วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

ถ้าผมเป็นคุณ ผมจะอยู่เงียบๆ! “แอน จักรพงษ์” ทัวร์ลงยับ เมื่อโพสต์แบบนี้!!

 

สตรีข้ามเพศพันล้าน ถ้าพูดถึงวลีนี้ หลายๆคนก็คงต้องนึกถึงเธอคนนี้แน่นอน “แอน จักรพงษ์” สตรีข้ามเพศที่ประสบความสำเร็จที่สุด ในอาเซียน!!!

 

 

ล่าสุดมีประเด็นให้ดราม่าอีกแล้ว เมื่อ แอน โพสต์ ภาพข้อความว่า…

“สว่าง” พร้อมแคปชั่นอีก ยาวเป็นหางว่าวว่า….

 

 

 

“ตอบคำถามคนที่ชอบถามดิฉันว่า แอน จักรพงษ์ ตกลงเป็น สลิ่มหรือสามกีบ?! 🇹🇭 ดิฉันไม่ขอเป็นทั้ง ‘สลิ่ม’ หรือ ‘สามกีบ’ หากมันเป็นกรณีพิพาทที่จะทำให้สังคมเกิดความความแตกร้าวเพิ่มขึ้น….ดิฉันขอเป็นทีม’สว่าง’ ผู้ซึ่งดำเนินชีวิตตามหลักการและเหตุผล เพราะมันคงไม่มีความคิดฝั่งใดฝั่งหนึ่งถูกสุดหรือผิดสุด…ทุกอย่างบนโลกควรต้องคิด วิเคราะห์ แยกแยะ บนพื้นฐานของความจริงเป็นเรื่องๆ ไป…ทุกคนในประเทศของเราควรต้องเน้นย้ำไปถึง ‘กระบวนการ’ ที่จะพัฒนาชาติได้จริง…ไม่ใช่การมโนหรือฝากฝังทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต ด้วยการหวังพึ่ง ‘ฮีโร่คนใดคนหนึ่ง’ และเอาแต่โทษกันไปมา….ฉะนั้น หากเราเข้าใจถึงหลักการ ที่มาและเหตุผลของทุกเรื่องได้….มันคือการสร้างระบบความคิดบนพื้นฐานการวิเคราะห์ให้กับประชาชนได้เกิดความเข้าใจและนำไปใช้ควบคู่กับสิทธิ์ในฐานะประชาชนคนนึง…ความเจริญย่อมเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว การคอรัปชั่นก็จะน้อยลงเพราะประชาชนมีองค์ความรู้เพิ่มมากขึ้น…ปัจจุบันสังคมไทยมีความเปราะบางอยู่เป็นทุนเดิม มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก แตกแยกกัน ดิฉันต้องการย้ำจุดยืนที่ชัดเจน เป็นคน “สว่าง” ที่ใช้เหตุผลในการนำทาง โดยหวังว่าถ้าหากทุกคนใช้หลักเหตุและผลเป็นตัวตั้ง มองทุกอย่างด้วยวิสัยทัศน์แห่งความ “สว่าง” เราจะพบความจริงที่ทำให้เศรษฐกิจกลับมาเฟื่องฟู และสังคมเจริญก้าวหน้าในอนาคตได้ไม่ยากค่ะ #แอนจักรพงษ์”

 


 

หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่น…

-จะสว่างแค่ไหน ถ้าโครงสร้างทางสังคมมันบิดเบี้ยว และจำกัดเสรีภาพทางตวามคิด และการแสดงออกในขอบเขต ประเทศก็จะยังไม่ไปไหน เหมือนพายเรืออยู่ในอ่าง

-ถ้าผมรวยแบบคุณแอนดี้ ผมก็จะอยู่เฉยๆแล้วหุบปากครับ คุณไม่ได้ลำบากหาเช้ากินค่ำหนิครับคุณจะรู้ได้ยังไงว่าการที่ต้องดิ้นรนมันลำบากแค่ไหน ไหนจะสวัสดีการและระบบสาธารณูปโภคต่างๆ อยากจะเป็นกลางก็อยู่ไปแบบเงียบๆเถอะครับ 🙄🙄

-ดูสตอรี่นางละอยากแหม๋มมมม ให้ถึงดาวอังคาร กล้าจะสว่าง

-Panuwat Khansuwanna ผมคิดว่าคนเราจะพอเพียงได้ก็ต่อเมื่อรวยแล้วเท่านั้นครับ55555(ส่วนมากคนที่รวยแล้วชอบพูดกันอย่างงี้) คนหาเช้ากินค่ำกับเงินเดือนอันน้อยนิด มีภาระหนี้สินที่ต้องจ่าย เจ็บป่วยก็ต้องอดทนไว้จะรักษาโรงบาลดีๆค่าใช้จ่ายก็สูง ผมอยู่กรุงเทพจะใช้ชีวิตพอเพียงได้ยังไงผมยังไม่ทราบเลยครับ 😩

-สว่างอะไร ประเทศมืดบอด ตรวจสอบห่าไรไม่ได้ ตำรวจฆ่าคนตายกลายเป็นป่วยทางจิต สว่างหรือหิวแสง

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จบรัก7ปี!! “จ๊ะ อาร์สยาม” โพสต์เฟซบุ๊กประกาศจบรัก 7 ปี “แจ็ค ธนพล”ขอเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน
“ใหม่ ดาวิกา” บินโหด 5 ประเทศภายใน 1 เดือน ไม่น่าเชื่อว่าจะผ่านไปได้
789 Debut Group ยกขบวนร่วมกิจกรรมสิ่งแวดล้อมใจกลางเมืองกรุง ในงาน “Doi Kham Living Green”
เจ้มะเมี่ยวสายมู CEO แบรนด์ ลาลินซ์ ไทยแลนด์กรุ๊ป จัด พิธีเทวาภิเษก ลิปลาลินซ์ ครั้งที่3 โดยอาจารย์ฤาษีคัมภีร์ ผู้ทำพิธี
ทัชใจมาก! ลิซ่า น้ำตาคลอ เจอแฟนอินเตอร์ชูป้ายให้กำลังใจ หลังเจอดราม่า Crazy Horse Paris – มีคลิป
ฟาดกันเดือด! วิว-เจษ โพสต์คำคมรัวๆ ชาวเน็ตจับตาดราม่าร้อนไม่จบแห่โยง