วันเสาร์, 20 กรกฎาคม 2567

“ป๊อก-มาร์กี้” สุดใจหาย เมื่อ “สมคิด” อาการหนักจนต้องทำแบบนี้!!

 

 

ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนเลยนะคะ สำหรับคนรักน้องหมาแบบเรา เมื่อ ป๊อก-มาร์กี้ ต้องส่ง พี่สมคิด สนัขแสนรัก ไปโรงเรียน เพื่อดัดนิสัย !!

 

 

เหตุที่ต้องส่ง พี่สมคิด ไปโรงเรียน นั่นก็เพราะว่า… พี่สมคิดเริ่มมีพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ และเหมือนจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีสมคิดนั้น เห่าน้องๆ โดยเฉพาะเวลาที่ น้องๆกำลังเล่นอะไรก็ตามที่เป็น “ล้อ”

 

ป๊อกเล่าว่า: เมื่อก่อนอยู่กันแค่ ป๊อก-มาร์กี้-สมคิด จนกระทั่งเรามีลูก
ป๊อกเล่าต่อว่า … ยอมรับกังวลว่าที่บ้านมีคนเยอะขึ้น สมคิดจะโอเคไหม ทำทุกวิถีทาง ตั้งแต่วันแรกเอาทารกไปให้เขาเลียเขาดม ตอนแรกดีมาก แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อลูกเริ่มเดินได้ น้องเดินเล่น น้องปั่นจักรยาน ทุกอย่างเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ สมคิดเห่าตลอดเลย!!

 

 

มาร์กี้ เล่าบ้างว่า น้องปั่นจักรยานก็กัดล้อ น้องเล่นของเล่นในคอก ก็เห่าน้อง จนมีก้าบอกว่าไม่หยิบบอลให้สมคิดแล้ว

ด้าน ป๊อก บอกอีกว่า….  นิสัยไม่ดีมาเรื่อยทุกวันหนักขึ้นเรื่อยๆๆๆ เราตัดสินใจแล้วเราจะทดลองส่งไปโรงเรียนประจำเป็นเวลา 2 เดือน ระหว่างนั้นเราต้องไปหาเขาทุกอาทิตย์ ร่วมฝึกสมคิดอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 วัน

 

 

ป๊อก และ มาร์กี้ คุยกับสมคิดที่กำลังออดอ้อนกับเจ้านาย อ้อนตอนนี้ไม่ทันแล้ว สมคิดไม่เหมือนเดิมต้องไปดัดนิสัย จะได้มีระเบียบวินัย ควบคุมอารมณ์ได้ดีมากขึ้น ไม่ต้องถึงขั้นเป็นหมากู้ระเบิดนะลูก แค่เป็นหมาที่ดีก็พอ

 

 

น้องมีก้า มีญ่าลาพี่สมคิด ก่อนป๊อกจะขับรถไปส่งสมคิด ยอมรับรู้สึกแย่ รู้สึกเศร้า เวลาผมมีความสุขกับลูกๆ เขาจะมาขัดขวาง (มาร์กี้ช่วยอธิบายพฤติกรรมสมคิด)

 

 

ไม่รู้จะทำยังไงนั่นก็ลูกเรา เวลาลูกเราทำผิด เราจะตีลูกเขาก็ไม่ให้ทำนะ งงไปหมดว่าจะเอายังไงแน่ก่อนพาไปถึงโรงเรียนครูฝึกได้เจอสมคิดแล้วต้องยอมรับว่า สมคิดดื้อ ไม่ได้เป็นเด็กดีแบบที่คิด

 

 

ป๊อกเศร้าหนัก มาร์กี้ บอกว่าน้ำตาซึมแล้วพร้อมทั้งปลอบสามี โดยหลังรับการฝึกหนึ่งสัปดาห์ ทั้งคู่มาฝึกกับสมคิดด้วย และเห็นได้ว่า พี่สมคิด เริ่มมีพัฒนาการที่ดีขึ้นบ้างแล้ว!!

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เต้ย จรินทร์พร คอมเมนต์ หลังอเล็กซ์ขอแฟนแต่งงาน !!
“แฟรงค์” ประกาศไม่ได้คู่กับ “หล่งลี” แล้ว ยืนยันไม่ได้มีปัญหา วอนแฟนๆเคารพกับการตัดสินใจของทั้งคู่
ครอบครัวฮีลใจสุดๆ “ใบเฟิร์น” นุ่งทูพีซลายน้องหมีสุดน่ารัก เผยหน้าตา-รอยยิ้มสดใส
หนิง ปณิตา เผยเพื่อนยังไงก็คือเพื่อนวันยังค่ำ เป็นห่วง เป้ย ปานวาด หลังลุ้นคืนดีกัน?
ต้าห์อู๋ กลั้นน้ำตาไม่อยู่! เล่าชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย โดนคนดูถูกว่าบ้านเราจน!
“เชน ธนา“ ลุยแดนตะวันออก ชู21ร้านค้าของดีฝีมือรรคนจันท์พร้อมดันเป็นSoft Power ต้องปักหมุด