วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

มันนานแล้วนะ!! สายสื่อสาร 20 กว่าเส้นหล่นพาดขวางถนนทั่วหมู่บ้าน  หวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก

มันนานแล้วนะ!! สายสื่อสาร 20 กว่าเส้นหล่นพาดขวางถนนทั่วหมู่บ้าน  หวั่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำอีก

วันที่ 4 ส.ค. 65 ที่บ้านอาม็อง หมู่ที่13 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ชาวบ้านร้องเรียน สายสื่อสารลงมากองกับพื้นมัดใหญ่พาดขวางทางเข้าซอยกว่า 5 ซอย พาดทางเข้าบ้านเกือบทั้งหมู่บ้าน พาดขวางในพื้นที่ชาวบ้านทำให้ ต้นไม้ต้นกล้วยและพืชทางการเกษตรได้รับความเสียหาย และที่สำคัญอยู่ใกล้กับถนนหลักที่ประชาชนใช้สัญจรไปมาเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร จึงอยากวิงวอนบริษัทสายสื่อสารต่าง ๆ แก้ไข เพราะเป็นแบบนี้มานานแล้ว และเกรงจะเกิดอันตราย

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ พบว่าสายดังกล่าวกว่า 20 เส้นหล่นลงมากองอยู่บนพื้นถนนเกลื่อนไปทั่วบริเวณ บางที่พาดขวางบนกำแพงของชาวบ้านเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรจริง แล้วตามซอยต่าง ๆ ก็พาดขวางซอยเอาไว้ ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก ชาวบ้านก็ไม่กล้าดำเนินการอะไร เพราะไม่รู้ว่าเป็นสายอะไรมีไฟฟ้าหรือเปล่า เกิดอุบัติเหตุจากสายสื่อสารก็หลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นอะไรมากเพียงแค่บาดเจ็บเล็กน้อย แต่ถ้าปล่อยเอาไว้นาน ๆ ชาวบ้านที่มาจากที่อื่นไม่รู้ก็อาจถึงแก่ชีวิตก็ได้เหมือนกับหลาย ๆ เคสที่ผ่านมา

นายสมโภชน์ เชิดสุข อายุ 44 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า สายสื่อสารที่หล่นมาเป็นแบบนี้มานานแล้วยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการให้เลย ทางเข้าออกบางครั้งก็ต้องหลบบ้างบางครั้งก็ต้องเหยียบบ้าง กลัวเป็นอันตรายเหมือนกันเพราะไม่รู้ว่ามีไฟหรือไม่มีไฟ สายสื่อสารที่ตกแบบนี้มีหลายจุดในหมู่บ้าน บางจุดก็ห้อยบางจุดก็อยู่กับดินเลย ตามพื้นที่ของชาวบ้าน

แล้วเป็นแบบนี้เกือบทุกบ้าน และมีสายสื่อสารขวางเกือบทุกซอย อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เข้ามาแก้ไขอันไหนที่ไม่ได้ใช้ก็ให้เอาออก เพื่อให้ชาวบ้านได้สัญจรสะดวกกว่านี้ กลัวเด็กๆที่ขี่รถกลางคืนไม่รู้ กลัวจะเป็นอันตราย เพราะเป็นทางเข้าบ้านพอดีเลย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาเอาออกให้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
วินาทีชีวิต 4 พยาบาลสาว ช่วยปั๊มหัวใจ 2 หนุ่มขับขี่จยย.ชนกระบะ บาดเจ็บสาหัส สุดยื้อ สิ้นใจสลด 1 ราย
ฟาดเคราะห์ กู้ภัยเข้าช่วยคุณยายถูกเครื่องโม่บดมือ หลังนั่งทำความสะอาดเครื่องตีแป้งแต่ถูกมือดีเสียบปลั๊กเครื่องทำงาน
“บอม ธนกฤต” รอดตายอย่างหวุดหวิด หลังเกิดอุบัติเหตุโดนสิบล้ออัดท้ายรถ 
สลด!! ผู้ช่วยทันตแพทย์สาว เพิ่งเลิกงาน ขับกระบะพุ่งชนเกาะกลาง เสียชีวิตคาที่
อุทาหรณ์! พ่อแม่ปล่อยลูกนั่งเล่นหมุนโต๊ะ ไม่ทันระวัง ทำกาน้ำร้อนหก น้ำเดือดๆสาดใส่ลูกสาว
หญิงวัย58ปี ขี่จยย.ทะลุกำแพงเสียชีวิต ชาวบ้านงงเกิดขึ้นได้ไง ทั้งที่เป็นทางตรง