วันจันทร์, 22 กรกฎาคม 2567

ออกมาชี้เเจงเเล้ว หลังมีการนำเสนอข่าวนำสติ๊กเกอร์แปะถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงา

 

วันที่ 1 ก.ย. น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวทีมงานนำสติ๊กเกอร์ชื่อและเบอร์ติดต่อของตนแปะทับถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงา ว่า

จากกรณีมีผู้นำภาพถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงา และมีสติ๊กเกอร์ชื่อ เบอร์ติดต่อของ ส.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ติดอยู่ ทำให้ชาวโซเชียลเข้าใจว่า ส.ส. นำถังไปเป็นของตนเอง จึงขอชี้แจงดังนี้ค่ะ
(1) ผู้ป่วย ติดต่อขอความช่วยเหลือขอถังอ๊อกซิเจน กับทีมงาน ส.ส.ธีรรัตน์ จึงนำถังอ๊อกซิเจนไปช่วยเหลือผู้ป่วย
(2) ผู้ป่วยขอรับถังอ๊อกซิเจนเพิ่มจากมูลนิธิกระจกเงา
(3) พอผู้ป่วยได้เข้ารักษาใน ร.พ. จึงได้ติดต่อทีมงาน ส.ส. ไปรับถังอ๊อกซิเจนกลับ ซึ่งญาติผู้ป่วยบอกว่าให้เอาถังมูลนิธิกลับมาด้วย เพราะไม่ได้ใช้แล้ว และกลัวว่าถังนั้นอาจมีเชื้อของผู้ป่วยติดอยู่ จึงไม่อยากเก็บไว้ในบ้าน ขอให้ทีมงาน ส.ส. เอากลับมาฆ่าเชื้อและจะได้นำไปช่วยเหลือผู้อื่นต่อ
(4) ทีมงานจึงนำถังกลับ และเมื่อมีผู้ป่วยจำนวนมาก ถังที่มีอยู่ไม่พอ ทีมงานจึงได้นำถังของมูลนิธิ ออกไปช่วยเหลือผู้ป่วย โดยติดสติ๊กเกอร์ที่มีเบอร์ติดต่อไว้ เพื่อให้ผู้ป่วยติดต่อกลับได้ ถ้าออกซิเจนหมด ต้องการเติมออกซิเจนหรือความช่วยเหลืออื่นๆ
เรื่องเป็นเช่นนี้เอง เราไม่มีเจตนาที่จะนำถังมูลนิธิมาเป็นของตัวเอง หวังเพียงเพื่อออกไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ได้รับความเดือดร้อนให้เร็วที่สุดเท่านั้น แต่พอมีผู้เข้าใจผิด ก็ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ทั้งยังนำชื่อพรรคไปเขียนโพสต์ให้อาจเกิดความเสียหาย จึงขอชี้แจงให้ผู้ที่เข้าใจผิด ได้เข้าใจให้ถูกต้อง เพื่อให้ทีมงานมีกำลังใจในการทำงานต่อไป และจะระมัดระวัง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก
ปล. เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับดิฉันและทีมงาน ขอให้สำนักข่าวที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว กรุณานำข้อความนี้เสนอข่าวชี้แจงให้เกิดเข้าใจตรงกันด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
.0
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด