วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

สุดรันทด ขอข้าวกล่องให้ 8 ชีวิตผ่านโซเชียล เผยโควิดทำหมดทางทำกิน พ่อตาบอด-ย่าหมดหนทางค้าขาย

สุดรันทด หนูน้อยวัย 11 ปี โพสต์ขอข้าวกล่องให้ครอบครัว 8 ชีวิต ผ่านโซเชียล เผยโควิดทำหมดทางทำกิน พ่อตาบอด-ย่าหมดหนทางค้าขาย ไร้คนเหลียวแล

 

วันที่ 11 ส.ค.64 มีรายงานแจ้งว่า ชีวิตที่สุดแสนจะลำบากของครอบครัวที่มีถึง 8 ชีวิต อาศัยที่ดินของญาติพักอยู่ในบ้านปูนซอมซ่อ ภายในซอยมาบยายเลีย 5 ซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มานาน ปัจจุบันประสบปัญหาจนแทบไม่มีข้าวจะมาประทังชีวิต จนหนูน้อยวัย 11 ปี หรือน้องออย นักเรียนชั้นประถม ศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านเนินพลับหวาน โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียล เพื่อขอความเห็นใจจากสังคมในการขอรับบริจาคอาหารเพื่อมาให้ครอบครัวใช้ในการประทังชีวิต

จากการสอบถามนางวันสุนา กล่าวว่า แต่ก่อนมีอาชีพค้าขายก๋วยเตี๋ยว ตอนช่วงกลางคืนตามสถานบันเทิงในเขตเมืองพัทยา เพื่อนำเงินมาหาเลี้ยงครอบครัวทั้ง 8 ชีวิตทั้งลูกๆ และหลาน แต่หลังจากมีโรคโควิดทำให้ค้าขายไม่ได้ จึงไม่มีเงินใช้ เพื่อซื้ออาหารมารับประทาน ขณะที่ลูกชายก็ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่เดิมมาอาชีพเป็นหมอนวดที่อยู่ที่ภาคใต้ แต่เมื่อมีปัญหาโรคโควิดจึงกลับมาอยู่ร่วมกัน จากนั้นก็มาหานั่งร้องเพลงตามตลาดนัดเพื่อหารายได้ แต่สุดท้ายตลาดก็โดนปิดอีกจึงไม่มีรายได้ไปด้วย

ด้านน้องออย กล่าวว่า สงสารพ่อ ย่า และครอบครัวอย่างมาก จึงโพสต์เฟซบุ๊กดู เผื่อจะมีผู้ใจบุญให้ความสงสารบ้าง ทุกวันนี้อยู่กันด้วยความลำบาก ก็ต้องขอขอบคุณที่ทางผู้สื่อข่าวมาร่วมนำเสนอเพื่อภาครัฐจะรับรู้ และหันมาให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครับตนบ้าง