วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

“เสรีพิศุทธ์” แนะม็อบสู้อำนาจรัฐไม่ได้ เเนะให้ใช้กฎหมายเอาผิด “ประยุทธ์”

 

“เสรีพิศุทธ์” แนะม็อบสู้อำนาจรัฐไม่ได้ เเนะให้ใช้กฎหมายเอาผิด “ประยุทธ์”

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. พรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ชุมนุมที่เริ่มรุนแรงและปะทะกับเจ้าหน้าตำรวจรายวัน ว่า รัฐบาลต้องการความสงบเรียบร้อยและต้องการอยู่ต่อไปโดยไม่มีปัญหา แต่บ้านเมืองของเรา ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพที่จะแสดงความคิดเห็น และเมื่อพี่น้องประชาชนออกมาแสดงความคิดเห็นรัฐบาลก็ต้องเปิดใจให้กว้าง ยอมรับฟังและนำไปปรับใช้ ไม่ใช่มองประชาชนเป็นศัตรูกับรัฐบาล

 

 

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวต่อด้วยว่า วันนี้สิ่งที่รัฐบาลกำลังทำคือพยายามให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้หรือยัดเยียดกฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งรวมไปถึงใช้มาตรา116 และ 112 ด้วย ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองบางส่วน ไม่ยอมให้ลูกออกมาชุมนุม ขณะนี้ม็อบเด็กจึงห่างหายไปบ้างแล้ว ซึ่งส่วนตัวมองว่า มีทางเดียวที่จะเอานัดเอาชนะอำนาจรัฐได้คือการใช้กฎหมายกลับไปเช่นกัน ซึ่งตนเคยเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนนำใบเสร็จที่ต้องรับผิดชอบต่อการระบาดของ covid 19 ไปแจ้งความดำเนินคดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งมองว่า เป็นจุดที่สามารถรวมพลเอกประยุทธ์ได้

“ขอเรียนตามตรง ด้วยประสบการณ์ในชีวิต คุณสู้อำนาจรัฐไม่ได้หรอก คุณมาเท่าไหร่เขาก็ใช้ภาษีของคุณมาเล่นงานคุณ ใช้คนของรัฐที่กินเงินเดือน กินภาษีของพวกเรา มาเล่นงานพวกเรากันเอง โดยอาศัยกฎหมาย” “ความจริงรัฐบาลต้องใจกว้าง รับฟังความคิดเห็นของประชาชน มาก็มาสิถ้าผมเป็นคุณประยุทธ์ ผมจะออกมาพบเลย ว่าไงพี่น้อง เดือดเนื้อร้อนใจยังไง ต้องการอะไร วัคซีนมันไม่พอเหรอมันมาช้าหรอ อะเดี๋ยวผมจะรับไปดำเนินการ เดี๋ยวงบทั้งหมดผมไม่เอาเลย เดี๋ยวจะตัดให้หมด งบซื้อรถถังยุทโธปกรณ์ จะมาช่วยพวกท่านหมดก็พูดกันไปก็หมดเรื่อง แต่ก็ไม่ยอมออกมาพูด แล้วก็ยังดันทุรังตั้งงบว่าแบบนี้ไปอีก ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์จะซื้อมันไปทำไมจะซื้อไปรบกับหมาที่ไหน”

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ม็อบรุมทำเนียบ! ไล่ ประยุทธ์ ปม นายกฯ8ปี
“แรมโบ้” ซัดกลับ “ทักษิณ” อวย “ประยุทธ์” ผลงานชัดกว่า แพ้แค่เรื่องโกงกิน
“โฆษกรัฐบาล” ฟาดกลับฝ่ายค้าน ลั่น! แค่พูดสร้างสีสัน หลังจากที่ฝ่ายค้ายอ้างมีข้อมูลเด็ดใช้ซักฟอกนายก
นายกฯ ร่วมยินดีกับ “ชัชชาติ” ผู้ว่ากทม.คนที่ 17 ยันรัฐบาลพร้อมร่วมทำงาน
ศาลสังพิพากษา “สนธิญา สวัสดี” ให้จำคุก 6 เดือน จากการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาต่อเสรี พิศุทธ์
“น้องชมพู่” เปิดใจ “ทีน่า” ไม่เปลี่ยนชื่อเป็น “สรพงษ์” ไม่สำคัญเท่า ค่าชดใช้