วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

สาวโชว์สกิล หมุนรถถอยออก ขยับกว่า 150 ครั้ง เพราะไม่อยากใส่เกียร์ถอย!

สาวโชว์สกิลถอยรถ ไม่ยอมเข้าเกียร์ถอย แต่พยายามหักพวงมาลัย ขยับรถเข้า-ออก กว่า 150 ครั้ง จนชาวโซเชียลพากันแซว ตกลงแล้วเก่งจริงไหม?

เหตุการณ์สุดงงวยนี้เกิดขึ้นที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในเมืองควีนส์ทาวน์ นิวซีแลนด์ ขณะที่ “มาร์ค บาร์นส์” กำลังนั่งดื่มมิลค์เชคอยู่กับลูกชาย สายตาของเขาก็เหลือบไปเห็นรถยนต์คันหนึ่งกำลังจะออกจากที่จอดรถ แต่ที่น่าสนใจคือ แทนที่คนขับจะถอยหลังออกมา เธอดันเลือกหมุนพวงมาลัย ขยับรถไปเรื่อย ๆ รวมแล้วน่าจะถึง 150 ครั้ง!

จากคลิปจะเห็นรถยนต์สีบรอนซ์เทาคันหนึ่ง พยายามขับออกจากที่จอดรถ ซึ่งจริง ๆ แล้วสาวคนขับสามารถใส่เกียร์ถอยหลังออกจากซองได้เลย แต่เธอกลับหมุนพวงมาลัยขยับรถทีละนิด เพื่อจะได้หันหน้ารถออกแทนการถอยหลัง โดยมีอุปสรรคเป็นรถเข็นและรถยนต์สีดำที่จอดอยู่ข้าง ๆ

ผ่านไปหลายนาที ในที่สุดสาวคนขับก็สามารถหันหน้ารถออกมาได้ และเธอก็ขับรถยนต์ออกจากซองได้อย่างปลอดภัย โดยที่ไม่ชนกับรถเข็นหรือรถยนต์ที่จอดอยู่ข้าง ๆ แม้แต่น้อย

“ตอนนั้นผมแบบ ไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เห็นเลย ผู้หญิงคนหนึ่งพยายามขับรถออกจากที่จอดรถ เธอหมุนพวงมาลัยขยับรถเข้า-ออกไปแล้วประมาณ 5 ครั้ง ผมเลยหยิบโทรศัพท์มาถ่ายไว้ เมื่อเธอพยายามหมุนพวงมาลัยขยับรถ เธอก็เข้าใกล้รถเข็นเรื่อย ๆ มันค่อนข้างลุ้น แต่โดยรวมแล้วถือว่าเธอทำได้ดีมาก” มาร์ค กล่าว

คลิปดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างหนักบนโซเชียล ชาวเน็ตต่างถกเถียงกัน เพราะตัดสินใจไม่ได้ว่า ตกลงแล้ว สาวคนขับนั้นไร้ความสามารถหรือเป็นอัจฉริยะกันแน่ “ที่จริงแล้ว มันถือเป็นความพยายามที่ค่อนข้างน่าประทับใจนะ”, “ฉันไม่เคยเห็นทักษะแบบนี้มาก่อนเลย”, “นี่ฉันถอยรถผิดวิธีมาตลอดเลยหรือเนี่ย”

 

กดเพื่อชมคลิป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
แบรนด์แว่น “ออปตัส” ชวนสส. “ไอซ์ รักชนก” แสดงจุดยืนร่วม “อำลาเผด็จการ”
สธ.–WHO หนุนคนไทย “สุขภาพดีถ้วนหน้า” ตามแนวคิด “Health for All”
ERA Thailand จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ERA Thailand
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว นับถอยหลังศึกเลือกตั้ง
พ่อหมอใส่สูทร่างทรง5G “เฮียโอ๊ต คนจับนาค” ทำคนองค์ลงกลางห้างสนั่นในงานบูธมูเตรู “ของจริงหรืออุปทานหมู่”
ทะลุแก๊ซ ลั่นจะยุติการเคลื่อนไหว หากนักโทษการเมือง ได้สิทธิประกันตัว!