเอซีส สปา ซึ่งตกแต่งด้วยไม้ พบเพลิงลุกลามไหม้จากชั้นล่างขึ้นชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดประมาณ 40 นาทีเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบเพลิงไหม้วอดเสียหายหมดทั้งหลัง โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบสวน นายสมภพ โรจน์ธนากร อายุ 31 ปี ผู้ดูแล ให้การว่า ร้านสปาดังกล่าวปิดบริการมา 9 เดือนแล้ว และเตรียมจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดในห้องเก็บผ้าชั้นล่าง ซึ่งภายในห้องมีแผงวงจรไฟฟ้า ก่อนแสงเพลิงจะลุกลามติดผ้า ผนังไม้ และลุกลามอย่างรวดเร็ว พยายามใช้ถังดับเพลิงฉีดดับไฟแต่ไม่เป็นผล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งหลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”