วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

ลูกสุดสร้างสรรค์ “ตัด” ใบหน้าราชินีบนธนบัตร มาติดตุ๊กตา

แม่ถึงกับต้องกุมขมับ! เมื่อลูกสาวสุดสร้างสรรค์ “ตัด” ใบหน้าราชินีบนธนบัตร ไปติดบนตุ๊กตา บอกไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี จนเพื่อนต้องตั้งกองทุนบริจาคให้

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าเด็กกับความดื้อความซนนั้นเป็นของคู่กัน บ้างก็ถึงกับปลอบใจตัวเองด้วยคำพูดที่ว่า “เด็กซนเป็นเด็กฉลาด” และกว่าที่เด็กตัวน้อย ๆ จะโตขึ้นมาและเริ่มรู้เรื่อง ข้าวของในบ้านก็เสียหายไปพอสมควร

แต่ก็คงไม่มีใครจะเจ็บปวดเหมือนกับคณแม่รายนี้ วิกตอเรีย อิงแฮม โดยเรื่องราวของเธอนั้นกลายเป็นกระแสบนโลกโซเซียลอย่างหนัก หลังจากที่ลูกสาวตัวน้อยของเธอ ได้นำธนบัตรของเธอไปเล่น ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

ในวันที่เธออยู่บ้านเธอก็ได้ขึ้นไปดู เอสเม ลูกสาววัย 4 ของเธอที่กำลังเล่นอยู่บนชั้นสองของบ้าน แต่ภาพที่เธอเห็นก็ทำให้เธอถึงกับช็อก เพราะว่าลูกสาวของเธอนั้นกำลังนำธนบัตรมูลค่า 20 ปอนด์และ 5 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,100 บาท มาตัดเล่น

วิกตอเรียกล่าวว่าในตอนนั้นเธอถึงกับทำอะไรไม่ถูก ก่อนที่จะเหลือบไปเห็นว่าลูกสาวของเธอได้ตัดธนบัตรส่วนที่เป็นใบหน้าของสมเด็จพระราชินีออก และนำส่วนนั้นไปติดกับตุ๊กตาของเธอ “แต่หลังจากที่เห็นว่าเธอตัดใบหน้าของราชินีไปติดกับตุ๊กตาของเธอ ฉันก็เลยไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี” วิกตอเรียกล่าว

จากนั้นหนูน้อยเอสเมก็ได้พูดกับแม่ของเธอว่า “แม่ หนูมีตุ๊กตา 3 ตัว แต่มีธนบัตรแค่ 2 ใบเอง” แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวทำให้เธอหัวเราะทั้งน้ำตา กับความคิดสร้างสรรค์ของลูกสาวตัวน้อย และเธอก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวพร้อมรูปภาพลงเฟซบุ๊ก ก่อนที่มันจะกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นเพื่อนคนหนึ่งของวิกตอเรียก็ได้จัดตั้งกองทุนผ่าน GoFundMe เพื่อเปิดรับบริจาคให้กับวิกตอเรียที่ต้องสูญเสียเงินจำนวนนี้ไป เพราะความซนของลูกสาว และในไม่ช้าเงินบริจาคก็หลั่งไหลเข้ามา

และจนถึงตอนนี้ เธอก็ได้รับเงินบริจาคแล้วถึง 235 ปอนด์ หรือประมาณ 10,500 บาท โดยทางวิกตอเรียนั้นได้ตั้งใจว่าเธอจะนำเงินบริจาคจำนวนนี้ไปบริจาคให้กับเด็กที่โรงพยาบาลท้องถิ่นที่เธออาศัยอยู่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด