พิจิตรเจอ คลัสเตอร์ใหม่ห้างสรรพสินค้า สั่งปิดต่อ7วัน

 

จังหวัดพิจิตรเจอคลัสเตอร์ใหม่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่เดิมพบผู้ติดเชื้อเป็นพนักงานห้างเพียง 3 ราย แต่ล่าสุดการแพร่ระบาดได้ขยายวงกว้างติดเชื้อมากขึ้น จากการตรวจสารคัดหลั่งชาวบ้านหนองย่านยาว หมู่ 4 ต.บ้านบุ่ง อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่พนักงานของห้างทำงานอยู่รวม 84 ราย จากการตรวจหาเชื้อพบผู้ติดเชื้อที่มีผลออกมาล่าสุดมากถึง 33 ราย เกือบครึ่งหนึ่งของชาวบ้านทั้งหมด ทำให้สำนักงานสาธารณสุข ต้องแยกตัวผู้ติดเชื้อทั้ง 33 รายไปรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ที่ไม่ติดเชื้ออีก 51 ราย ก็สั่งให้กักตัว ใน LQ ที่รัฐจัดขึ้นที่ โรงเรียนมัธยมศึกษาในหมู่บ้าน และจะทำการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง

นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผวจ.พิจิตร กล่าวว่า ทางคณะกรรมการควบคุมโรค ได้ประกาศปิดหมู่บ้านห้ามเข้าออก และสั่งปิดห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเพิ่มอีก 7 วัน จากเดิมที่สั่งปิดเพียง 3 วัน และก่อนเปิดต้องมีการตรวจหาเชื้อพนักงานอีกครั้ง หากไม่พบเชื้อก็จะอนุญาตให้เปิดได้ แต่หากพบเชื้อคณะกรรมการควบคุมโรคระดับจังหวัดอาจจะสั่งปิดเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยและระงับการแพร่กระจายของเชื้อต่อไป

โดยขณะที่จังหวัดพิจิตร ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวม 79 ราย แบ่งเป็นการติดเชื้อภายใน 33 ราย รับตรวจบุคคลต่างจังหวัดและรักษา 21 ราย และรับผู้ป่วยจากพื้นที่อื่นมารักษา 21 ราย โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 3,375 ราย มีผู้ป่วยที่กำลังรักษา 812 ราย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
แฟนๆ ห่วง “ก้อย รัชวิน” หลัง “ตูน บอดี้สแลม” ประกาศติดโควิด