วันอาทิตย์, 21 กรกฎาคม 2567

หวิดดับ! หญิงจูงสุนัข “ขึ้นลิฟต์” ไม่ทันดู ติดแหง็กนอกประตู (มีคลิป)

จวกเละ! หญิงจูงสุนัข “ขึ้นลิฟต์” ไม่ทันดู ติดแหง็กนอกประตู หวิดดับสยอง

วันที่ 7 ก.ย.2564 สื่อต่างประเทศ เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจ สำหรับคนรักน้องหมา ในประเทศรัสเซีย หลังจากที่ เจ้าของจูงสายพาสุนัขขึ้นลิฟต์ของอพาร์ทเมนต์ พอลิฟต์เปิดก็เดินเข้าไปเลย จนไม่ได้ดูว่าสุนัขตัวน้อยของเธอยังอยู่ข้างนอกตัวลิฟต์ กว่าจะรู้ตัวประตูก็ปิดและลิฟต์ก็เคลื่อนขึ้นไปชั้นบนแล้ว

ส่งผลให้สุนัขซึ่งมีสายจูงผูกติดไว้ที่คอถูกดึงรั้งขึ้นตามลิฟต์ โชคดีที่ผู้อยู่อาศัยคนหนึ่งสังเกตเห็นเจ้าตูบตัวน้อยพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอด จึงรีบรุดเข้าช่วยเหลือจนรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

รายงานระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในเขตนากาตินสกีซาตอน ของกรุงมอสโก หญิงที่เป็นเจ้าของเพิ่งพาสุนัขพันธุ์ชิสุกลับมาจากเดินเล่น และจูงสายจูงเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ และกดลิฟต์จากล็อบบี้เพื่อขึ้นไปห้องพักที่ชั้น 16

คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นหญิงเจ้าของสุนัขเดินจูงสายจูงเข้าไปในลิฟต์เพียงลำพัง และไม่กี่วินาทีต่อมาสุนัขของหญิงคนดังกล่าวก็ถูกแรงดึงของลิฟต์กระชากสายจูงขึ้นไปตามช่องประตู ส่งผลให้สุนัขตัวน้อยที่ดิ้นไปมาด้วยความหวาดกลัวกระแทกอย่างแรงเข้ากับช่องประตูด้านบนถึง 2 ครั้ง

ต่อมามีชายหนุ่มวิ่งเข้ามาและพยายามปลดสายจูงออกจากปลอกคอ แต่ไม่สำเร็จ เลยอุ้มสุนัขไว้และพยายามดึงสายจูงออก ระหว่างนั้นลิฟต์ขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงชั้น 16 ก่อนจะมีสัญลักษณ์กดลงปรากฏที่จอเหนือประตูลิฟต์

พร้อมกันนั้นชายพลเมืองดีก็สามารถดึงสายจูงออกจากปลอกคอได้ในที่สุด และอุ้มเจ้าตูบไว้แน่นคล้ายกับปลอบประโลมกระทั่งเจ้าของลงมาถึงชั้นล่างและตรงเข้าหาสัตว์เลี้ยงแสนรักที่เพิ่งรอดตายมาอย่างหวุดกวิด

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ผ่านโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด ส่วนใหญ่ตำหนิเจ้าของที่ไม่ตรวจสอบก่อนขึ้นลิฟต์ อีกส่วนระบุว่าพฤติกรรมดังกล่าวชี้ให้เห็นว่าเจ้าของขาดความรับผิดชอบและไม่ควรเลี้ยงสัตว์ ขณะที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าของไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสุนัขอยู่นอกลิฟต์ เพราะถ้าเห็นจริงๆ ก็ควรกดปุ่มหยุดฉุกเฉิน

 

…ชมคลิปคลิก…

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สืบสาน–รักษา-ต่อยอด พระราชปณิธาน สร้างสรรค์ ๕ นวัตกรรมบริการสุขภาพเพื่อปวงชน
ด่วน! น้องหญิง ยอมรับแล้ว เผย เดี๋ยวจะเปลี่ยนวิธีสอน
เปิดปมสลด 1 ใน 6 ศพ คือผู้ก่อเหตุวางยา ล่าสุด เจอคนที่7แล้ว
มีลุ้นเฮ 3 ตัวตรง “ลิลลี่ เหงียน” ล้วงไหเลขมงคลขอโชคขอลาภ นักเสี่ยงโชคห้ามพลาด!
“ซูริ” ทำแฟนนางงามร้องไห้โฮ เผย รู้สึกอินและหลงในเสน่ห์ของซูริมากๆ
MotoGP สนามประเทศไทยแถลงใหญ่ กระหึ่มขายบัตรวันแรก ตั้งเป้า “PT Grand Prix of Thailand 2024” สนามที่ดีที่สุด-ประทับใจที่สุด