วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

ดราม่าสนั่น!!! หลังโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี เรียกเก็บเงินค่าบำรุงการศึกษา

 

เกิดเป็นกระวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนั่นหวั่นไหว หลังจากที่เมื่อวานนี้(3 ก.ย. 2564) ที่โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี ได้ออกมาโพต์ผ่านเพจเฟสบุ๊กของทางโรงเรียนเรื่อ การเรียกเก็บค่าบำรุงทางการศึกษา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564

หลังจากที่ทางโรงเรียนได้โพสต์หนังสือดังกล่าวลงในเพจของทางโรงเรียนได้ไม่นาน ก็ได้มีทางผู้ปกครองจำนวนหลายรายเข้าไปสอบถามต่างๆนาๆ เช่น

“จริงๆ ผู้บริหารโรงเรียน หรือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรพิจารณาเรื่องนี้โดยต้องปรับตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงตรงหน้า ไม่ใช่ยึดหลักการหรือสิ่งที่ปฏิบัติมาทุกๆ เทอมอย่างเหนียวแน่น
ค่าใช้จ่ายส่วนไหนที่ไม่ได้ถูกใช้จริง ควรพิจารณาตัดออก เพื่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนเห็นว่า ทางโรงเรียนได้มีการช่วยเหลือตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงแล้ว
จะได้ไม่ถูกทัวร์ลงแบบนี้ เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายที่ถูกเรียกเก็บตามที่ระบุมาแล้ว ผู้ปกครองยังต้องจ่ายเองในส่วนอื่นอีกหลายรายการที่ไม่เกี่ยวกับทางโรงเรียนด้วย”
“เรียนท่านผู้บริหาร คุณช่วยแจกแจงรายละเอียดที่คุณเรียกเก็บค่าห้องเรียนโครงการ EP =23,000 หน่อยค่ะ ค่าอะไรบ้างคะ เด็กนั่งเรียนออนไลน์ที่บ้าน ค่าเน็ต ค่าไฟ ผู้ปกครองจ่ายนะคะไม่ใช่โรงเรียนจ่าย ไม่ว่าจะเอกสารและอุปกรณ์ใดๆ ผู้ปกครองจ่ายเองทั้งนั้น ครูผู้สอนส่วนมากก็รับเงินเดือนจากภาครัฐนี่คะ ทางโรงเรียนจ่ายอะไร เดือดร้อนอะไรมากมายคะ WFH นี่คะ ค่าใช้จ่ายอะไรนักหนาถึงเรียกเก็บสุดโหดขนาดนี้ ถ้าไปเรียนปกติจะไม่ว่าสักคำเลยละค่ะ จะคิดค่าเทอมผู้ปกครองทั้งที คิดตามสถานการณ์จริงบ้างค่ะ ไม่ใช่คิดแต่ว่าจะเอาเท่านั้นเท่านี้ เทอม 1 ทั้งเทอมนักเรียนไม่ได้กระดิกไปโรงเรียนเลย ผู้ปกครองได้รับผลกระทบกันทั้งนั้น อย่าเห็นแก่ตัวค่ะ มองความเดือดร้อนของผู้ปกครองด้วยค่ะ รัฐบาลให้ลดค่าเทอมนี่คะ แต่นี่อะไรเรียกเก็บยังกะมาเฟียเรียกค่าคุ้มครอง”
“ค่าเน็ตก็เสียเอง เรียนก็เรียนที่บ้านเก็บค่าอะไรก่อน ยังไม่ได้เดินไปเหยียบห้องเหยียบโรงเรียนเลย”
22
22
22
22
ทั้งนี้ต้องรอทางโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศจังหวัดเพชรบุรี ออกมาชี้เเจงเพิ่มเติม หรือทางโรงเรียนอาจจะมีการพิจารณาค่าใช้จ่ายที่ไม่เกี่ยวข้องออก


เรื่องที่เกี่ยวข้อง