วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

ลูกสุดสร้างสรรค์ “ตัด” ใบหน้าราชินีบนธนบัตร มาติดตุ๊กตา

แม่ถึงกับต้องกุมขมับ! เมื่อลูกสาวสุดสร้างสรรค์ “ตัด” ใบหน้าราชินีบนธนบัตร ไปติดบนตุ๊กตา บอกไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี จนเพื่อนต้องตั้งกองทุนบริจาคให้

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าเด็กกับความดื้อความซนนั้นเป็นของคู่กัน บ้างก็ถึงกับปลอบใจตัวเองด้วยคำพูดที่ว่า “เด็กซนเป็นเด็กฉลาด” และกว่าที่เด็กตัวน้อย ๆ จะโตขึ้นมาและเริ่มรู้เรื่อง ข้าวของในบ้านก็เสียหายไปพอสมควร

แต่ก็คงไม่มีใครจะเจ็บปวดเหมือนกับคณแม่รายนี้ วิกตอเรีย อิงแฮม โดยเรื่องราวของเธอนั้นกลายเป็นกระแสบนโลกโซเซียลอย่างหนัก หลังจากที่ลูกสาวตัวน้อยของเธอ ได้นำธนบัตรของเธอไปเล่น ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

ในวันที่เธออยู่บ้านเธอก็ได้ขึ้นไปดู เอสเม ลูกสาววัย 4 ของเธอที่กำลังเล่นอยู่บนชั้นสองของบ้าน แต่ภาพที่เธอเห็นก็ทำให้เธอถึงกับช็อก เพราะว่าลูกสาวของเธอนั้นกำลังนำธนบัตรมูลค่า 20 ปอนด์และ 5 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,100 บาท มาตัดเล่น

วิกตอเรียกล่าวว่าในตอนนั้นเธอถึงกับทำอะไรไม่ถูก ก่อนที่จะเหลือบไปเห็นว่าลูกสาวของเธอได้ตัดธนบัตรส่วนที่เป็นใบหน้าของสมเด็จพระราชินีออก และนำส่วนนั้นไปติดกับตุ๊กตาของเธอ “แต่หลังจากที่เห็นว่าเธอตัดใบหน้าของราชินีไปติดกับตุ๊กตาของเธอ ฉันก็เลยไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี” วิกตอเรียกล่าว

จากนั้นหนูน้อยเอสเมก็ได้พูดกับแม่ของเธอว่า “แม่ หนูมีตุ๊กตา 3 ตัว แต่มีธนบัตรแค่ 2 ใบเอง” แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวทำให้เธอหัวเราะทั้งน้ำตา กับความคิดสร้างสรรค์ของลูกสาวตัวน้อย และเธอก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าวพร้อมรูปภาพลงเฟซบุ๊ก ก่อนที่มันจะกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว

หลังจากนั้นเพื่อนคนหนึ่งของวิกตอเรียก็ได้จัดตั้งกองทุนผ่าน GoFundMe เพื่อเปิดรับบริจาคให้กับวิกตอเรียที่ต้องสูญเสียเงินจำนวนนี้ไป เพราะความซนของลูกสาว และในไม่ช้าเงินบริจาคก็หลั่งไหลเข้ามา

และจนถึงตอนนี้ เธอก็ได้รับเงินบริจาคแล้วถึง 235 ปอนด์ หรือประมาณ 10,500 บาท โดยทางวิกตอเรียนั้นได้ตั้งใจว่าเธอจะนำเงินบริจาคจำนวนนี้ไปบริจาคให้กับเด็กที่โรงพยาบาลท้องถิ่นที่เธออาศัยอยู่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
จริงหรือมั่ว!? สื่อดังจอมแฉ ปล่อยภาพพระเอกดังซุ่มคบนักแสดงรุ่นพี่ ด้านแฟนคลับถามหาคำตอบจากต้นสังกัด
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง