หนุ่มโวยขนส่งดัง หลัง ‘ไอโฟน 12’ สามหมื่นกว่า ถูกกรีดขโมย เหลือแต่กล่องเปล่า

หนุ่มโวยขนส่งดัง! หลังโดนกรีดกล่องพัสดุ ขโมย “ไอโฟน 12” มูลค่า 33,500 บาท ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง สุดท้าย กล้องไม่ได้ดู-กล่องไม่ได้จับ

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวหลังจากที่ตนโดนขโมย “iPhone 12 Pro Max” มูลค่า 33,500 บาทไป โดยการโดน “กรีด” ที่กล่องพัสดุ จนเหลือแต่กล่อง หลังจากที่เกิดทางไปรับพัสดุด้วยตนเองที่สาขา และมีพยานรู้เห็นอีกหลายราย ตนทำตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่สุดกล่องก็ไม่ได้จับ กล้องวงจรก็ไม่ได้ดู

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคนดังกล่าวเล่าว่า หลังจากที่ตนเข้าไปรับพัสดุที่สาขา แล้วทราบว่าของหาย ตนจึงจะขอดูกล่องและกล้องวงจรปิด ทางขนส่งปลายทางก็ให้ติดต่อไปยังขนส่งต้นทาง พอประสานงานเสร็จ ผู้จัดการก็ถือกล่องออกมาให้ดูเพียงครู่เดียวเท่านั้น ไม่ทันได้จับหรือถ่ายอะไร พร้อมกับบอกให้ติดต่อต้นทางอย่างเดียว

เรื่องกล้องวงจรปิดทางขนส่งต้นทางบอกให้ไปเเจ้งความ เเล้วเอาหลักฐานเเจ้งความให้ขนส่งปลายทางดูเพื่อยื่นขอดูกล้องวงจรปิด ตนก็ทำตามทุกขั้นตอน แต่ทางผู้จัดการสาขาปลายทางกับบอกว่าตัวเองนั้นไม่มีสิทธิ์อนุญาตให้ดูได้ ต้องรอผู้จัดการของเขาอนุญาตอีกที แต่สุดท้ายรอจนสาขาปิดก็ไม่ได้ดู

และบอกเพียงว่าให้เจ้าของเฟซบุ๊กติดต่อขนส่งต้นทาง และทำเรื่องเเจ้งมา ประสานงาน ให้ทำเรื่องเคลม ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กกล่าวว่าตอนแจ้งความนั้น ทางตำรวจก็บอกว่า ลงบันทึกประจำวันให้ เเล้วเอาเอกสารไปยื่นให้ทางขนส่ง

แต่ถ้าเขาไม่อนุญาตให้ดูก็สิทธิ์ของเขา เเล้วให้โทรเเจ้งกับทางตำรวจทางคุณตำรวจจะประสานงานเจ้าหน้าที่มีอำนาจเข้าไปติดตามให้ พร้อมกับชี้แจงว่ารูปที่ตนเอามาลงนั้น เป็นรูปที่ทางขนส่งถ่ายส่งมาให้ดู ส่วนตนนั้นยังไม่ได้จับเเม้เเต่กล่อง ตอนนี้กำลังรอติดตามว่าขนส่งดังจะมาการดำเนินการอย่างไรในเรื่องนี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AHF – หอวังนนท์ รณรงค์วัยใสใช้ถุงยางอนามัยป้องกันโรคเชิญ “ชูรัก ชูรส” ร่วมกิจกรรม “ถุงยางอนามัย ทันสมัยอยู่เสมอ”
GoldenHome Living แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จีนขยายฐานการผลิตในไทย!
“สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์สมเด็จพระสังฆราช ในพิธีประทานปริญญาบัตร แก่บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษา
“มาดามเดียร์” เดินหน้าทำตามสัญญาประชาชน ยื่นร่างกฎหมาย “สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด”
AHF ร่วมกับ โรงเรียนวัดราชโอรส จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก “อยากรัก ไม่ผิด…อย่าลืมคิดที่จะป้องกัน”
สำนักงาน ป.ย.ป.จัดการสัมมนาเพื่อสรุปผลการขับเคลื่อนภารกิจ“ความร่วมมือสู่ความสำเร็จ”