วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

“ชัยวุฒิ” ลั่นทุกพรรคมีความเห็นต่างกันได้ แต่ถ้าพรรคพลังประชารัฐแตก รัฐล้มไปนานแล้ว!

“ชัยวุฒิ” ลั่นทุกพรรคมีความเห็นต่างกันได้ แต่ถ้าพรรคพลังประชารัฐแตก รัฐล้มไปนานแล้ว!

ล่าสุดวันนี้( 24 ก.พ.2565 )ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวมีการเสนอให้กลับมาใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียวว่า ในพรรคยังไม่มีการพูดคุยกัน ยังไม่ถึงเวลา เราเพิ่งจะแก้เป็นบัตรเลือกตั้ง 2 ใบและยังไม่มีใครยื่นให้แก้ไขกลับไปเป็นบัตรใบเดียว ทั้งนี้ คงไม่เกี่ยวกับการกลับไปกลับมา เพราะบริบททางการเมืองเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งรัฐสภาต้องพูดคุยกันว่าแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับประเทศชาติเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่ามีการตั้งข้อสังเกตว่าพรรคพลังประชารัฐมีปัญหาบ่อย และอาจไม่ได้เป็นพรรคใหญ่ในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การเป็นพรรคใหญ่พรรคเล็กไม่สำคัญ ต้องดูใกล้เลือกตั้งอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งตนคิดว่าพรรคขับเคลื่อนการทำงานได้และทำให้รัฐบาลอยู่มา 3 ปีแล้ว

“ปัญหาที่เกิดขึ้น อาจเป็นเพียงคนบางคนและบางกลุ่ม แต่ในภาพรวมของพรรคไม่มีปัญหา ถ้ามีปัญหา รัฐบาลล้มไปแล้ว อยู่มาตั้ง 3 ปี จะมีปัญหาอะไร ทุกพรรคมีความเห็นต่างกันได้ อย่าไปซีเรียส ถือเป็นสีสันในระบอบประชาธิปไตย แต่ถ้าพรรคพลังประชารัฐแตก รัฐบาลล้มไปแล้ว”

เมื่อถามว่าทำไมบัตรใบเดียวจึงกลายมาเป็นประเด็นในช่วงที่จะออกกฎหมายลูก นายชัยวุฒิ กล่าวว่า บัตรใบเดียว เป็นประเด็นที่ถกเถียงกันมานานแล้ว และวันนี้จะแก้เป็นบัตรสองใบ จะมีกติกาเงื่อนไขต่างๆ สร้างความได้เปรียบเสียเปรียบกัน บางคนก็มองอย่างนั้น เลยกลับมาคุยกันใหม่อีกครั้งเรื่องบัตรใบเดียว

เมื่อถามว่าไม่มีความระหองระแหงกันในพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า “ไม่มี ความระหองระแหง ทุกคนแฮปปี้กันหมด และสมาชิกรัฐสภาก็แฮปปี้ และทำงานกันอย่างมีความสุข ผมไม่เห็นใครจะมีความทุกข์เลย”

เมื่อถามว่ายืนยันว่ารัฐบาลยังอยู่ต่อไปได้ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ได้ ไม่กระท่อนกระแท่น ที่ผ่านมามีข่าวไม่มีความราบรื่นกันในพรรครัฐบาลนั้น เป็นแค่ข่าวที่ไปเขียนกันเอง ความจริงไม่มีอะไร

ส่วนที่พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย จะมีผลกระทบอะไรกับพรรคหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ ไปถามพล.อ.วิชญ์ ก็แล้วกัน ในพรรคยังไม่ได้พูดคุยกัน เขาไปอยู่แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สั่งจำคุก 1 ปี “ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์” ส.ส.กทม. พปชร. คดีเสียบบัตรเเทนกัน รอลงอาญา 2 ปี ลุ้นต่อคดีทำผิดจริยธรรมร้ายแรง
ประวิตร วอนม็อบคิดถึงบ้านเมือง ย้ำรัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้ง อย่างถูกต้อง!!
บิ๊กป้อม ยอมรับ ส่งผู้สมัครส.ส. หวังกลับมาเป็นแกนนำรัฐบาล ฟุ้งพลังประชารัฐมีผลงานเพียบ ลั่นจะอยู่ค้ำพปชร. จนกว่าจะตาย
“ธรรมนัส” เผย แยกตัวเพื่อจะมาทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ พร้อมลั่น ไม่มีเวลามาเล่นเกมการเมืองหรือต่อรองอำนาจใดๆแบบไร้สาระ
เพื่อไทยเฮ! พรรคพลังประชารัฐ แพ้สามสนามรวด
มาดามแป้งยัน ยังไม่สนใจเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ขอพาช้างศึกไปบอลโลกก่อน