วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

คุณแม่ลูกสี่ ลาออกจากงาน “สร้างรายได้หลักแสน” จากากรรื้อขยะขาย

คุณแม่ชาวมะกัน ลาออกจากงานประจำ หันมารื้อขยะ หาของเก่าไปขายต่อ กลายเป็นรายได้หลัก หาเลี้ยงครอบครัว ทำเงินได้หลักแสนต่อเดือน

คำว่า “ของเก่าของคนหนึ่ง อาจเป็นสมบัติล้ำค่าของอีกคน” นั้นพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริงได้ เมื่อมีคุณแม่ชาวอเมริกันท่านหนึ่ง ที่ถังขยะได้กลายเป็นรายได้หลักของครอบครัวเธอ

“ทิฟฟานี เชอรี” คุณแม่ลูกสี่ วัย 32 ปี จากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ได้ลาออกจากงานประจำ มาอุทิศตนให้กับการ “ดำถังขยะ” หรือรื้อค้นถังขยะหาของมาขาย ซึ่งมันสามารถสร้างรายได้สูงถึง 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 32,000 บาท) ต่อสัปดาห์

ทิฟฟานีเล่าถึงที่มาของการทำอาชีพนี้ว่า ในปี 2560 เธอได้ลองรื้อถังขยะหาของขายดู ตอนนั้นเธอพบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางจำนวนมาก ซึ่งมันชำรุดเพียงเล็กน้อยเธอจึงนำไปขายต่อ ได้เงินกลับมากว่า 1,200 ดอลลาร์ (ประมาณ 38,000 บาท) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอกับสามีก็พากันออกไปค้นขยะหาเลี้ยงชีวิต ไม่เพียงแต่นำสิ่งที่ได้ไปขายต่อ แต่พวกเขายังนำมันมาตกแต่งบ้านอีกด้วย

สถานที่ยอดนิยมของทิฟฟานีคือ ถังขยะใกล้ ๆ ร้านขายสินค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ มีตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ เครื่องสำอาง ไปจนถึงสินค้าเทคโนโลยี ที่ต้องถูกทิ้งเพราะชำรุดเพียงเล็กน้อย ตามนโยบายของทางแบรนด์

อย่างไรก็ตาม ทิฟฟามักถูกวิพากษ์วิจารณ์เสมอ บางคนมองว่าสิ่งที่เธอทำ มันไม่ต่างจากการเป็นขโมย แต่บางคนก็มองว่า มันช่วยลดขยะและเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเธอก็พูดอย่างตรงไปตรงมาว่า สิ่งที่เธอทำมันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าเธอไม่เก็บมาขาย สิ่งของพวกนี้ก็จะถูกส่งไปยังที่ทิ้งขยะอยู่ดี

“ฉันมีความสุขกับการได้เก็บสิ่งของจากที่ทิ้งขยะ และทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและโลกให้สะอาดสวยงาม” ทิฟฟานีกล่าว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
จริงหรือมั่ว!? สื่อดังจอมแฉ ปล่อยภาพพระเอกดังซุ่มคบนักแสดงรุ่นพี่ ด้านแฟนคลับถามหาคำตอบจากต้นสังกัด
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง