วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

พิจิตรเจอ คลัสเตอร์ใหม่ห้างสรรพสินค้า สั่งปิดต่อ7วัน

 

จังหวัดพิจิตรเจอคลัสเตอร์ใหม่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่เดิมพบผู้ติดเชื้อเป็นพนักงานห้างเพียง 3 ราย แต่ล่าสุดการแพร่ระบาดได้ขยายวงกว้างติดเชื้อมากขึ้น จากการตรวจสารคัดหลั่งชาวบ้านหนองย่านยาว หมู่ 4 ต.บ้านบุ่ง อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่พนักงานของห้างทำงานอยู่รวม 84 ราย จากการตรวจหาเชื้อพบผู้ติดเชื้อที่มีผลออกมาล่าสุดมากถึง 33 ราย เกือบครึ่งหนึ่งของชาวบ้านทั้งหมด ทำให้สำนักงานสาธารณสุข ต้องแยกตัวผู้ติดเชื้อทั้ง 33 รายไปรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ที่ไม่ติดเชื้ออีก 51 ราย ก็สั่งให้กักตัว ใน LQ ที่รัฐจัดขึ้นที่ โรงเรียนมัธยมศึกษาในหมู่บ้าน และจะทำการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง

นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผวจ.พิจิตร กล่าวว่า ทางคณะกรรมการควบคุมโรค ได้ประกาศปิดหมู่บ้านห้ามเข้าออก และสั่งปิดห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเพิ่มอีก 7 วัน จากเดิมที่สั่งปิดเพียง 3 วัน และก่อนเปิดต้องมีการตรวจหาเชื้อพนักงานอีกครั้ง หากไม่พบเชื้อก็จะอนุญาตให้เปิดได้ แต่หากพบเชื้อคณะกรรมการควบคุมโรคระดับจังหวัดอาจจะสั่งปิดเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยและระงับการแพร่กระจายของเชื้อต่อไป

โดยขณะที่จังหวัดพิจิตร ล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวม 79 ราย แบ่งเป็นการติดเชื้อภายใน 33 ราย รับตรวจบุคคลต่างจังหวัดและรักษา 21 ราย และรับผู้ป่วยจากพื้นที่อื่นมารักษา 21 ราย โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 3,375 ราย มีผู้ป่วยที่กำลังรักษา 812 ราย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด