วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

ผบ.ตร.สั่งโอนคดี ‘ผกก.โจ้’ ให้กองปราบทำ

ผบ.ตร.สั่งโอนคดี ‘ผกก.โจ้’ ให้กองปราบทำ ลุยต่อดาบสอง-ขยายผลร่ำรวยผิดปกติ ยืนยันหากพบตำรวจคนใดทำผิดกฎหมายจะต้องดำเนินการอย่างแน่นอน

วันที่ 27 ส.ค.64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 นายว่า สั่งการให้โอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปราม เป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากที่ผ่านมากองปราบเข้าร่วมปฏิบัติการกับบช.ภ. 6 และจ.นครสวรรค์ มาโดยตลอด จึงมีความเข้าใจและมีความคล่องตัวในการขยายผลไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

หลังจากนี้พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. ในฐานหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน จะไปสอบสวนขยายผลต่อว่ามีใครอีกที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง รวมทั้งประเด็นเกี่ยวกับความร่ำรวยผิดปกติ กองปราบฯ จะไปขยายผลในส่วนนี้ด้วย ส่วนการประสานกับปปง.ในการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เป็นเรืองที่ต้องดำเนินการตามกฎหมายอยู่แล้ว

“เรื่องนี้ต้องช่วยกันทุกคน ผู้บังคับบัญชาต้องเป็นตัวอย่าง ถ้าลูกน้องเห็นว่านายเป็นแบบไหน ส่วนใหญ่ก็ป็นแบบนั้น ฉะนั้นหากใครที่ไม่อยู่ในร่องในรอย เราก็ต้องจัดการ ไม่งั้นก็จะเป็นแบบอย่าง แล้วก็ทำตาม แต่ถ้าเขาเห็นว่าถูกลงโทษแบบนี้ ผมก็เชื่อว่าไม่มีใครทำ”ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกเครียดหรือโล่งใจที่สามารถจับกุม พ.ต.อ.ธิติสสรค์ กับพวกได้ เพราะเป็นหน้าที่ของตัวเองในฐานะผบ.ตร.อยู่แล้ว ยืนยันหากพบตำรวจคนใดทำผิดกฎหมายจะต้องดำเนินการอย่างแน่นอน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ผบ.ตร.” เตรียมมาตรการดูแลความปลอดภัย “ของขวัญ” ปชช. เนื่องในเทศกาลปีใหม่
ผบ.ตร. สั่งเร่งติดต่อผู้ที่เดินทางมาจากประเทศในทวีปแอฟริกา 783 คน เพื่อตรวจคัดกรองเชิงรุก ป้องกันโควิคสายพันธุ์โอมิครอน
ผบ.ตร. เตรียมพิจารณาไล่ออกอดีต ผู้กำกับโจ้ ซ้อมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต เข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรง!!
กองปราบฯ เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง ผกก.โจ้ แจ้ง 4 ข้อหาหนัก !
เผยที่มาของคลิปอดีตผกก.โจ้!!
อดีตผู้กำกับโจ้ร้อดคดีครอบครองยาเสพติด!!?