วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

ป้าวรรณาหายแล้ว อายุ 67 หนัก 230 ก.ก.ป่วยโควิดกลับถึงบ้าน

วันที่ 31 ส.ค.2564 ที่ศูนย์พักคอยของแขวงทางหลวงกรุงเทพ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี พร้อมด้วย ทีมงานอาสาดุสิต ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนับ 10 คน เข้าให้การช่วยเหลือ นางวรรณา อายุ 67 ปี ซึ่งมีน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม กลับที่พักหลังติดเชื้อโควิด-19 แล้วรักษาตัวจนหายป่วย

สำหรับการเคลื่อนย้ายครั้งนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ต้องใช้เปลตระกล้า หรือ Basket Stretcher ซึ่งมีความแข็งแรงมาใช้โดยทีมเจ้าหน้าที่กว่า 10 คนออกแรงช่วยกันยกคุณป้าขึ้นรถตู้ที่เตรียมไว้ก่อนพามายังบ้านพักซึ่งห่างกันไม่มาก เมื่อมาถึงก็ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากบ้านพักเป็นบ้านไม้และก่อสร้างมานาน ประกอบกับจุดที่จะต้องพาคุณป้าขึ้นไปนั้นอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้าน และด้วยน้ำหนักตัวของคุณป้ารวมทั้งผู้ที่เข้าช่วยเหลือรวมกันแล้ว เกรงว่าบันไดจะรับไม่ไหว แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดีท่ามกลางความดีใจของทุกคน

กรรมการบริหารมูลนิธิสยามนนทบุรี เปิดเผยว่า สำหรับเคสนี้มูลนิธิสยามนนทบุรี ได้รับการประสานงานจากทีมงานอาสาดุสิต ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายคุณป้าป่วยติดเชื้อโควิด ที่มีน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม ลงมาจากที่พักเพื่อรอรับการรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยของแขวงทางหลวงกรุงเทพ ซึ่งในครั้งนั้นก็ปฏิบัติการได้สำเร็จ

ที่ผ่านมาก็มีการช่วยเหลือนำเครื่องผลิตออกซิเจนมาให้ใช้จนวันนี้คุณป้าหายป่วย ก็ได้รับการประสานงานมาอีกครั้งเพื่อพาคุณป้ากลับที่พัก การทำงานถือว่าไม่ได้มีอุปสรรคอะไรเนื่องจากก่อนหน้าได้มีการวางแผนและเตรียมอุปกรณ์ไว้แล้ว อย่างไรก็ตามมูลนิธิสยามนนทบุรี รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือคุณป้าตั้งแต่เริ่มต้นจนคุณป้าหายป่วย