วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

หมอของขวัญ วอนชาวเน็ตหยุดมโน เรื่องแตงโมโดนฆ่า-รับงาน พร้อมตั้งข้อสงสัย กระติก

หมอของขวัญ วอนชาวเน็ตหยุดมโนเรื่องแตงโม เชื่อเรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุ แต่ตั้งข้อสงสัย กระติก ผู้จัดการบกพร่องในการทำหน้าที่ ทำให้คดีเกิดความพิรุธ

  กรณีที่แตงโม นิดา เสียชีวิต แม้ว่าจะเจอศพแล้ว แต่ชาวเน็ตก็ยังคงตั้งข้อสงสัยหลายจุดถึงความมีเงื่อนงำของคดี เช่น แตงโมสวมชุดบอดี้สูท สวนทางคำให้การคนบนเรือเรื่องนั่งปัสสาวะท้ายเรือ หรือเรื่องรอยแผลที่ขา เป็นต้น มีการทะเลาะกันบนเรือ หรือแตงโมนั้นเมามากหรือเปล่า เรื่องนี้มีอะไรที่คนบนเรือปิดบังอยู่หรือไม่

ล่าสุด วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 เฟซบุ๊ก Doctorkatekate ของหมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือหมอเคท มีการโพสต์เตือนสติชาวเน็ตว่า อย่ามโนเรื่องนี้มากจนเกินไป พร้อมแสดงความคิดเห็นดังนี้

1. เรื่องนี้ไม่ได้มีการทะเลาะกันบนเรือหรือมีคนเมาหนักอย่างแน่นอน

2. ผู้ชายระดับรวย ๆ แบบนี้ ไม่จำเป็นต้องลวนลามใคร (ไม่ได้บอกว่าเป็นผู้ชายที่ดีนะคะแค่บอกว่าเป็นผู้ชายแบบนี้)

3. ขอชาวเน็ตหยุดมโนและให้เกียรติแตงโมด้วย

4. ถ้าใครที่สำคัญกับชีวิตแตงโม ตอนที่น้องมีชีวิตอยู่เราจะรู้ว่าเขามีตัวตน ทุกคนก็ทราบ น้องรักพ่อมาก

5. มันคืออุบัติเหตุ แต่คนที่รู้อยู่แก่ใจ ต้องตอบแทนบุญคุณเพื่อนที่เขามีบุญคุณท่วมหัว หางานให้ อยากให้ออกจากจุดที่ไม่ดี และถึงแม้เป็นอุบัติเหตุ ก็อยากให้ “คุณ” ออกมาเล่าความจริงได้แล้ว เรื่องนี้หมอไม่ได้เจาะจงใครนะคะและทุกตัวอักษรของหมอ มีความหมายทุกคำค่ะ

 

 

ไลฟ์ข้อสันนิษฐานละเอียดยิบ รู้จักแตงโมกับไฮโซปออย่างดี

 

 

นอกจากนี้ หมอของขวัญ ยังมีการไลฟ์ถึงเรื่องนี้ต่ออีกด้วยว่า ในเรือลำนั้น ตนรู้จักอยู่ 2 คน คือ แตงโม, ไฮโซปอ ส่วนอีก 1 คนที่รู้ประวัติเป็นอย่างดี แม้ไม่ได้รู้จักกัน นั่นคือ กระติก

พูดถึงเรื่องแตงโม เธอเป็นคนที่ต้องการความรัก ไม่ได้ต้องการเงิน ไม่จำเป็นต้องมาเกาะคนรวย และคุณเบิร์ด แฟนแตงโมคนปัจจุบัน ก็ตอบโจทย์ในสิ่งที่แตงโมต้องการแล้ว ส่วนเรื่องการตกน้ำ หมอเชื่อโดยสุจริตใจว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การฆาตกรรมเพื่อหวังทรัพย์สิน

 

 

พุ่งเป้าหน้าที่ผู้จัดการ ต้องทำทุกอย่าง แต่ทำไมละเลย

          ส่วนเรื่องการปัสสาวะ ต้องถามก่อนว่า ถ้าหากห้องน้ำบนเรือเสีย ถ้าคุณเป็นผู้จัดการ คุณจะทำยังไง คำตอบก็คือ คงไม่ปล่อยให้ไปทำธุระท้ายเรือ แต่ทำธุระในห้องน้ำนั้นนั่นแหละ แล้วปล่อยของเสียลงน้ำอีกที

เรื่องชุดบอดี้สูทที่แตงโมใส่ ถ้าหากต้องการปัสสาวะ มีอยู่ 2 วิธี วิธีแรกคือ ถอดจากด้านบนลงมาทั้งชุด ส่วนอีกวิธี ใช้วิธีลักไก่ คือ ชุดมันมีความยืนหยุ่นสูง อาจจะใช้วิธีแหวกด้านล่างตอนมืด ๆ แต่มันก็ค่อนข้างทุลักทุเลแน่นอน

