วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ด่วน! คนร้ายลอบวางระเบิด-ยิงซ้ำ รถไฟขบวนพิเศษ ใกล้สถานีตันหยงมัส

28 ส.ค. 2021
826

ด่วน! คนร้ายลอบวางระเบิด-ยิงซ้ำ รถไฟขบวนพิเศษ ใกล้สถานีตันหยงมัสถไฟขบวนพิเศษที่ขนส่งสินค้าทางการเกษตร พัสดุของปชช.ในจังหวัดชายแดนใต้ ก่อนยิงถล่มซ้ำ

วันที่ 28 ส.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดเส้นทางรถไฟขบวนพิเศษ ขนส่งสินค้าขบวนที่ 986 โดยเหตุเกิดระหว่างสถานีป่าไผ่-ตันหยงมัส ช่วงสะพานฮูลูปาเระ ก่อนถึงสถานีตันหยงมัส อ.ระแง จ.นราธิวาส ประมาณ 1 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

จาการรายงานว่า รถไฟขบวนดังกล่าวเป็นรถไฟขนส่งห่อวัตถุ ขบวน 986 พิเศษ ที่เปิดเดินรถจากสถานีต้นทางสุไหงโก-ลก เป็นเที่ยวแรกในเส้นทางสายใต้ จากสถานีกรุงเทพ-สุไหงโกลก-กรุงเทพ เพื่อขนส่งสินค้าทางการเกษตร และพัสดุของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการควบคุมและจำกัดการเดินทางมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้แก่เกษตรกร พ่อค้าแม่ค้าและประชาชน

โดยเกิดระเบิดขึ้นขณะขบวนรถไฟมาถึงเส้นทางหลักกิโลเมตรที่ 1104 ระหว่างสถานีป่าไผ่-ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และมีการยิงซ้ำไปยังตู้ที่พนักงานประจำขบวนรถนั่งประจำการ เบื้องต้นตู้รถไฟชั้น 3 เลขที่ 440 คันที่ 5 ที่บรรทุกผลไม้จากเกษตรกรจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีพนักงานบนขบวนรถไฟปลอดภัยทุกคน

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุขึ้นการรถไฟแห่งประเทศไทย จำเป็นต้องหยุดการเดินรถไฟขบวนพิเศษ ที่ตั้งใจเปิดเดินรถเพื่อการขนส่งสินค้าทางการเกษตรให้กับประชาชนในช่วงฤดูกาลผลผลิตล้นตลาด เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร และพ่อค้าประชาชนไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

ที่มา มติชนออนไลน์

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สุดโหด! ซุกระเบิดถังแก๊ส 25 กิโลกรัม ดักบึ้มชุดรปภ.โรงเรียนไอร์แยง กดบึ้มเสร็จตามยิงซ้ำ ให้แน่ใจว่าตาย
ความรุนแรงที่ มายอ ทหารพรานพลีชีพดับ1นาย
‘นราธิวาส’ หนัก น้ำทะลักท่วม ชาวบ้านโพสต์คลิป น้ำสูงถึงหน้าอก กำแพงบ้านพังถล่ม ผู้ว่าฯเร่งหาทางแก้ปัญหาในระยะยาว
โจรใต้เผากล้องซีซีทีวี ลอบวางระเบิด ส่งผลทำให้ทหารพรานเจ็บ 2 นาย
(คลิป)ปะทะเดือด! กลุ่มคนร้ายยิงถล่มจุดตรวจ 3 ฝ่ายที่สุไหงปาดี นราธิวาส อส.-ชาวบ้าน เจ็บ 4 ราย มีเด็กด้วย