วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

เปิดชีวิต ตัวแม่แห่งวงการบันเทิง “ดี้ ชนานา” ขึ้นแท่นดาวติ๊กต๊อกอีกคน

 

ยกให้เป็นตัวเเม่เเห่งวงการบันเทิงอีกคน สำหรับ ดี้ ชนานา ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังสวยไม่สนวัย ล่าสุดเผยหุ่นสุดแป๊ะที่ทุกคนเห็นแล้วต้องอึ้ง แถมยังเล่าถึงการเล่นติ๊กต๊อก จนเจอคอมเมนต์แรงๆ ในรายการ Z Story Z Holiday ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ที่มี ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ และลิตา อินท์ชลิตา เป็นพิธีกรร่วม

 

ผลงานละครตอนนี้ เพลงบินใบงิ้ว เป็นอย่างไรบ้าง ?
“ละครเรื่องนี้เป็นละครที่สนุกมาก ปกติเราเป็นคนที่เวลาจะเล่นละคร เราจะดูว่าหลายๆ เรื่อง มันมีการตบตีแย่งผู้ชายกันอย่างไร้เหตุผล แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เลย เพราะว่าเรื่องนี้ผู้หญิงเป็นตัวของตัวเองมากเลย อย่างแบบว่า ถ้าไม่พอใจในชีวิตคู่ เราก็เลือก คือมีคนเป็นมนุษย์ ที่เป็นตัวของตัวเอง เหมือนผู้หญิงในยุคสมัยนี้ แล้วก็บทดีทุกคน”

รับบทเป็นใครในเรื่อง ?
“รับบทเป็น คุณแม่ของ วาววา คือคุณเกสร เป็นคุณแม่ของเปลแก้ว เป็นคุณแม่ที่รักลูกมาก เลี้ยงเหมือนไข่ในหิน เรื่องนี้จะเป็นผลงานของครอบครัวที่เลี้ยงลูกไม่พอดีกัน เขาถึงบอกว่าเบ้าหลอมของครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญ”

พูดถึงเรื่องหุ่นตอนนี้ หุ่นดีมากๆ ?
“ก็ปกตินะคะ แต่บางทีเวลาเราลงคลิปในแอพพลิเคชั่นติ๊กต๊อก ก็มีบางทีคอมเมนต์มาด่าว่า อายุขนาดนี้แล้ว ยังมาเต้นแบบเด็กๆ เราก็ตอบไปว่า ฉันไม่ได้อยากไปแข่งกับเด็ก อาจจะเข้าใจอะไรผิดไปแล้ว ที่เราทำเพจ หรือว่าเล่นติ๊กต๊อก มันก็คือต้องการให้พวกรุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ มีไอดอลที่ว่า ชีวิตมันเป็นของเรา ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีความสุขได้แต่ในวัยรุ่น แต่ว่าถ้าเราดูแลร่างกายของเราให้ดี ชีวิตหลังจากนี้ของเรามันก็จะมีความสุข เราอยากจะเป็นแรงบันดาลใจ ว่าคนเราต้องดูแลตัวเองตั้งแต่สาวๆ ไม่ใช่พอเข้าเลข 4 เลข 5 แล้วมาปวดตรงนู้นปวดตรงนี้ เราอยากจะเป็นตัวแทนของผู้ใหญ่รุ่นใหม่ ที่เลือกที่จะออกกำลังกายและดูแลตัวเอง แล้วที่สำคัญคือ จะได้ใช้ชีวิตที่เหลือ หลังเกษียณให้มีความสุขในทุกๆ วัน”

ยอดคนชื่นชมในติ๊กต๊อกที่เยอะที่สุด คือเท่าไหร่ ?
“หนึ่งล้านแปดค่ะ เป็นคลิปที่ใส่ชุดสีเขียวเต้น แต่เราก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนดูขนาดนี้ เพราะเรามีความสุข แค่เปิดกล้องถ่ายขำๆ ก็ไม่อยากจะเชื่อว่า คนดูจะเยอะมากมายขนาดนี้ ความสุขของคนมันคืออินเนอร์จากข้างใน ฉะนั้น มันเลยส่งต่อความสุขออกไปได้”

เห็นสุขภาพดีแบบนี้ แต่ก็เคยป่วยเป็นงูสวัดมาก่อน เป็นอย่างไรบ้าง ?
“เป็นที่คอค่ะ ด้วยความที่เรานึกว่าเราแข็งแรงมาก ก็ไปบริจาคโลหิตตลอด ทุก 3 เดือน แต่ตอนนั้นมันเป็นช่วงที่ล็อกดาวน์ กาชาดเขาก็ต้องการเลือดมาก วันนั้นเราบริจาคเลือดเราไปเยอะ พอวันรุ่งขึ้นเราไปทำงาน ตอนแรกคือความประมาทของเราเอง เราก็มีกินดื่มบ้าง แล้วเราก็บ้าทำงานไป 2 ทุ่มถึงได้กินข้าว วันรุ่งขึ้นจู่ๆ มันก็เห่อขึ้นมา ภูมิน่าจะตก เพราะทำงานเยอะด้วย แล้วอีกอย่างคือ เลือดที่เราบริจาคไปวันนั้น มันยังไม่ทันได้กลับมา เราก็เอาแอลกอฮอล์เข้าไปแทน”

ทั้งสวยและแซ่บขนาดนี้ แถมยังโสด เห็นว่ามีหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ DM มาจีบเยอะเลย ว่าอย่างไรบ้าง ?
“มันก็มีเรื่อยๆ มีมาตลอดทุกช่องทาง ก็จะเข้ามาแบบว่า อาหารนี้น่ากินนะครับ แบบนี้เรียกว่าอะไร ส่วนมากก็จะเป็นต่างชาติ หรือที่เที่ยวนี้คือที่ไหน ก็จะมาเยอะหลายรูปแบบมาก พอเราเริ่มศึกษาเรื่อยๆ เราก็จะเห็นว่า ทำไมหน้าตาดีกันหมดทุกคนเลย เลยเริ่มคิดว่าพวกนี้มันน่าจะเป็นบัญชีที่ไม่มีตัวตนจริงๆ เป็นคนปลอมมา แล้วมีทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก และส่วนมากจะเป็นรุ่นเล็กเข้ามา เราคิดว่าเขาน่าจะไปขโมยรูปนายแบบหล่อๆ มาใส่แฝงตัวมากกว่า พวกนี้ถ้าเขาโปรไฟล์ดีจริง มันไม่มาถึงเราหรอกค่ะ”

ตอนนี้เปิดใจ อยากจะมีคนรักไหม ?
“เราไม่เคยปิดใจเลยนะคะ ตอนแรกที่เลิกกับอดีตสามีไป ตอนนั้นเชื่อไหมว่า ผู้ชายเข้ามาอย่างกับแมลงวันตอม คือไม่รู้จะหอมหรือจะเหม็นดี อยากจะบอกว่า คนเรา ถ้ามันจะหาใคร มันก็ต้องดูแบบที่คล้ายๆ ตัวเอง จริงๆ เราไม่ใช่คนเรื่องมาก ไม่ได้ต้องการอะไรเยอะ ต้องการผู้ชายที่มันเหมือนเราก็พอ อย่างอายุ 50 กว่า หน้าตาดี ชอบออกกำลังกาย เลี้ยงตัวเองได้ ไม่มีหนี้สิน ไม่เล่นการพนัน ดื่มพอเก๋ไก๋ ไม่ใช่เมาหัวทิ่ม แล้วก็เพื่อนฝูงดี สังคมดี มีลูกติดไม่ว่า แต่ว่าต้องสูงเพราะว่าวัดจากตัวเอง และชอบไปทะเลเหมือนเรา แต่ขอบอกว่า เราไม่ได้เรื่องมากนะ ก็หาคนที่มันเหมือนๆ เรานั่นแหละ ซึ่งก็อาจจะไม่มี หรือไม่ตกมาถึงเรา เพราะฉะนั้นเราต้องมีสติ หันกลับมารักตัวเอง”

ตอนนี้หัวใจครบซ้อน มีหนุ่มถึงสองคน ?
“ลูกชายของดิฉันเองค่ะ ถ้าจะมีใครเข้ามาหาเรา ต้องผ่านลูกชายดิฉันก่อน เพราะเราคุยกันทุกเรื่อง เหมือนเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง แล้วเขาก็บอกว่า แม่จะเลือกใคร เขาก็รับได้ทั้งหมด”