ส่วนเรื่องการปัสสาวะท้ายเรือ หมอรู้มาว่า แตงโมเป็นคนติดโทรศัพท์มาก ถ้าหากคิดในมุมว่าเป็นเรา ก่อนที่จะไปปัสสาวะ คงต้องฝากโทรศัพท์ไว้ที่คนที่สนิทที่สุด นั่นคือ ผู้จัดการ และเมื่อผู้จัดการรู้ หน้าที่คือ จะต้องจัดการอำนวยความสะดวกให้ เพื่อให้แตงโมปัสสาวะได้สะดวก เช่น อาจจะเตรียมห้อง หรืออาจจะบอกคนขับเรือว่า ขอให้หยุดเรือ แต่การที่ไม่มีเหตุการณ์ที่ควรจะเป็นเกิดขึ้น จึงเกิดข้อสงสัยว่า ผู้จัดการมีสติอยู่ครบหรือเปล่า

เรื่องการดื่ม หมอเชื่อว่า มีการดื่มกันบนเรือแน่ ๆ และจากประสบการณ์ตรง การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้ปวดปัสสาวะง่ายอยู่แล้ว

 

 

ความสัมพันธ์ของคนบนเรือ

          ประเด็นที่น่าตั้งคำถามอีกเรื่อง 3 คนบนเรือเป็นผู้ชาย ในมุมมองของหมอ สภาพแวดล้อมของคนเหล่านี้ ไม่น่าจะรู้จักกับแตงโมได้ แต่ในอีกมุมหนึ่ง เขาอาจจะรู้จักกันจริง ๆ ก็ได้

จากการที่รู้จักไฮโซปอ แล้วเทียบสภาพแวดล้อมของฝ่ายชายทั้ง 3 คน น่าจะเป็นคนที่รู้จักกันได้ไม่ยาก เพราะเป็นนักธุรกิจเหมือนกัน แต่สำหรับแตงโมแล้ว ไม่น่าจะรู้จักผู้ชายเหล่านี้ได้ คนเดียวที่แตงโมน่าจะรู้จัก นั่นคือ กระติก ที่เป็นผู้จัดการ

ส่วนคนชื่อแซน ที่ระบุว่า เป็นคนเห็นแตงโมตกเรือ หมอมีคำถามที่อยากถามว่า ทำไมถึงใช้เวลาในการเรียกกู้ภัยนาน เพราะหมอดูรายการโหนกระแส ทางเปิ้ล นาคร หนึ่งในทีมกู้ภัยบอกว่า ถ้าหากเรียกมาทันที มีสิทธิ์ที่จะเจอตัวแตงโมในวันนั้นเลย แต่จะเจอแบบมีชีวิตหรือไม่มีชีวิต เป็นอีกเรื่องหนึ่ง และเรื่องนี้แซนด์ต้องอธิบาย

 

 

ผลชันสูตรแตงโมจะชี้ทุกอย่าง

          สุดท้าย ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ต้องรอผลชันสูตรแตงโมว่า มีแอลกอฮอล์หรือเปล่า เพราะคนเมา สามารถทำได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งการปัสสาวะแบบไม่ถอดรองเท้า

ส่วนสาเหตุที่ออกมาไลฟ์ ไม่ได้หิวแสง แต่รู้สึกว่า แตงโมเพิ่งเจอรักแท้ หนี้กำลังจะหมด ยังไม่ใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง อยากให้คนจดจำแตงโมในฐานะคนสู้ชีวิต ที่นำเงินทุกอย่างมารักษาพ่อ และขอปิดท้ายประเด็นที่มีการกล่าวหาว่า แตงโมรับงาน ไปถ่ายอะไรก็แล้วแต่ใด ๆ หมอเชื่อว่า ไม่ได้มาจากความต้องการของน้อง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สิงห์ปาร์คจัดเต็มคืนสุดท้าย!! ดึงตัวตึงฮิพฮอพ TimeThai – Maiyarap – UrboyTJ ปิดเวทีคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024
ยอมล้าวววแม่ “แอฟ” สวยจึ้งงง!!!! ขึ้นแท่น Friend of Jubilee Diamond ครั้งแรกของแบรนด์เพชรระดับโลก
“น้องณดา” โพสต์ภาพคู่ “พ่อบรู๊ค” ทำ FC ตะลึงโตไวมาก!
“ยิปซี คีรติ” พาทัวร์บ้านสามี “นิโคลัส” บรรยากาศน่าอยู่มาก ครอบครัวต้อนรับลูกสะใภ้อย่างอบอุ่น
“ฟีฟ่า เปรมอนันต์” จูงมือแฟนสาวCEOคนสวย เข้าพิธีนิกะห์ตามแบบมุสลิม
“กวาง AB Normal” ขุดภาพเมื่อ 20 ปีก่อนที่ “เพลง กวิตา” ขอถ่ายรูปก่อนเปลี่ยนสถานะ มาเป็นแฟน