วันอังคาร, 3 ตุลาคม 2566

คนไทยสุดทน แห่ลงชื่อไล่ ประยุทธ์ ทะลุล้าน เพื่อไทยเย้ยรัฐบาลปลุกผีสู้

เพื่อไทย ชี้คนไทยสุดทนรัฐบาลโอหังคลั่งอำนาจ แห่ลงชื่อไล่ ประยุทธ์ พุ่งทะลุล้าน หลังใบเสร็จค้าความตายโผล่กลางสภา

วันที่ 3 ก.ย. 2564 น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.จนถึงวันนี้ว่า พรรคเพื่อไทยได้ร่วมกันเปิดโปงพฤติกรรมของรัฐบาลที่ส่อทุจริต หากินบนความตายและความทุกข์ยากของประชาชนที่ต้องสังเวยชีวิต เพราะความผิดพลาดในการบริหารจัดการของรัฐบาลที่ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวคที่มีราคาสูง เกิดส่วนต่างราคาถึง 1,600 ล้านบาท และไม่มีการชี้แจงอย่างชัดเจน

พฤติกรรมล้มโต๊ะประมูลจัดซื้อชุดตรวจ ATK ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และผอ.ศบค. ที่โกหกประชาชนมาตลอดว่าไม่รู้เห็นการจัดซื้อ ทั้งที่เคยมีเอกสารข้อสั่งการชัดเจนว่า ATK ต้องผ่านการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

ทั้งหมดเป็นเพียงเศษเสี้ยวพฤติกรรมค้าความตายของรัฐบาล ซึ่งประชาชนไม่อาจยอมรับได้ จึงแสดงออกด้วยการลงชื่อผ่านแคมเปญ “ลงมติประชาชน รวมพลไล่ประยุทธ์” ผ่าน https://change.org/prayutgetout/ ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา และเว็บไซต์ https://vote.ptp.or.th

จนถึงวันนี้มีผู้ร่วมลงชื่อไล่พล.อ.ประยุทธ์และรัฐมนตรีอีก 5 คน รวมกว่า 1.4 ล้านคนแล้ว เป็นประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ มากที่สุด รองลงมาเป็นนครราชสีมา ชลบุรี เชียงใหม่และขอนแก่น คาดว่าวันลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 4 ก.ย. จะยังมีผู้ร่วมลงชื่อไล่พล.อ.ประยุทธ์ หลั่งไหลเข้ามาอีกหลายล้านคนแน่นอน
สิ่งที่เกิดขึ้นตอกย้ำให้เห็นว่า ประชาชนทั้งประเทศไม่ต้องการนายกฯ ที่ชื่อพล.อ.ประยุทธ์ อีกต่อไป แม้การลงมติในสภา เสียงของส.ส.พรรคฝ่ายค้านจะไม่ชนะฝ่ายรัฐบาล แต่การแสดงพลังของประชาชนนับล้านเสียง ย่อมชี้ให้เห็นถึงการหมดศรัทธาต่อผู้นำประเทศที่ฉลาดน้อยแล้วพาประเทศล่มสลาย” น.ส.อรุณี กล่าว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง