วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

รวมคำพูดสุดฮาของ พส. ไลฟ์ธรรมะ คนดูสด 2 แสน แต่ดูย้อนหลังร่วม 4 ล้าน!!

ปรากฏการณ์ พส. ไลฟ์ธรรมะ คนดูสด 2 แสน แต่ดูย้อนหลังร่วม 4 ล้าน!!

ปรากฏการณ์ใหม่ พระมหาไพรวัลย์ vs. พระมหาสมปอง ไลฟ์ธรรมะ คนดูสด 2 แสน แต่ดูย้อนหลังร่วม 4 ล้าน!!

 

เรียกได้ว่า ฮาครืนตลอด 2 ชั่วโมง จนแฮชแท็กติดอันดับ 1 เป็นพระสายโซเชียลที่โดดเด่นในช่วงหลัง ๆ จริง ๆ สำหรับ พระมหาไพรวัลย์ พระลูกวัดวัดสร้อยทอง

ซึ่งมีการไลฟ์สอนธรรมะในเฟซบุ๊ก สามารถเข้าถึงได้ง่าย จนมีแฮชแท็ก #พระมหาไพรวัลย์ พุ่งติดอันดับ 1 ของทวิตเตอร์ ซึ่งคำเทศน์เด็ด ๆ รวมมาให้แล้วจ้า

.

พระมหาไพรวัลย์, พระมหาสมปอง

.

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อคืนวันที่ 3 กันยายน 2564 ท่านมีการไลฟ์ธรรมะกับพระมหาสมปอง ภายใต้คอนเซปต์ ดังนั้นจะมาเป็น พส. (พระสงฆ์) เหมือนกันไม่ได้ ไม่ใครก็ใครจะต้องสู่ขิต ทำให้ชาวเน็ตต่างสนใจมากกว่าเดิม

โดยแฮชแท็ก #พระมหาไพรวัลย์ กับ #พระมหาสมปอง ต่างติดอันดับต้น ๆ ของทวิตเตอร์ และมีคนดูไลฟ์กว่า 2 แสนคน นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่จริง ๆ

เริ่มต้นไลฟ์ พระมหาไพรวัลย์ ขออภัยชาวเน็ตทันทีที่มาสาย เนื่องจากก่อนไลฟ์ของท่านเอง ท่านได้ไปไลฟ์กับจอมขวัญ พิธีกรข่าวชื่อดังมาก่อน และคุยติดพันจึงออกมาช้า

“ถ้าจะสาปอย่างสาปพระ แต่ให้ไปสาป พส.จข. (พี่สาวจอมขวัญ)” พระมหาไพรวัลย์ กล่าวติดตลก ทำให้พระมหาสมปองนั้นหัวเราะไปด้วย

ตอนหนึ่งของการไลฟ์ พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า คนที่เห็นเราไลฟ์คู่กัน เขาบอกว่า “เราน่ะเป็นพี่น้องกัน รักกันแบบไหนครับอาจารย์” พระมหาสมปองตอบว่า “รักกันแบบกาสะลองกับซ้องปี๊บ ซิโนแวคกับซิโนฟาร์ม อลินอลัน เลือดข้นคนจาง” ซึ่งทำให้พระมหาไพรวัลย์ขำไม่หยุด โดยเฉพาะคำว่า ซิโนแวคกับซิโนฟาร์ม

.

พระมหาไพรวัลย์, พระมหาสมปอง

.

ระหว่างการไลฟ์ ก็มีคนดังโทรศัพท์เข้ามา

– หนุ่ม กรรชัย โทรศัพท์เข้ามาหาพระมหาสมปองเพื่อเล่าเรื่อง เคยงอนพระมหาไพรวัลย์เล็กน้อย เนื่องจากท่านรับปากว่าจะไม่ออกรายการไหนก่อนรายการโหนกระแส แต่ท่านก็ไม่ได้ทำตามสัญญา ไปออกรายการช่องอื่นก่อน แต่ถึงอย่างไร หนุ่ม กรรชัย ก็ไม่ได้โกรธหรือติดใจใด ๆ ยังเคารพพระมหาไพรวัลย์เหมือนเดิม

หนุ่ม กรรชัย ยังถามว่า ตอนนี้ 3 ทุ่มครึ่งแล้ว ท่านยังไม่จำวัดหรือ? แล้วเคยตื่นเช้ามาสวดมนต์ ทำวัตรหรือเปล่า เล่นเอาฮาครืนกันทุกคน

น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ก็เข้ามาเล่าว่านเองก็มีไลฟ์รายการอยู่ แต่เหมือนคนดูหายไปไหนหมด ที่แท้มารวมกันอยู่ตรงนี้นี่เอง จากนั้นพระ 2 ท่านก็บอกว่า อยากไปออกรายการน้าเน็ก แต่น้าเน็กก็ตอบกลับว่า การที่พระสงฆ์กับฆราวาสออกรายการร่วมกันนั้นค่อนข้างลำบาก เพราะว่าคนละสถานะกัน ไม่เหมือนพระสงฆ์จัดรายการกันเองแบบนี้ คนดูตั้ง 2 แสน

นอกจากนี้ น้าเน็กถามว่า พระกับฆราวาสเป็นเพื่อนกันได้ไหม เรื่องนี้ พระมหาไพรวัลย์มองหน้าพระมหาสมปอง ตอบว่า ได้สิ พระพุทธเจ้าบอกว่า ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ก็เป็นเพื่อนร่วมเกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ฉะนั้นพื้นฐานธรรมะ ทุกคนเป็นเพื่อนกันทั้งหมด

.

.

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคนดูสดจะมี 2 แสน แต่เมื่อไลฟ์จบ กระแสความปังยังไม่จบ โดยพบว่ามีคนมาดูย้อนหลังมากกว่า 4 ล้านครั้งแล้ว


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เบียร์ เดอะวอยซ์” ร่ายยาวแจงทุกเรื่องที่สงสัย รับคลิปจริง รู้ตัวคนทำแล้ว!
“โฟกัส – เจมส์” ฉลองครบรอบ 8 ปี เตรียมมีข่าวดีเร็วๆดี
“แดนนี่” โพสต์ภาพโมเมนต์ครอบครัว แฟนๆแห่ลุ้นรีเทิร์น
“แอน ทองประสม” เผยความลับ คลั่งรักพระเอกคนนี้มาก ถึงขั้นเก็บรูปใส่กระเป๋า!
อู้หูว ! หลุยส์ สก๊อตต์ ลองกางเกงแบบคนหุ่นแซ่บ เปิดโชว์ซิกแพกเน้น ๆ แซวภรรยาเริ่มตาเขียว !!
“กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” แฮปปี้รักแต่งงาน 7 ปี สามีชมไม่ขาดปาก ลั่น! รู้สึกสวยตลอดเวลา