วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

รัฐบาลสิงคโปร์ ส่ง “ชุดตรวจโควิด-19” ให้ฟรีทุกบ้าน!

รัฐบาลสิงคโปร์ จัดส่ง “ชุดตรวงโควิด-19” ให้ทุกบ้านฟรี หลังละ 6 ชุด พร้อม คู่มือการใช้งาน และการทิ้งอย่างเหมาะสมหลังใช้งาน

All households to receive six COVID-19 self-test kits via mail from Aug 28 - CNA

เมื่อวนัที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา เดอะสเตรตส์ไทมส์ ได้รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ได้เริ่มจัดส่งชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง ชนิดแอนติเจน (Antigen Rapid Test) จำนวน 6 ชุดให้กับประชาชนทุกครัวเรือนผ่านทางไปรษณีย์ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ (28 ส.ค.) ไปจนถึงวันที่ 27 กันยายนนี้

Number of serious Covid-19 cases in Singapore falls to lowest since July 28, Health News & Top Stories - The Straits Times

เพื่อให้ประชาชนมีบทบาทมากขึ้นในการจัดการโรคระบาด “ในขณะที่สิงคโปร์ค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นประเทศที่ฟื้นตัวจากโรคโควิด-19 ได้ สังคมจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในการจัดการโรคระบาดนี้”กระทรวงสาธารณสุขกล่าวในแถลงการณ์“สิ่งสำคัญคือต้องใช้ความรับผิดชอบส่วนตัวในการทดสอบตนเองและติดตามสถานะสุขภาพของเราเอง”

โดยชุดตรวจโควิดที่ทางรัฐบาลจะส่งให้นั้น จะถูกจัดส่งผ่านปรษณีย์สิงคโปร์ โดยประชาชนทุกคนสามารถตรวจสอบการจัดส่งได้ผ่านแอปพลิเคชันของไปรษณีย์สิงคโปร์โดยตรง พร้อมกับคู่มือการใช้งานและการทิ้งอย่างเหมาะสมหลังใช้งานเสร็จ

อาจเป็นรูปภาพของ 10 คน, เด็ก, ผู้คนกำลังนั่ง, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

“เมื่อเราเป็นประเทศที่มีการฉีดวัคซีนสูง เราจะต้องเปลี่ยนการเน้นไปที่การทดสอบและการเฝ้าระวัง รวมถึงการทดสอบตัวเอง เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมการระบาดใหญ่ในเชิงรุก” กระทรวงสาธารณสุขกล่าว

นอกจากนี้ยังจัดส่งชุดตรวจโควิดด้วยตนเองในทุกครัวเรือนแล้วนั้น รัฐบาลสิงคโปร์ยังเตรียมจัดส่งชุดตรวจโควิด-19 ให้กับเด็กนักเรียนที่ยังไม่สามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ ทั้งยังแจกจ่ายทั่วถึงบุคลากรภายในโรงเรียนอนุบาลด้วย

Coronavirus: Malaysia sees record Covid-19 cases; Thailand to ease lockdowns in Bangkok | South China Morning Post

โดยกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานพัฒนาเด็กปฐมวัย ได้จัดทำเอกสารเผยแพร่ร่วมกันว่าชุดตรวจโควิดนั้นจะช่วยให้นักเรียนทำการทดสอบอย่างรวดเร็วด้วยตนเอง หรือได้รับความช่วยเหลือจากพ่อแม่หรือผู้ปกครอง หากจำเป็นเมื่อมีโอกาสสัมผัสหรือสงสัยว่าอาจติดเชื้อ

อย่างไรก็ตามทางกระทรวงสาธารณสุขได้กล่าวเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมาว่าร้อยละ 79 ของประชากรสิงคโปร์ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว และกำลังดำเนินการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของกระทรวงที่ 80 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นเดือนสิงหาคม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด