วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

ขนของออกแล้ว! สาวบ้านเช่าไฟไหม้ปริศนา ย้ายของออกแล้ว – จนท.เจอดี ขนลุกซู่

สาวบ้านเช่าไฟไหม้ปริศนา ขนของย้ายออกแล้ว จนท.เจอดี จู่ๆขนลุกซู่ หวั่นอาถรรพ์ทางสามแพร่ง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ส.ค.65 น.ส.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ นายกเทศบาลเมืองบางคูรัด และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วย นายพงศกร โกศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนคล้ายสอนศึกษา เดินทางลงพื้นที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวเพื่อให้ความช่วยเหลือ หลังทราบข่าวว่า มีเด็ก 6 คนได้รับผลกระทบจากไฟลุกไหม้ปริศนาเนื่องจากชุดหนังสือ หนังสือ อุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ได้ถูกไฟไหม้เสียหายจนเกือบหมด ทำให้เด็กทั้งหมดซึ่งเป็นลูกของ น.ส.ส้ม 5 คน และลูกของน้องสาว น.ส.ส้ม อีก 1 คน ต้องหยุดเรียนไปโดยปริยายเนื่องจากไม่มีชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียน

โดย น.ส.ส้ม กล่าวว่า หลังมีข่าวออกไปก็มีคอมเมนต์เข้ามาแสดงเห็นต่อว่าตนกับลูกๆ เป็นคนจุดไฟเผาสิ่งของต่าง ๆ ในบ้านเพื่อสร้างกระแสขอรับบริจาคต่างนานา ทั้งๆที่ตนกับครอบครัวไม่เคยพูดขอรับบริจาคออกสื่อแม้แต่คำเดียวเลย ตนอยากถามกลับไปว่าตนกับลูกจะจุดไฟเผาสิ่งของในบ้านไปทำไมกัน ไม่มีประโยชน์อะไรเลยแถมยังต้องมาเครียดเรื่องที่ต้องหาเงินมาซ่อมในจุดที่ไฟไหม้ให้กับทางเจ้าของบ้านอีก

ซึ่งยังไม่รู้เลยว่าจะไปหาเงินจากไหนมาซ่อมแซมให้กับเขา ข้าวของเครื่องใช้เสียหายเกือบหมด ทั้งที่นอน ตู้เสื้อ เครื่องปริ้นท์เตอร์ ที่เพิ่งจะผ่อนรายเดือนมาได้ไม่นานก็ถูกไฟไหม้ไปด้วยเช่นกัน ตนจึงอยากถามว่าถ้าไฟไหม้จนข้าวของเครื่องใช้ที่ยังผ่อนจ่ายรายเดือนอยู่ยังไม่หมด ถ้าคิดว่าตนเป็นคนเผาตนจะได้อะไรจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แถมเด็กๆไม่ได้ไปโรงเรียน

ด้าน น.ส.พิมพ์พัชชา กล่าวว่า หลังทราบข่าวมาทางครอบครัวผู้เช่าพักอาศัยได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนจึงเดินทางมาดูข้อเท็จจริงด้วยตนเอง ซึ่งพบว่าทางครอบครัวนี้ได้รับความเดือดร้อนจริง โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ต้องเรียนเพราะไม่มีชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียน จึงมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับทางแม่ของเด็กๆ เพื่อไปซื้อชุดนักเรียนให้กับเด็กๆได้มีชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียนเป็นการบรรเทาก่อนในเบื้องต้น

นอกจากนี้ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณสำรวจความเสียหายที่เกิดในบ้านพักหลังนี้ เพื่อนำไปประชุมให้ความช่วยเหลือต่อไป รวมทั้งช่วยขนย้ายข้าวของที่ได้รับความเสียหายและไม่สามารถใช้งานได้อีกไปทิ้งให้ ส่วนประเด็นเรื่องสาเหตุที่เกิดไฟลุกไหม้จะมาจากอะไรนั้นให้ทางเจ้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้สรุปไป ตนมาช่วยเหลือให้ในฐานะที่เขาเป็นลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนไม่เกี่ยวข้องกับคดี

ด้านเพื่อนบ้านในซอยแห่งนี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาบ้านหลังนี้มักมีคนมาเช่าอยู่อาศัยบ้างเก็บของบ้างอยู่ตลอดเวลา ไม่มีใครเช่าอยู่ได้นาน ซึ่งในความคิดของตนนั้นบ้านหลังนี้อยู่ทางสามแพร่งเป็นปากซอยพอดี อาจจะมีอาถรรพ์หรือพลังลึกลับอะไรหรือไม่ จึงทำให้คนที่มาเช่าต่ออยู่กันได้ไม่นาน ก็ต้องย้ายออกไปแล้วมีคนใหม่มาเช่าแทน ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาด กับเจ้าหน้าที่ 2 ราย ที่เดินทางไปลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุไฟลุกไหม้ปริศนาที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว พบว่าเมื่อวานนี้ (3 ส.ค.65) นายวสันต์ ขาวสงค์ ปลัดอำเภอบางบัวทอง ที่นำทีมลงพื้นที่ไปตรวจสอบเหตุการณ์ จู่ๆเกิดอาการขนลุกพองโดยไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่เดินทางไปถึงหน้าบ้านจนกระทั่งเข้าไปตรวจสอบจุดที่เกิดไฟลุกไหม้ในบ้านหลังนี้โดยไม่ทราบสาเหตุและไม่เคยมีอาการเช่นนี้มาก่อน

ในขณะวันนี้ น.ส.อลิสา อ่อนฉ่ำ ผู้ช่วยนักจัดการสำนักงานปลัดเทศบาลเมืองบางคูรัด ซึ่งลงพื้นที่กับนายกเทศบาลเมืองบางคูรัด ก็เกิดอาการขนลุกขึ้นมาอย่างกะทันหันทันทีในตอนที่เดินเข้าบ้านไปดูจุดที่เกิดไฟลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนจะร้องทักให้จุดที่เกิดรอยไหม้บนผนังกำแพงว่ามีลักษณะคล้ายกับมือคนขนาดใหญ่ทั้ง 5 นิ้วด้วย

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
12 ส.ค. ขึ้นทางด่วนฟรี 3 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 00.01-24.00 น.
สาวคลุ้มคลั่ง!! ขับมินิคูเปอร์ชนรถสายตรวจพังยับ แม่มาห้ามยังเอาไม่อยู่ พบป่วยไบโพลาร์
เปลี่ยนคันให้แล้ว! “กัปตันลูกยางญี่ปุ่น” กับรถรับส่งนักกีฬาศึก AVC Cup 2022
ทุกชีวิตนั้นมีค่า!! นักเรียนจิตอาสา มุดท่อช่วยลูกแมว ก่อนผู้ใจบุญรับเลี้ยง ตั้งชื่อ “น้องบุญรอด”
หลวงเพื่อนมากับบุญ เมื่อเพื่อนบวชแล้วตรงกับวันสอบ ก็ไหว้ขอพรก่อนเข้าสอบกันไปเลย ใครผ่านอย่าลืมใส่ซองนะ
วินาทีชีวิต 4 พยาบาลสาว ช่วยปั๊มหัวใจ 2 หนุ่มขับขี่จยย.ชนกระบะ บาดเจ็บสาหัส สุดยื้อ สิ้นใจสลด 1 ราย