แล้วถ้าเปลี่ยนกัน เป็นลูกชายจะมีแฟน คุณแม่จะว่าอย่างไรบ้าง ?
“ไม่หวงเลยค่ะ เราต้องบอกบรรดาแม่หม้ายทั้งหลายนะคะว่า อย่ายึดลูกสรณะ ตอนลูกเราเล็กๆ เขาอาจจะต้องการเรา แต่พอเขาโตขึ้น เขาก็ต้องไปมีครอบครัวของเขา เพราะฉะนั้นเราไม่ต้องไปเลือกให้เขา เราต้องเข้าใจว่า นั่นคือชีวิตคู่ของเขา อย่าไปคิดว่า แฟนของลูก จะมาแย่งลูกไปจากเรา คุณต้องคิดว่า ครั้งหนึ่งคุณก็เคยแย่งผู้ชายจากแม่คนอื่นเขามาเหมือนกัน”

ลูกๆ ตอนนี้ทำงานอะไรอย่างไรกันบ้าง ?
“คนโตตอนนี้เป็นสจ๊วตค่ะ อีกคนเขาเป็นผู้กำกับโฆษณา ถามว่าภูมิใจไหม ก็ภูมิใจค่ะ สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่เลี้ยงลูกมา เลี้ยงเดี่ยวด้วย การมาอยู่กับเด็กผู้ชายสองคน มันไม่ใช่เรื่องง่าย มันก็เป็นความแตกต่างที่ลงตัวค่ะ”

อยากจะฝากอะไรถึงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในตอนนี้บ้าง ในฐานะที่เราเป็นคุณแม่สมัยใหม่ ?
“ด้วยความที่วิถีการใช้ชีวิตแต่ละบ้านก็คงจะไม่เหมือนกันนะคะ แต่ขั้นที่ 1 คือ ถ้าเด็กที่เขายังเล็ก เราอย่าไปพูดว่ากล่าวอะไรถึงพ่อ เดี๋ยวพอเขาโตขึ้นมา เขาก็จะรู้ของเขาเอง และสิ่งสำคัญคือ ในเมื่อเรามีเขามาแล้ว ต้องเลี้ยงให้ตามโลกปัจจุบันให้ทัน อย่าเอาความคิดสมัยก่อนมาสอนลูก คุณแม่เองก็ต้องพัฒนาตามด้วยค่ะ”

ฝากผลงาน ?
“ตอนนี้ก็มีละคร เพลงบินใบงิ้ว นะคะ การันตรีเลยว่าเป็นละครที่ดีมาก ส่วนเพจส่วนตัว ก็มี รุ่นใหญ่แล้วไง By ดี้ Chanana Nutakom ไอจีก็ chanana_dee และ TikTok : chanana_d”

ติดตามทุกประเด็นร้อน เพิ่มเติมความแซ่ด ในรายการใหม่ Z Story Z Holiday คอนเซ็ปท์เม้าท์ให้ Z เหมือนเดิม ในรายการ Z Story Z Holiday ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -11.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เคลื่อนไหวอีกครั้ง “แพรวราว แสงทอง” โพสต์ร่ายยาวความรู้สึก ลั่น! ขอปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง
“ฟลุค – นาตาลี” ตอบข่าวลือ “อชิ-มิย่า” รีเทิร์นกลับไปคบกันจริงไหม? ให้รักเอง เจ็บเอง
เอดาเมว่า คลินิกเพื่อสุขภาพเเละเสริมความงามครบวงจรแห่งแรกบนถนนสายไหม เปิดให้บริการแล้ว“สุขภาพที่สมดุล เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า”
เรียกฉันว่าสายเปย์! “หยาดพิรุณ” ควักเงินก้อนโต ให้หวานใจไปกินข้าวกับเพื่อน ลั่น! ไม่หมดห้ามกลับ
“บีม-ออย” เคลียร์ดราม่า ลูกชาย “ธีร์-พีร์” ได้ของจากแฟนคลับไม่เท่ากัน หวั่นเกิดปมในใจเด็ก
“ธัญญ่า อาร์สยาม” ควงคู่ “อาโล่” เข้าพิธีหมั้น พร้อมประกาศตั้งท้อง 3 เดือนแล้ว!